Cười đau ruột với cảnh bà mẹ "lùa" cặp sinh ba lên xe, việc đơn giản mà cũng mệt không khác gì tập thể dục

Tú Cầu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nếu bạn nghĩ rằng sau khi đã lên đồ xong xuôi đâu đấy, dẫn được cặp sinh ba ra đến cửa là đã ngon nghẻ thì suy nghĩ ấy đã quá sai rồi.

Chăm sóc một đứa trẻ đã là việc không đơn giản đối với các bậc cha mẹ. Qua đó đủ biết đối với những gia đình sinh đôi hoặc sinh ba thì việc nuôi dưỡng và chăm sóc con cái sẽ vất vả, cực nhọc và tốn kém thế nào.

Những nỗi nhọc nhằn và công lao của cha mẹ dành cho lũ trẻ mỗi ngày là không thể đong đếm được hết. Nói đơn giản như việc đưa các con ra ngoài chơi hoặc đưa lũ trẻ đi học - nghe qua tưởng chừng rất dễ dàng và nhỏ nhặt nhưng thực tế diễn ra lại không hề như thế.

Với gia đình có 3 bé sinh 3 thì việc chuẩn bị đầy đủ đồ đạc, tư trang của các con trước khi ra ngoài đã là cả một công đoạn cầu kỳ và tốn thời gian. Đứa này đòi mặc bộ quần áo này, đứa kia lại đòi đi đôi giày kiểu nọ, rồi chúng đùa nghịch, chí chóe tranh giành với nhau trong lúc chuẩn bị đồ đạc nữa. Cha mẹ chắc chắn phải rất mệt mỏi và đau đầu quát tháo, la hét và giục giã các con.

Cảnh rượt đuổi mỗi sáng của bà mẹ và 3 cậu con trai khiến cười xem vừa buồn cười vừa thấu hiểu.

Nếu bạn nghĩ rằng sau khi đã lên đồ xong xuôi đâu đấy và dẫn được các con ra đến cửa là đã ngon nghẻ thì suy nghĩ ấy vẫn còn ngây thơ lắm. Lũ trẻ sẽ tặng cho bố mẹ những điều bất ngờ mà chúng ta không hề mong muốn cũng như không thể lường trước được. Câu chuyện của một bà mẹ có 3 cậu con trai sinh 3 dưới đây chính là một ví dụ như thế.

Sau khi đã đưa được các con gọn gàng, sạch sẽ và với đầy đủ hành lý ra khỏi nhà, bà mẹ này những tưởng chỉ việc lái xe đưa các con đến trường là xong công việc buổi sáng. Thế nhưng vào phút chót bà mẹ này vẫn phải “tăng xông” với lũ trẻ khi chúng không chịu lên xe theo kế hoạch mà rủ nhau chạy trốn đồng loạt.

Cười đau ruột với cảnh bà mẹ "lùa" cặp sinh ba lên xe, việc đơn giản mà cũng mệt không khác gì tập thể dục - Ảnh 3.

Bà mẹ này còn cách nào khác là cầm roi đuổi theo để lùa lũ trẻ vào xe. May mắn là cô đã là người chiến thắng trong cuộc rượt đuổi đó, cuối cùng đã có thể đưa các con lên xe yên ổn để đến trường.

Cư dân mạng sau khi xem xong đoạn video được chia sẻ thì không khỏi cười lăn trước cảnh 4 mẹ con rượt đuổi nhau của gia đình này. Có người còn nhận xét bà mẹ vừa sáng ra đã được tập thể dục chạy bộ nâng cao sức khỏe nhưng lại chẳng hề vui vẻ chút nào. Thế nhưng đã làm cha làm mẹ thì ai cũng sẽ phải đồng tình và thấu hiểu cho cho bà mẹ trong đoạn video. Đúng thật con cái có thể đem lại niềm vui và hạnh phúc cho cha mẹ nhưng chẳng thể phủ nhận là lắm lúc cũng tức muốn “nổ phổi” lắm!

Chia sẻ
Đọc thêm