Con trai nhỏ keo 502 vào mắt, ông bố đã bình tĩnh làm 1 việc và được bác sĩ khen hết lời, cứu đôi mắt con không bị hỏng

MM, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Thấy lọ keo 502 nằm trong ngăn kéo, cậu bé 3 tuổi tưởng nhầm là lọ thuốc nhỏ mắt nên đã lấy ra nhỏ thử.

Bố mẹ nào có con nhỏ cũng rất lo lắng cho sự an toàn của bé nhưng trẻ nhỏ rất hiếu động và tỏ mò. Càng những thứ chúng chưa bao giờ nhìn thấy, được chạm tay vào, chúng càng có khao khát muốn khám phá.

Tiểu Bảo là 1 đứa trẻ 3 tuổi, đang ở độ tuổi tò mò về mọi thứ xung quanh. Một ngày nọ, bố Tiểu Bảo đang nấu ăn trong bếp và để con tự chơi ở phòng khách. Lúc đầu, cậu bé ngồi yên xem phim hoạt hình, được một lúc thì bé chán nên bắt đầu khuấy động khắp nhà. Nhác thấy lọ keo 502 nằm sâu trong ngăn kéo, trông nó rất giống với lọ thuốc nhỏ mắt mà Tiểu Bảo từng nhìn thấy mẹ dùng, Tiểu Bảo đã bắt chước nhỏ lọ keo vào mắt.

Con trai nhỏ keo 502 vào mắt, ông bố đã bình tĩnh làm 1 việc và được bác sĩ khen hết lời, cứu đôi mắt con không bị hỏng - Ảnh 1.

Cậu bé tưởng keo 502 là thuốc nhỏ mắt (Ảnh minh họa).

Người bố ở dưới bếp đi lên nhà thấy thế đã không khỏi sốc. Nhưng anh đã rất bình tĩnh, vội đưa bé vào phòng tắm xả nhiều nước sạch vào mắt. Sau đó, anh tìm lọ nước muối sinh lý làm sạch mắt con lại lần thứ 2. Sơ cứu cho con xong, bố Tiểu Bảo vội vã lái xe đưa con trai đến bệnh viện cấp cứu. Nghe anh trình bày rõ vấn đề, bác sĩ đã tiếp tục xử lý đôi mắt của Tiểu Bảo, sau đó còn hết lời khen ngợi cách sơ cứu kịp thời của ông bố này, nhờ đó đã cứu đôi mắt của cậu bé không bị hỏng.

Sự cố này lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo các bố mẹ có con nhỏ phải đặc biệt cẩn thận với mọi đồ vật có trong nhà mình. Để tránh xảy ra trường hợp tương tự, nên nhớ luôn để xa tầm mới của trẻ tất cả các loại chất tẩy rửa, keo, hóa chất...

Dưới đây là một số mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với tính mạng trẻ nhà nào cũng có nhưng không phải bố mẹ nào cũng cảnh giác:

1. Túi chườm điện

Trong những năm gần đây, tỉ lệ trẻ bị bỏng vì các túi chườm điện có xu hướng gia tăng. Loại túi chườm này có thể không nguy hiểm với người lớn nhưng lại là mối họa với trẻ nhỏ. Nếu vô tình ngã vào túi chườm điện trong khi chơi, trẻ có thể bị bỏng bởi làn da trẻ vô cùng non nớt. Do đó, cha mẹ cần để những đồ nóng như nồi canh nóng, phích nước nóng, túi chườm điện nóng... ở nơi trẻ không thể với tới, chạm vào.

Con trai nhỏ keo 502 vào mắt, ông bố đã bình tĩnh làm 1 việc và được bác sĩ khen hết lời, cứu đôi mắt con không bị hỏng - Ảnh 3.

2. Chai thủy tinh, đồ sứ

Trẻ nhỏ rất hiếu động, chúng thường xuyên chạy nhảy khắp nhà, cùng với đó là nguy cơ bị thương khi va chạm, ngã vào đồ vật, nhất là những đồ thủy tinh, đồ sứ dễ vỡ.

Có gia đình trồng cây trong nhà và trẻ chạy nhảy đã làm vỡ chậu cây rồi gây thương tích cho trẻ. Cũng có nhà để lọ hoa, chai lọ ở trên cao nhưng lại là nơi không chắc chắn, trẻ va vào cũng rơi vỡ, nếu vào trúng người trẻ thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

3. Túi hút ẩm

Đây là loại đồ vật rất phổ biến trong các gia đình, nó có trong các gói bánh kẹo, thuốc, đồ dùng... nhưng nó lại nhỏ xíu và bố mẹ ít để ý. Trẻ nhỏ có thể tưởng lầm đây là những gói kẹo ăn được và đưa vào miệng, hậu quả sẽ vô cùng khó lường. Bố mẹ cần lưu ý luôn vứt bỏ những túi hút ẩm này trong các gói bánh kẹo đưa cho trẻ ăn, để lên cao hoặc cất vào tủ có khóa các loại thuốc trong đó có chứa túi hút ẩm.

Hãy đảm bảo rằng nhà mình là nơi chơi đùa an toàn cho trẻ. Muốn vậy, bố mẹ phải có biện pháp phòng ngừa để tránh trường hợp trẻ tiếp xúc với những thứ nguy hiểm. Và có một lời khuyên luôn cần nhắc lại là không bao giờ được rời mắt khỏi trẻ, mối nguy hiểm có thể đến từ những thứ bố mẹ không ngờ tới.

Con trai nhỏ keo 502 vào mắt, ông bố đã bình tĩnh làm 1 việc và được bác sĩ khen hết lời, cứu đôi mắt con không bị hỏng - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm