Công dụng của “sữa mát” giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh hơn

Quang Vũ,
Chia sẻ

Chọn “sữa mát” chứa thành phần HMO và FOS là một trong những bí quyết giúp tăng lợi khuẩn, giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn, từ đó giúp hấp thu tối đa các thành phần dinh dưỡng có trong sữa mẹ.

Một diễn đàn trực tuyến dành cho mẹ và bé đã thực hiện khảo sát về giải pháp tăng cường miễn dịch cho hệ tiêu hóa ở trẻ, cho thấy “sữa mát” sẽ “đánh bay” mọi căng thẳng của mẹ về táo bón hay rối loạn tiêu hóa ở bé. Sau đây là 2 bí kíp của top bình chọn “sữa mát” đã được 500 bà mẹ trực tuyến đánh giá là hiệu quả hàng đầu để giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Công dụng của “sữa mát” giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh hơn - Ảnh 1.

“Sữa mát” sẽ “đánh bay” mọi căng thẳng của mẹ về táo bón hay rối loạn tiêu hóa ở bé

Bí kíp 1: Đừng bỏ qua các dưỡng chất giúp hệ vi sinh đường ruột cân bằng

Việc mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột là một trong các nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề về tiêu hóa, trong đó có táo bón. Để giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh mẹ cần lưu ý bổ sung cho bé các dưỡng chất hỗ trợ cho hệ vi sinh đường ruột.

Một dưỡng chất cực kỳ quan trọng để bảo vệ cho hệ vi sinh đường ruột của bé nhỏ có tên gọi HMO. HMO được viết tắt từ Human Milk Oligosaccharide là Oligosaccharide trong sữa mẹ. HMO hoạt động giống như prebiotic, giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Dưỡng chất này đóng vai trò như một loại thức ăn, nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột, từ đó góp phần quan trọng giúp hệ vi khuẩn đường ruột cân bằng, để hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn.

Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, HMO còn hơn cả prebiotic vì HMO không những nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột mà còn ngăn chặn được sự tấn công của các vi khuẩn có hại trong đường ruột của bé.

Công dụng của “sữa mát” giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh hơn - Ảnh 2.

Cụ thể, khi không có HMO, vi khuẩn bám vào các thụ thể của tế bào, sau đó xâm nhập vào trong tế bào gây nhiễm trùng và bệnh tật. Khi có HMO, HMO có thể hoạt động như thụ thể mồi nhử cho các tác nhân gây bệnh bám vào. Bằng cách này, HMO có thể vừa “nuôi lợi” vừa “diệt hại”, nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi và ngăn chặn các vi khuẩn có hại, bảo vệ cho bé khỏe mạnh.

Chất thứ hai nên được bổ sung đầy đủ là chất xơ hòa tan FOS. FOS là một prebiotic có nguồn gốc từ thực vật và có tác dụng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh. Quá trình lên men FOS ở ruột già cũng sản sinh ra khí và nước có tác dụng làm cho phân mềm xốp, giúp phân di chuyển dễ dàng hơn, phòng chống táo bón.

Bí kíp 2: Giúp “đầu ra” thật nhẹ nhàng bằng cách tránh thành phần dầu cọ

Mẹ nên lưu ý thêm một yếu tố quan trọng là khi chọn các sản phẩm dinh dưỡng cho bé, nên chọn các sản phẩm không có chứa thành phần dầu cọ vì đây chính là một trong các nguyên nhân làm phân bé cứng lại, gây táo bón. Theo tiến sĩ Pedro Alarcon (bác sĩ Nhi khoa Tiêu hóa, Chicago, Mỹ), chính thành phần dầu cọ trong một số loại sữa công thức là nguyên nhân dễ gây táo bón cho bé.

Công dụng của “sữa mát” giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh hơn - Ảnh 3.

Sản phẩm không chứa dầu cọ giúp tiêu hóa tốt hơn và phân mềm hơn

Vì thế, khi chọn sản phẩm dinh dưỡng cho bé, mẹ nên chọn sản phẩm dinh dưỡng có bổ sung HMO và không chứa dầu cọ, để bảo vệ tốt nhất cho bé và hệ tiêu hóa được khỏe mạnh, không lo bé bị táo hay nóng. Tin vui cho các mẹ là thực phẩm bổ sung cho trẻ 2-6 tuổi Similac Eye-Q 4 mới với công thức đầu tiên trên thế giới được bổ sung HMO nay đã có mặt tại Việt Nam. Không chỉ "mát" hơn, tiêu hóa tốt hơn, các nghiên cứu lâm sàng còn cho biết thực phẩm bổ sung cho trẻ 2-6 tuổi Similac Eye-Q 4 giúp giảm đáng kể tỷ lệ nhiễm trùng ở bé đấy. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các mẹ và bé.

VPĐD Abbott Laboratories S.A. 02 Ngô Đức Kế, Q.1, Tp.HCM


Chia sẻ