Con trai chụp ảnh cùng người mẹ lùn bẩm sinh, 30 năm sau cả 2 có sự thay đổi khiến ai cũng nước mắt lưng tròng

Hà Mã, Theo Pháp luật và Bạn đọc
Chia sẻ

Sự trưởng thành của cậu con trai cũng chính là minh chứng cho những nỗ lực giáo dục con cái của người mẹ.

Cho con lớn lên đầy đủ vật chất, ngập tràn tình thương và tự tin là điều mà bất cứ phụ huynh nào cũng mong muốn. Có người còn dành cả tuổi trẻ để nỗ lực vì cuộc sống của con. Và đối với những người mẹ sinh ra đã kém may mắn thì phải nỗ lực hơn rất nhiều, bù đắp nhiều tình yêu thương để con mình có cuộc sống tốt nhất.

Hình ảnh về 2 mẹ con người Trung Quốc chụp với nhau sau gần 30 năm đã khiến cho nhiều người xúc động. Vốn dĩ việc chụp hình tái hiện những bức ảnh cũ không có gì đặc biệt nhưng hoàn cảnh của hai mẹ con này lại vô cùng ấm áp tình thương.

Người mẹ này sinh ra đã mắc bệnh lùn bẩm sinh, ngoại hình luôn như một đứa trẻ. Trong bức ảnh khi con trai 5 tuổi, chiều cao của hai người ngang nhau, cậu bé đã ngồi xuống để cho người mẹ cao hơn mình.

Lúc này, đứa trẻ còn nhỏ tuổi nhưng khuôn mặt rất thông minh và hoàn toàn không có sự ảnh hưởng nào. Có thể thấy, người mẹ tuy có những khiếm khuyết nhưng vẫn làm một người mẹ rất tốt, chăm con lớn lên khoẻ mạnh, thông minh.

 - Ảnh 1.

Con trai 5 tuổi chụp cùng người mẹ lùn bẩm sinh

30 năm sau, cả 2 mẹ con tái hiện lại bức ảnh này với biểu cảm, ánh mắt và cử chỉ giống với trước kia. Thời gian đã làm mọi thứ thay đổi rất nhiều nhưng có thể thấy được tình yêu thương của 2 mẹ con vẫn thể hiện rõ nét trong bức ảnh.

Cậu bé năm nào giờ đã trở thành một người đàn ông trưởng thành với vóc dáng vạm vỡ và gương mặt khôi ngô tuấn tú. Còn người mẹ đã xuất hiện nhiều nếp nhăn, trên mặt lộ rõ dấu hiệu tuổi tác. Nhưng đây dường như là minh chứng cho tình yêu thương của người mẹ đã nỗ lực để nuôi con khôn lớn.

 - Ảnh 2.

Bức ảnh tái hiện sau 30 năm đã gây xúc động cho nhiều người

Chỉ là một khoảnh khắc bình thường nhưng cư dân mạng cũng cảm thấy ấm lòng vì một người mẹ kém may mắn vẫn nuôi con rất tốt và tình cảm 2 người dành cho nhau cũng rất đáng ngưỡng mộ.

Thực tế có không ít những người mẹ gặp hoàn cảnh tương tự nhưng vẫn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất để nuôi con. Đây còn là nghị lực phi thường cần được mọi người tôn trọng và giúp đỡ không chỉ với người mẹ mà còn cả những đứa trẻ. Bên cạnh đó, khi có con nhỏ sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt như vậy cần lưu ý những điều sau:

- Nói cho các bé về hoàn cảnh thực sự: Các bé khi sinh ra trong một gia đình có người thân khiếm khuyết sẽ thường bị nhiều ánh mắt soi mói và bàn luận. Khi đó, cần giải thích cho các bé biết đây là trường hợp không mong muốn và hết sức bình thường. Thêm vào đó là cho trẻ biết những nỗi vất vả của người trong hoàn cảnh như vậy để nỗ lực phấn đấu và yêu thương mọi người nhiều hơn.

- Bồi đắp thêm nhiều yêu thương: Mỗi đứa trẻ khi ở trong hoàn cảnh này sẽ có những nỗi khổ nhất định và cách tốt nhất là quan tâm, chăm sóc các bé nhiều hơn. Khi tình yêu thương được lan toả thì các bé sẽ lớn lên tự tin, mang tấm lòng hiếu thảo với gia đình.

Theo Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm