Da dẻ láng mịn chấp hết lão hóa mụn nhọt, bạn chỉ cần làm theo 8 "lời vàng ý ngọc" của các bác sĩ da liễu là đủ

Những lời khuyên từ các chuyên gia đầu ngành chưa bao giờ là thừa thãi trong quá trình dưỡng da chống già của các chị em.

"Khi ai đó hỏi tôi sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa quan trọng nhất, thật dễ dàng, không cần suy nghĩ, tôi có thể nói luôn đó chính là kem chống nắng" - Theo Melissa Kanchanapoomi Levin, bác sĩ chăm sóc da tại New York. 

Da dẻ láng mịn chấp hết lão hóa mụn nhọt, bạn chỉ cần làm theo 8 "lời vàng ý ngọc" của các bác sĩ da liễu là đủ - Ảnh 1.

Ai cũng biết ánh nắng có tác động vô cùng lớn tới làn da, không chỉ khiến da nhanh lão hóa, hình thành vết thâm, mà còn làm tăng nguy cơ ung thư da. Chính vì vậy dù là trời nắng hay mưa, ở trong nhà hay ngoài trời thì bạn cũng vẫn cần đều đặn bôi kem chống nắng để bảo vệ da. 

Da dẻ láng mịn chấp hết lão hóa mụn nhọt, bạn chỉ cần làm theo 8 "lời vàng ý ngọc" của các bác sĩ da liễu là đủ - Ảnh 2.

"Tẩy da chết là một trong những bước skincare then chốt giúp bạn có được làn da mịn màng, tươi sáng và gia tăng hiệu quả của quy trình dưỡng da" - Tiến sĩ Anita Sturnham, bác sĩ chuyên ngành da liễu và là người sáng lập Trung tâm Nuriss Skincare and Wellness.

Tẩy da chết là một trong những bước skincare then chốt giúp bạn có được làn da mịn màng, tươi sáng và tăng hiệu quả của quy trình dưỡng da. Tuy nhiên nếu dùng các sản phẩm tẩy quá mạnh hay thực hiện thường xuyên sẽ gây ra tình trạng kích ứng hay làm tổn thương hàng rào bảo vệ da nếu bạn tiến hành sai cách. 

Da dẻ láng mịn chấp hết lão hóa mụn nhọt, bạn chỉ cần làm theo 8 "lời vàng ý ngọc" của các bác sĩ da liễu là đủ - Ảnh 3.

"Nếu không được làm sạch cẩn thận, bụi bẩn và mỹ phẩm còn tích tụ sẽ gây bít tắc lỗ chân lông, da tiết dầu thừa, mụn trứng cá phát sinh là điều không tránh khỏi" - Philippa Lowe, tiến sĩ da liễu của thương hiệu Simple 

Không chỉ mụn trứng cá hoành hành, da cũng khô hơn do tiết dầu quá nhiều, da mà khô thì dễ xuất hiện nếp nhăn, thâm sạm... làn da lão hóa càng nhanh. Những dấu hiệu trên xuất hiện càng rõ thì càng khó khắc phục, chữa trị.

Da dẻ láng mịn chấp hết lão hóa mụn nhọt, bạn chỉ cần làm theo 8 "lời vàng ý ngọc" của các bác sĩ da liễu là đủ - Ảnh 4.

"Một mẹo để biết khi nào da đang rất cần kem dưỡng ẩm: Môi sẽ cảm thấy khô đầu tiên, nhờ thế bạn biết độ ẩm đã giảm, và đã đến lúc cần bổ sung." - Ellen Marmur, bác sĩ da liễu, thành phố New York.

Da dẻ láng mịn chấp hết lão hóa mụn nhọt, bạn chỉ cần làm theo 8 "lời vàng ý ngọc" của các bác sĩ da liễu là đủ - Ảnh 5.

"Đây là hoạt chất dẫn xuất từ vitamin A, đã được nghiên cứu thử nghiệm từ những năm 1980 và được chứng minh có khả năng kích thích collagen, giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn, làm mờ các đốm nâu, làm đều màu da" - Melissa Kanchanapoomi Levin, bác sĩ chăm sóc da tại New York.

Da dẻ láng mịn chấp hết lão hóa mụn nhọt, bạn chỉ cần làm theo 8 "lời vàng ý ngọc" của các bác sĩ da liễu là đủ - Ảnh 6.

Tiến sĩ Howard Murad, nhà sáng lập của dòng chăm sóc da Murad đã chứng minh được rằng, nước trong tế bào không phải như nước mà mọi người vẫn uống hàng ngày. Mặc dù mọi người đã quá quen thuộc với câu tuyên truyền, mỗi ngày 2 lít nước để cơ thể khỏe mạnh. Nhưng, nguồn gốc của câu nói đó là: Mỗi ngày 2 lít nước cho các hoạt động bình thường hàng ngày của người trưởng thành, nhưng nước đó phải được lấy từ những nguồn thực phẩm khác nhau. Nói cách khác, bạn sẽ thu nạp 2 lít nước đó qua đường ăn. Mặc dù thế bạn vẫn phải uống nước thường xuyên, vì nước cần thiết để làm dung môi cho các phản ứng bên trong cơ thể, và bài tiết những chất thải ra bên ngoài.

Da dẻ láng mịn chấp hết lão hóa mụn nhọt, bạn chỉ cần làm theo 8 "lời vàng ý ngọc" của các bác sĩ da liễu là đủ - Ảnh 7.

" Tôi để sẵn đồ chăm sóc da trong một túi nhỏ trên xe. Khi bị tắc đường hoặc phải dừng chờ đèn đỏ, tôi sẽ tranh thủ bôi huyết thanh, đắp mặt nạ mắt, dán miếng trắng răng, thoa gel lông mày, và nhiều thứ nữa!"  - Francesca Fusco, bác sĩ da liễu, thành phố New York.

Da dẻ láng mịn chấp hết lão hóa mụn nhọt, bạn chỉ cần làm theo 8 "lời vàng ý ngọc" của các bác sĩ da liễu là đủ - Ảnh 8.

Bởi vậy bà mới quả quyết rằng: "Tôi không bao giờ rửa mặt với nước nóng – nó quá khắc nghiệt đối với làn da. Tôi chỉ dùng nước âm ấm mà thôi" - Giáo sư da liễu Elizabeth Tanzi tại Trung tâm Y tế George Washington.

Thực tế là cả nước quá nóng/lạnh đều không phù hợp với da vì khiến da bị "sốc nhiệt", gây kích ứng, làm vỡ mao mạch. Đặc biệt là nước quá nóng, bởi chúng khiến da mất đi độ ẩm cần thiết, bị khô, ngứa, rát. Tốt nhất, bạn nên sử dụng nước ấm để rửa mặt.

Chia sẻ
Đọc thêm