Con trai than đau chân, bố mẹ nghĩ là bong gân chẳng ngờ rằng con chỉ có 30% cơ hội để sống

Đến 3 tuần sau, cơn đau chân của Nixon chẳng thuyên giảm mà thậm chí còn có dấu hiệu nặng hơn, bố mẹ đưa Nixon đi khám và phát hiện ra căn bệnh nguy hiểm.

Tháng 1/2018, khi cậu bé Nixon Whatcott (6 tuổi, ở Bluffdale, Utah, Mỹ) bắt đầu than phiền vì chân mình bị đau, bố mẹ của cậu bé chỉ nghĩ rằng con bị bong gân và đinh ninh cơn đau sẽ giảm dần, chẳng có gì đáng lo ngại. Chị Janessa - mẹ của Nixon - kể rằng mỗi khi Nixon phàn nàn về cơn đau chân, ngày hôm sau cậu bé chẳng thể chạy.

Con trai than đau chân, bố mẹ nghĩ là bong gân chẳng ngờ rằng con chỉ có 30% cơ hội để sống - Ảnh 1.

Nixon Whatcott (Ảnh: facebook)

“Con rất hiếu động vì vậy vợ chồng tôi nghĩ có thể con bị bong gân mắt cá chân hoặc nứt xương”, Janessa phát biểu với People. Thế nhưng mãi đến 3 tuần sau, cơn đau ở chân của Nixon chẳng thuyên giảm mà thậm chí còn có dấu hiệu nặng hơn. Chị Janessa và chồng - anh Nick - quyết định đưa con đến bệnh viện địa phương. Lúc con chụp X-quang, chị Janessa vẫn nghĩ rằng các bác sĩ sẽ đưa ra những gợi ý đế giúp Nixon bớt đau.

Thế nhưng thay cho những gợi ý đó, các bác sĩ lại đề nghị được nói chuyện riêng với anh Nick và chị Janessa. Họ khẳng định rằng, con của anh chị đang có một khối u trên xương đùi. Khối u có kích thước to như quả trứng. Chỉ trong vòng vài giờ, gia đình đã có mặt tại bệnh viện nhi Primary ở thành phố Salt Lake để kiểm tra kỹ hơn về khối u. Cuối cùng, các bác sĩ khẳng định, Nixon đã mắc phải ung thư.

Ngoài ra, những khối u nhỏ hơn cũng được phát hiện trên xương đùi trái của Nixon. Chẩn đoán của bác sĩ là ung thư xương loại ung thư mô liên kết tạo cốt bào (Osteosarcoma). “Vợ chồng tôi bị mất phương hướng. Chúng tôi không biết làm sao để lấy những khối u quái ác kia ra khỏi cơ thể con. Chúng tôi chẳng thể làm gì cho con. Chúng tôi lo lắng về việc điều trị ung thư và làm thế nào để nói với con”, Janessa chia sẻ với People.

Con trai than đau chân, bố mẹ nghĩ là bong gân chẳng ngờ rằng con chỉ có 30% cơ hội để sống - Ảnh 2.

Nick và Janessa là bố mẹ của 4 cậu con trai. (Ảnh: Facebook)

Osteosarcoma là dạng phổ biến nhất của ung thư, nó xuất hiện khi các tế bào phát triển thành xương mới tạo thành khối u ung thư. Hầu hết khối u sẽ phát triển quanh gối, ngoài ra còn xuất hiện ở phần dưới của xương đùi hay phần trên của xương sống. Nếu ung thư không di căn, tỉ lệ sống sót là 70 đến 75%. Nhưng nếu đã di căn như đến phổi hay những xương khác vào lúc chẩn đoán, tỉ lệ sống sót của bệnh nhân chỉ là 30% mà thôi.

1 tuần sau khi phát hiện bệnh của Nixon, gia đình cậu bé biết tin tức khủng khiếp hơn rằng ung thư di căn đến tay và phổi khi ở đó cũng có vài khối u nhỏ.

Con trai than đau chân, bố mẹ nghĩ là bong gân chẳng ngờ rằng con chỉ có 30% cơ hội để sống - Ảnh 3.

Nixon đã mắc phải ung thư xương loại ung thư mô liên kết tạo cốt bào. (Ảnh: Facebook)

Con trai than đau chân, bố mẹ nghĩ là bong gân chẳng ngờ rằng con chỉ có 30% cơ hội để sống - Ảnh 4.

Nixon trong bệnh viện. (Ảnh: Facebook)

Rồi Nixon cũng bắt đầu được tiến hành chữa trị bệnh ung thư và cậu bé phải trải qua 6 lần hóa trị. Thứ tư vừa qua, vợ chồng Janessa chia sẻ trên trang Facebook có tên NixonStrong - trang được tạo ra để cung cấp tình hình bệnh tật của Nixon đến mọi người - rằng những khối u dường như đã co lại nhưng cậu bé vẫn phải tiếp tục với những cuộc phẫu thuật đau đớn hơn.

Tuần tới, Nixon sẽ được phẫu thuật chỉnh hình đầu gối rotationplasty - trong đó mắt cá chân có thể được sử dụng để làm khớp đầu gối. Quá trình phẫu thuật bao gồm cắt bỏ phần cuối xương đùi, đầu gối và phần đầu xương chày. Đoạn dưới của cẳng chân sẽ quay ngược 180 độ và gắn vào phần đùi. Sau khi việc thay ghép được hoàn thành, mắt cá chân của bàn chân sẽ đảm nhiệm chức năng tương tự như đầu gối.

Con trai than đau chân, bố mẹ nghĩ là bong gân chẳng ngờ rằng con chỉ có 30% cơ hội để sống - Ảnh 5.

Nixon và mẹ. (Ảnh: Facebook)

Chị Janessa cho biết: “Nixon rất buồn khi phải đến bệnh viện nhiều lần. Chuyện này rất khó với con vì con muốn có một cái chân thật sự, con không muốn chân giả. Ung thư đã đảo lộn cuộc sống của chúng tôi nhưng vợ chồng tôi luôn hy vọng rằng chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi, con sẽ khỏe mạnh trở lại”.

(Nguồn: dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm