Cùng phải làm anh, nhìn con trai Thân Thúy Hà, Thanh Thúy chăm em khéo hết cả phần mẹ, nhưng tới nhà Khánh Thi thì giật mình

Miss Mộng Mơ,
Chia sẻ

Cùng trở thành anh trai cả khi mẹ sinh thêm em nhưng bé nhà diễn viên Thân Thúy Hà, Thanh Thúy lại vô cùng yêu thương và chiều chuộng em. Trong khi đó, Kubi nhà Khánh Thi từng nghĩ em là búp bê...

Khi trong gia đình có thêm thành viên mới, ngoài niềm vui mừng hạnh phúc, người mẹ cũng thường lo âu làm sao cho con cả không lạc lõng mà yêu thương em. Đặc biệt, với những bà mẹ sinh con trai đầu lòng, làm sao để anh cả có thể cùng mẹ chăm sóc em cũng là điều đau đầu.

Nhưng những sao Việt như Khánh Thi, Thân Thúy Hà, Thanh Thúy đều có những cách khiến con trai đầu lòng yêu thương và chăm sóc em bé rất cẩn thận.

Bé Duy Anh nhà Thân Thúy Hà

Thân Thúy Hà kết hôn năm 2009. Sau 2 năm, cô tuyên bố ly hôn. Nữ diễn viên Mộng phù hoa và chồng cũ có với nhau một con trai tên Duy Anh, đến nay cậu bé đã được hơn 8 tuổi. 

Cùng phải làm anh, nhìn con trai Thân Thúy Hà, Thanh Thúy chăm em khéo hết cả phần mẹ, nhưng tới nhà Khánh Thi thì giật mình - Ảnh 1.

Và mới đây, nữ diễn viên đã sang Mỹ sinh con gái thứ 2 sau 1 khoảng thời gian dài làm mẹ đơn thân khiến nhiều người bất ngờ. Sau hơn 1 tháng ở cữ, Thân Thúy Hà đã chính thức công khai mặt cô công chúa nhỏ lên trang cá nhân. Bên cạnh đó, nữ diễn viên thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc con trai lớn là Duy Anh chăm sóc em gái.

photo_2019-03-22_08-29-45
photo_2019-03-22_08-29-45
11
11

Mặc dù đang ở độ tuổi ham chơi nhưng Duy Anh không ngại phụ mẹ, ở bên chăm sóc em nhỏ rất chu đáo. Duy Anh còn rất "ra dáng đàn ông", tự tay lắp thảm chơi cho em gái. Sau khi hoàn thành, cậu bé rất mãn nguyện.

Cùng phải làm anh, nhìn con trai Thân Thúy Hà, Thanh Thúy chăm em khéo hết cả phần mẹ, nhưng tới nhà Khánh Thi thì giật mình - Ảnh 3.

Từ khi làm anh, Duy Anh tỏ ra trưởng thành, chững chạc hơn hẳn. Mỗi khi chăm sóc em gái, cậu bé đều nhìn em đầy âu yếm. Cậu bé cẩn thận cho em bú bình, lắp thảm chơi cho em khiến người hâm mộ "tan chảy". 

Cùng phải làm anh, nhìn con trai Thân Thúy Hà, Thanh Thúy chăm em khéo hết cả phần mẹ, nhưng tới nhà Khánh Thi thì giật mình - Ảnh 4.

Mặc dù chỉ là những hành động nhỏ, nhưng đủ thấy tình cảm ấm áp mà Duy Anh dành cho em gái mới chào đời. 

Cùng phải làm anh, nhìn con trai Thân Thúy Hà, Thanh Thúy chăm em khéo hết cả phần mẹ, nhưng tới nhà Khánh Thi thì giật mình - Ảnh 5.

Bé Cà Phê nhà Thanh Thúy - Đức Thịnh

Đức Thịnh và Thanh Thúy quen nhau khi cùng hoạt động ở sân khấu kịch Phú Nhuận. Sau 3 năm gắn bó và yêu thương nhau, Thanh Thúy và Đức Thịnh quyết định về chung một nhà khi tổ chức đám cưới hoành tráng ở TP. HCM vào tháng 5/2008.

Chỉ vài tháng nên duyên vợ chồng, Thanh Thúy mang bầu con đầu lòng. Mãi tới khi cậu bé Cà Phê được 9 tuổi, nữ diễn viên "Vòng xoáy tình yêu" mới sinh bé thứ 2. Cậu bé út có tên Đỗ Thiên Phú, tên thân mật là Tết.

3
3
5
5

Ngay từ khi mang thai, Thanh Thúy đã đi học lớp thai giáo, sau đó cô về nhà và truyền đạt lại kiến thức cho cả chồng và con trai. Bé Cà Phê cũng miễn cưỡng ngồi nghe mẹ Thanh Thúy giảng giải và chia sẻ nhiều điều về em bé sắp sinh. Nhưng cũng chính nhờ thế, khi sinh bé Tết ra đời, anh cả Cà Phê không bị bỡ ngỡ, cậu tỏ ra rất trách nhiệm và yêu thương em.

Cùng phải làm anh, nhìn con trai Thân Thúy Hà, Thanh Thúy chăm em khéo hết cả phần mẹ, nhưng tới nhà Khánh Thi thì giật mình - Ảnh 7.

Thanh Thúy "thai giáo" cho cả Đức Thịnh và bé Cà Phê.

Bố thường xuyên đi vắng, Cà Phê là người đàn ông lớn ở trong gia đình. Cậu tỏ ra chững chạc, "gánh vác" hết công to việc nặng giúp mẹ. Khi đẩy em ra ngoài chơi, Cà Phê chủ động đẩy xe đẩy, vác ba lô to của mình phía sau, vẫn đòi đeo thêm ba lô nhỏ đồ của em trước ngực.

1
1
2
2

Mặc dù trên người đã đeo hai chiếc ba lô to nhưng vẫn giúp mẹ đẩy xe cho em.

Không chỉ thế, nhiều khi cho em bú sữa mỏi tay rã rời, cậu bé vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Những hình ảnh Cà Phê chăm sóc em khiến nhiều người ngưỡng mộ.

6
6
7
7

Mỏi tay lắm rồi nhưng cu cậu vẫn cố gắng cho em bú sữa.

Kubi nhà Khánh Thi - Phan Hiển

Kubi nhà Khánh Thi thì khác, có lẽ vì nhỏ tuổi nhất nên cậu bé rất hiếu động và chưa hiểu chuyện. Khánh Thi từng chia sẻ, anh cả Kubi có em còn quá nhỏ, đến mức cậu bé đôi khi còn không ý thức được, vẫn nghĩ em chỉ là búp bê, chưa biết chăm em, đôi khi còn "đành hanh", giận dỗi là đòi đuổi em đi.

Khánh Thi viết: "Ba mẹ bận lắm, lo đi làm suốt. Thời gian bên cạnh và chăm sóc ít hơn rồi. Kubi cũng chưa biết chăm em đâu. Nghĩ em là búp bê mà. Lâu lâu ai hỏi Kubi nói là Anna ngủ rồi, hay Anna là em Kubi đó. Hôm nào Kubi giận là Kubi nói: Anna đi xuống lầu 2, lầu 4 là nhà của Kubi."

Cùng phải làm anh, nhìn con trai Thân Thúy Hà, Thanh Thúy chăm em khéo hết cả phần mẹ, nhưng tới nhà Khánh Thi thì giật mình - Ảnh 10.

Gia đình hạnh phúc của Khánh Thi - Phan Hiển.

Tuy nhiên, tình trạng này không kéo dài. Khánh Thi và Phan Hiển đã tập cho cậu bé làm quen với việc có thêm một cô em gái. Nữ kiện tướng vẫn cố gắng dành thời gian để chơi đùa cùng Kubi để cậu bé không có cảm giác bị "ra rìa", thủ thỉ để cậu hiểu về tình anh em.

Cùng phải làm anh, nhìn con trai Thân Thúy Hà, Thanh Thúy chăm em khéo hết cả phần mẹ, nhưng tới nhà Khánh Thi thì giật mình - Ảnh 11.

Kubi được mẹ cho đi học lớp chăm sóc em nhỏ.

Khánh Thi cũng từng đưa Kubi đi học lớp chăm sóc em nhỏ. "Mẹ dẫn Kubi đi học lớp tập chăm em bé sơ sinh. Vì mẹ muốn Kubi hiểu em bé là Anna chứ không phải búp bê" - Khánh Thi chia sẻ.

Sau 1 thời gian, Kubi đã không còn "đành hanh" với em nữa. Ngược lại, cậu bé tỏ ra rất âu yếm và yêu thương em. Dù tuổi còn nhỏ, không làm được nhiều việc cho em nhưng Kubi rất thích ôm, hôn em. Cậu bé cũng kiên nhẫn ở bên đút núm vú giả cho Anna khi cứ liên tục bị rơi.

Kubi nhà Khánh Thi kiên nhẫn đút núm vú giả cho em Anna.

j (2)
j (2)
j
j

Anh cả rất thích ôm và thơm em nhỏ.

Cùng phải làm anh, nhìn con trai Thân Thúy Hà, Thanh Thúy chăm em khéo hết cả phần mẹ, nhưng tới nhà Khánh Thi thì giật mình - Ảnh 14.

Dù nhiều hay ít tuổi, dù thích nghi nhanh chóng hay cần thời gian nhưng những anh cả nhà Thân Thúy Hà, Thanh Thúy, Khánh Thi đều yêu thương và chăm sóc em hết lòng. Những cậu bé mà ngày thường như con nít đến khi có em lại ra dáng người lớn đến thế này.

Chia sẻ