Cúp Milo - Khỏe để học tập tốt hơn

,
Chia sẻ

Cúp Milo đã và đang thực sự là sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho các em vào mỗi dịp hè về.

Giải Bóng đá Hội Khỏe Phù Đổng Học sinh Tiểu học & THCS toàn quốc - Cúp MILO khởi tranh từ tháng 4 với các loạt trận sôi nổi diễn ra ở các khu vực tỉnh thành và đã khép lại với hai trận chung kết hấp dẫn vào cuối tháng 8 này. Duy trì một giải đấu dài hơi và có quy mô rộng khắp toàn quốc trong bảy năm liền là một nỗ lực và tâm huyết không nhỏ của Ban tổ chức, Bộ giáo dục đào tạo và nhãn hàng MILO của Nestlé Việt Nam - đơn vị luôn đồng hành cùng những bước chạy trẻ thơ. Thông điệp mà Ban tổ chức đưa ra cũng là niềm mong mỏi của các bậc cha mẹ “Tất cả vì một thế hệ tương lai phát triển toàn diện”.

Khoẻ để học tập tốt

Đến thăm các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các em học sinh trong bộ đồng phục thể thao đang say mê chơi, luyện tập các môn thể thao đồng đội như bóng đá và bóng rổ, phù hợp với lứa tuổi học đường. Bằng cách tham gia các hoạt động thể thao, các em không chỉ tìm được niềm vui sau những giờ học căng thẳng mà còn có cơ hội tham gia tranh tài tại mùa giải Cúp MILO mỗi dịp hè về. Cũng không khó để quan sát một số bậc phụ huynh đang dõi theo những vận động viên nhí và kịp thời động viên con bằng những tràng pháo tay và những câu khích lệ. Tâm sự chung của những bậc phụ huynh này là con mình được học tập và vui chơi vận động cân bằng, được sống cùng niềm vui của tuổi thơ, học những điều bổ ích và rèn luyện những đức tính tốt mà chính các em khám phá từ tình yêu thể thao như sự nhạy bén, lòng quyết tâm, tính kiên nhẫn, tính kỷ luật và tinh thần đoàn kết, đồng đội, biết quan tâm và chia sẻ,…

Tuyển nhí TP Hồ Chí Minh nâng cao Cúp MILO 2009.

Anh Mai Tấn Việt, phụ huynh em Mai Tấn Vũ, cầu thủ nhí vừa đạt danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” cấp Tiểu học, chia sẻ: “Tôi bắt đầu cho cháu tập chơi bóng từ năm cháu học lớp một. Tuần 3 buổi, tôi thường chở cháu đến Câu lạc bộ Tao Đàn để tập luyện cùng môn thể thao cháu thích. Bên cạnh những giờ học căng thẳng, cháu sẽ được hoà mình vào một không khí đua tranh lành mạnh và vô tư, được chia sẻ với bạn bè niềm đam mê trái bóng tròn. Chơi bóng giúp cháu ăn uống điều độ hơn, có sức khoẻ tốt và biết tự giác học hành để không ảnh hưởng tới kết quả học tập. Hơn nữa, thể thao không chỉ dạy cháu luôn nổ lực để có được niềm vui chiến thắng, mà còn dạy cháu biết vươn lên, rèn luyện và hoàn thiện mình. Tôi và mẹ cháu rất vui vì hướng cháu đi đúng với sở thích và niềm đam mê của cháu, ông bà và họ hàng cũng rất tự hào trong gia đình có một cầu thủ nhí.”

Thể thao giúp trẻ tự tin thể hiện mình.
Em Mai Tấn Vũ (khối Tiểu học) và em Nguyễn Xuân Nam (khối THCS) đạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải Cúp MILO 2009

Rèn luyện vì tương lai

Trong số các cầu thủ nhí tham dự giải, sẽ có em trở thành cầu thủ trẻ tài năng góp mặt vào đội tuyển nhí quốc gia, chuẩn bị tham dự các giải U16 Châu Á tại Thái Lan, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ I và Đại hội Thể thao Olympic học sinh tiểu học Đông Nam Á lần thứ III-2009, sẽ có em trở về tiếp tục với năm học và chờ đến mùa giải Cúp MILO năm sau như một sân chơi bổ ích và ý nghĩa, một cơ hội giao lưu cùng bạn bè bốn phương mỗi dịp hè về. Đồng hành cùng các em tại mỗi mùa giải, MILO hiểu rằng có em khát khao trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, cũng có em mơ ước trở thành kiến trúc sư, bác sỹ… nhưng tất cả có chung một điểm là các em sẽ thẳng tiến vào tương lai với một nền tảng thể chất tốt và một ý chí quyết tâm như đã thể hiện trong suốt những phút được thi đấu và hết mình cùng bóng đá.

Trẻ học được từ thể thao nghị lực và lòng quyết tâm.
 
Ngoài tinh thần đoàn kết, thể thao còn dạy trẻ biết quan tâm đến mọi người mà không phân biệt đội mình hay đội bạn.
Chia sẻ