Công nương Diana không bao giờ mang giày cao quá 5cm khi còn làm vợ Thái tử Charles, nguyên nhân do đâu?

AMERICANO SIP, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Lúc còn ở bên Thái tử Charles, Công nương Diana chỉ mang giày bệt hoặc các mẫu giày có đế thấp mà thôi.

Nếu một ngày nào đó ngắm lại những bức hình ngày xưa của Công nương Diana và Thái tử Charles, bạn chắc chắn sẽ nhận ra điểm chung giữa các bức hình: Công nương không bao giờ diện những đôi giày cao chót vót khi sánh đôi cùng Thái tử. Vậy, vì đâu mà item được xem như là bạn thân nhất của một người phụ nữ thanh lịch, quý phái lại không xuất hiện trong tủ đồ khi đó của Công nương Diana?

Công nương Diana không đi giày cao gót, vì sao? 

Thật ra không có quy tắc hoàng gia trói buộc nào ở đây đâu. Nguyên nhân thì cũng khá đơn giản, do Công nương Diana khá cao, dù chưa có thông tin chuẩn xác về số đo chiều cao của bà nhưng theo nhiều nguồn tin, Công nương Diana cao ít nhất cũng từ 1m74 trở lên, còn Thái tử Charles cũng có chiều cao trong tầm đó. Vậy nên nếu Công nương đi giày quá cao thì nghiễm nhiên bà sẽ cao hơn chồng mình rất nhiều.

Trong một vài khoảnh khắc khi không được chuẩn bị trước, có thể thấy dù mang giày thấp nhưng Công nương gần như cao bằng Thái tử, thậm chí đôi lúc trông bà còn cao hơn nhờ mái tóc phồng giúp "hack" chiều cao đáng kể.

Công nương Diana và sự tinh tế khi đứng cạnh chồng

Việc Thái tử Charles có gợi ý Công nương không nên đi giày quá cao khi đi cùng ông hay không vẫn còn là một câu chuyện không thể xác thực. Theo quy chuẩn của xã hội, hình ảnh một cặp đôi lý tưởng phải là đàn ông cao to, vạm vỡ, còn phụ nữ thì nên thấp bé, nhỏ nhắn. Chính vì để thỏa mãn quy chuẩn này mà trong những bức ảnh được sắp đặt trước, ví dụ như bức ảnh công bố kết hôn của hai người, Thái tử đã đứng ở bậc thang cao hơn, đằng sau Công nương, hoặc nếu có đứng cạnh nhau thì Thái tử vẫn sẽ nhích lên phía trước một chút, còn Công nương sẽ hơi khuỵu gối, chùn người xuống, mục đích thì đều để giúp Thái tử cao hơn vợ.

Nghiêng đầu, rụt cổ, ngồi thấp xuống là những tư thế quen thuộc của Công nương Diana mỗi khi chụp ảnh cùng chồng. Trong khi đó, Thái tử Charles phải luôn giữ lưng thẳng thớm, nếu ngồi ở phía sau sẽ vòng tay ôm Công nương tạo cảm giác to lớn, che chở. Nếu người bình thường xem trọng quy chuẩn này 1 thì gia đình hoàng gia lại quan trọng việc này 10, vì họ luôn muốn gây dựng và duy trì hình ảnh hoàn hảo, chuẩn mực nhất có thể trong lòng mọi người.

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ
Đọc thêm