Con trai nghịch dại lấy kéo tự cắt một mảng tóc, bố liền ra tay kèm lời nhắn: "Yên tâm để bố sửa cho" và cái kết khiến "tình phụ tử rạn nứt"

Diệu Hà,
Chia sẻ

Đây quả là minh chứng điển hình cho câu "lợn lành chữa thành lợn què".

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động và tò mò nên chúng có nhiều hành động dễ khiến người lớn trở tay không kịp. Một trong số đó chính là việc tự cắt tóc cho mình. Không rõ sự hấp dẫn nào khiến bọn trẻ rất hay có hành động tự soi gương rồi tự cầm kéo cắt tóc. Nhưng đã rất nhiều ông bố bà mẹ vừa bực vừa buồn cười khi nhìn mái tóc của con nham nhở, lởm chởm mất thẩm mỹ. 

Mới đây, một cậu nhóc tên Đức Hoàn (4 tuổi, hiện đang sống ở TP. Hải Dương) cũng đã có hành động tương tự. Sau khi thấy em gái được mẹ cắt tóc cho xinh quá nên Đức Hoàn cũng muốn được cắt tóc. Thế nhưng thay vì nói với bố mẹ mong muốn của mình thì cậu bé đã tự làm điều đó. Và chỉ ít phút sau khi soi gương "tự xử" thì mái tóc của Đức Hoàn đã bị mất một mảng ở bên phải. Lúc bố mẹ của Đức Hoàn phát hiện ra thì sự đã rồi. 

Con trai nghịch dại lấy kéo tự cắt một mảng tóc, bố liền ra tay kèm lời nhắn: "Yên tâm để bố sửa cho" và cái kết khiến "tình phụ tử rạn nứt" - Ảnh 1.

1 giây trước sóng gió.

Bố quyết định ra tay sửa tóc cho Đức Hoàn, nhưng nhìn gương mặt bố ngay từ đầu đã toát lên vẻ không được tự tin cho lắm.

Con trai nghịch dại lấy kéo tự cắt một mảng tóc, bố liền ra tay kèm lời nhắn: "Yên tâm để bố sửa cho" và cái kết khiến "tình phụ tử rạn nứt" - Ảnh 3.

Ban đầu, cả bố và mẹ của Đức Hoàn đều rất giận, định phạt con 1 lần cho nhớ nhưng vì cả hai cùng đồng quan điểm không quá khắt khe với con. Hành động của bé cũng không phải là hư đốn gì, chỉ muốn bắt chước người lớn nhưng chưa hiểu biết nên mới thành ra như vậy. Do đó bố mẹ của Đức Hoàn chỉ nhắc nhở con, xem đây là một bài học để bé sợ, không làm như thế nữa. 

Thế nhưng, câu chuyện diễn biến đến lúc khắc phục hậu quả mái tóc của Đức Hoàn mới cười chảy nước mắt. Vì tình hình dịch bệnh nên bố mẹ của Đức Hoàn không thể đưa con ra tiệm sửa và cũng không đi mua được tông đơ. Thế là bố của cậu bé quyết định trổ tài sửa lại mái tóc cho con với lời nhắn nhủ rất tự tin: "Yên tâm để bố sửa cho". 

Lập tức, ông bố trẻ bắt tay vào công cuộc làm đẹp cho cách lấy kéo cắt tóc cho bé. Những tưởng dưới bàn tay của bố, Đức Hoàn sẽ có mái tóc ngon nghẻ hơn. Nào ngờ, bố càng cắt càng có gì đó sai sai. Sau rất nhiều đường kéo thì kết quả là tóc của Đức Hoàn ngày càng lởm chởm, nham nhở, trông không ra kiểu dáng gì. Cậu bé soi gương nhìn tóc của mình thì òa khóc. Đặt hết niềm tin vào bố mà bố cắt thế này thì biết làm sao đây?

Bố bắt đầu lo lắng đến mức toát mồ hôi hột ra rồi. 

Và cái kết không mấy ngọt ngào khi con trai đã nhìn thấy diện mạo của mình trong gương. 

Con trai nghịch dại lấy kéo tự cắt một mảng tóc, bố liền ra tay kèm lời nhắn: "Yên tâm để bố sửa cho" và cái kết khiến "tình phụ tử rạn nứt" - Ảnh 7.

Mái tóc của Đức Hoàn sau khi được bác hàng xóm dùng tông đơ cua giúp.

Hôm sau, khi Đức Hoàn chạy sang nhà hàng xóm chơi, bác hàng xóm có tông đơ nên đã cua lại gọn gàng cho cậu bé. Còn sau sự cố này, bố của Đức Hoàn cũng quyết định "rửa tay gác kiếm" sự nghiệp cắt tóc, lần đầu cũng là lần duy nhất. 

Câu chuyện hài hước của Đức Hoàn đã được mẹ của cậu bé đăng tải trên mạng xã hội và lập tức được dân mạng tương tác đông vui. Ai cũng bật cười trước tình huống tréo ngoe này và để lại rất nhiều bình luận hài hước, kiểu: "Thế là tình cảm bố con có chút rạn nứt", "Lợn lành chữa thành lợn què là có thật"... 

Đùa chút thôi chứ bố cũng có ý tốt, chỉ là trình độ chuyên môn chưa cao thôi. Hy vọng lần sau Đức Hoàn sẽ không nghịch dại nữa và sớm có lại được mái tóc đẹp như trước đây. 

Chia sẻ