Cứ bảo anh em trai sát tuổi nhau sẽ "đấu đá" ghê lắm, xem clip này xong chắc ai cũng "lịm tim" mất thôi

"Người ta" mới 3 tuổi thôi đã ra dáng anh cả lắm rồi!

Có anh/chị/em ruột có lẽ là điều hạnh phúc của mỗi đứa trẻ. Mặc dù không phải lúc nào tình cảm anh chị em cũng khăng khít hòa thuận, cũng có lúc tranh giành, cãi nhau, thậm chí đánh nhau sứt đầu mẻ trán nhưng từ trong sâu thẳm mỗi người, đó vẫn là một trong những người ruột rà mà mình yêu thương nhất.

Không tin thì xem clip đang được cư dân mạng vô cùng thích thú sau đây. Theo chia sẻ từ người mẹ thì hai anh em ruột, một bé 3 tuổi và một bé 2 tuổi nhưng học cùng lớp với nhau do lúc mới đi học thì chỉ có lớp 2 tuổi nhỏ nhất.

Anh trai 3 tuổi chuẩn bị chăn, gối cho em ngủ ở trường.

Dù cách nhau chỉ 1 tuổi nhưng cậu anh đã ra dáng "anh cả" lắm. Đến giờ nghỉ trưa, trong khi em trai thì mải đùa nghịch với bạn bè thì người anh đã chuẩn bị gối và chăn, đắp chăn cho em cẩn thận. Nhìn hành động chu đáo, quan tâm của anh trai, không ai nghĩ cậu nhóc đang ở tuổi "vắt mũi chưa sạch". Đúng là "anh em như thể tay chân" mà.

Dân tình thì tha hồ xuýt xoa trước sự đáng yêu của hai cậu nhóc này: "Cưng quá đi, thật đáng mặt làm anh"; "Bố mẹ mà xem clip này xong chắc no khỏi ăn cơm luôn, đáng yêu quá"; "Khi trưởng thành nhỡ có bất đồng quan điểm, mâu thuẫn gì đó rồi xảy xung đột, cho xem clip này bảo đảm hai anh em hiền hòa, ôm nhau mà thương nhau hơn!"...

Cứ bảo anh em trai sát tuổi nhau sẽ "đấu đá" ghê lắm, xem clip này xong chắc ai cũng "lịm tim" mất thôi - Ảnh 2.

Em cứ bé nhỏ vậy đi, mọi chuyện cứ để anh lo nhé!

Nhiều cha mẹ khi sinh thêm con phải đau đầu với tình trạng các con của mình không ngừng so bì tị nạnh với nhau. Có khi anh chị ghen tị với em nhỏ, lúc ngược lại. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách công bằng, lỗi thường không xuất phát từ trẻ mà phần lớn do cách ứng xử chưa khéo léo của cha mẹ và người lớn xung quanh.

Để khắc phục tình trạng anh chị em ruột ghen tị với nhau, cha mẹ phải hết sức tinh tế, khéo léo trong ứng xử của mình. Hãy phân bổ thời gian đều cho các con, đừng so sánh khiến trẻ hằn học với anh/em mình.

Cha mẹ nên hiểu rằng trẻ tỏ ra ganh tị khi thấy mình ở thế yếu, thiếu tự tin vào khả năng, vị trí của mình trong gia đình. Vì vậy, cha mẹ phải gia tăng sự tự tin của trẻ bằng cách nhận diện những điểm mạnh, hoặc điểm tốt để khen ngợi và giúp bé nhận ra bản thân mình cũng có nhiều ưu điểm.

Cứ bảo anh em trai sát tuổi nhau sẽ "đấu đá" ghê lắm, xem clip này xong chắc ai cũng "lịm tim" mất thôi - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm