Con trai 14 tháng từ chối bú, mẹ phát hiện sự thật kinh hoàng mà mọi bà mẹ đều sợ hãi

Hải Yến,
Chia sẻ

Một bà mẹ đã tình cờ phát hiện sự thật kinh hoàng về sức khỏe của mình khi cậu con trai từ chối bú mẹ. Nhưng thật may mắn là việc phát hiện sớm đó đã kịp thời cứu giúp cô thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Joanne Carr, 37 tuổi, một y tá đến từ Anh, đã cho con trai Dougie McInerney bú sữa mẹ kể từ khi chào đời. Mọi thứ vẫn bình thường cho đến tháng 6/2015, khi được 14 tháng tuổi, thói quen ăn uống của Dougie bỗng nhiên thay đổi. Cậu bé ngừng bú mẹ và Joanne không biết tại sao.

"Thằng bé không còn hứng thú nữa và từ chối bú bên vú phải của tôi. Tôi nghĩ rằng có thể mình bị tắc sữa hoặc một cái gì đó", Joanne chia sẻ.

cau be doughie 14 thang

Dougie khi 14 tháng tuổi kiên quyết không bú ngực bên phải của mẹ.

Cảm thấy bất an, Joanne quyết định kiểm tra vú của cô xem có bị tắc sữa, hoặc có bất kỳ vấn đề nào khác không. Kết quả kiểm tra cho thấy có một khối u nhỏ bằng hạt đậu và bác sĩ kê thuốc kháng sinh cho cô, dặn cô quay lại nếu nó không biến mất.

hai me con

Cậu bé Dougie và mẹ.

Cô nói: "Tôi thực sự lo lắng về điều này. Cảm giác là có gì đó không ổn. Tôi bắt đầu nghĩ rằng mình có khối u không bình thường". Vì vậy, người mẹ đã đến kiểm tra y tế tại Bệnh viện Hoàng gia Liverpool.

Joanne đã quét và sinh thiết tế bào. Kết quả cho thấy, cô bị một dạng ung thư vú tích cực - ung thư ống xâm lấn. Đây là một loại ung thư vú phổ biến lây lan đến các ống dẫn sữa. Có lẽ khối u 2cm gần với núm vú đã khiến cậu bé Dougie cảm thấy khó chịu mỗi khi áp môi vào bú. Và đó là lý do cậu bé nhất định không chịu bú bên ngực phải của mẹ nữa.

"Tôi đã ở bệnh viện một mình. Họ đưa tôi vào một phòng và nói với tôi rằng tôi bị ung thư, tuy nhiên khả năng chữa khỏi là rất lớn. Tôi ngồi đó và khóc, bắt đầu suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra với các con tôi. Tôi không muốn chúng ở một mình, lớn lên mà không có mẹ", bà mẹ này chia sẻ.

Sự sợ hãi khi đối mặt với cái chết khiến cô tự nhốt mình trong phòng. Nhưng rồi cô biết mình phải cố gắng, mạnh mẽ vì các con.


lan cuoi hoa tri

Joanne trước lần hóa trị cuối cùng.

Joanne đã trải qua 8 đợt hóa trị cho đến tháng 3 năm ngoái và rụng hết tóc. Khối u đã co lại và các bác sĩ phẫu thuật đã loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại vào tháng 3/2018. Vậy là chỉ sau hơn một năm, cô đã đẩy lùi được căn bệnh ung thư vú.


"Hóa trị thật kinh khủng. Đó là điều khiến tôi phát ốm. Tôi vẫn nghĩ về việc tôi may mắn như thế nào cho đến ngày hôm nay. Tôi nợ Dougie cả cuộc đời này và thằng bé là cả thế giới đối với tôi. Giờ đây, tôi rất mong được làm mẹ một lần nữa và dành thời gian thích hợp cho các con".


5 tuổi, Dougie là mảnh ghép cuối cùng trong gia đình nhỏ hoàn hảo của Joanne và cô con gái Isla McInerney, 11 tuổi.


gia dinh joanne 3

Ba mẹ con.

Joanne vẫn chưa thể trở lại làm việc vì cô vẫn phải chịu đựng những cơn đau khớp do hóa trị, nhưng cô hy vọng mình sẽ bắt đầu học đại học vào năm tới để học thêm về điều dưỡng.

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ