Con tôi thường xuyên bị trướng bụng, đầy hơi

Con tôi 12 tháng tuổi, cháu thường xuyên trướng bụng, đầy hơi, táo bón khá nặng. Xin hỏi cháu bị bệnh gì không? Cháu vẫn ăn uống tốt nhưng không tăng cân mấy. Xin bác sỹ tư vấn giúp.

(Phan Thị Như Quỳnh - Đà Nẵng)

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa cần được bổ sung men vi sinh

Trả lời:

Với các triệu chứng của cháu, đó là những biểu hiện của bệnh rối loạn tiêu hoá, bệnh thường rất hay gặp ở trẻ trong giai đoạn ăn dặm. Nguyên nhân chính là do hệ vi sinh đường ruột của trẻ ở giai đoạn ăn dặm chưa phát triển hoàn chỉnh. Rối loạn tiêu hóa kéo dài làm cho trẻ khó lên cân. Để cải thiện tình hình này, mẹ cần đảm bảo cho con một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ các vi chất và hợp vệ sinh. Không cho con ăn những thực phẩm khó tiêu.
 
Chị Quỳnh có thể cho con ăn yaout hàng ngày để cung cấp men vi sinh. Tuy nhiên, do trong yaout chỉ chứa một lượng nhỏ men vi sinh nên nếu cháu bị rối loạn tiêu hóa nặng như trên thì chị cần cho con đi khám bác sỹ trực tiếp.
 
Bác sỹ nhi sẽ tư vấn để giúp bổ sung men vi sinh cho cháu nhằm cân bằng và ổn định hệ vi sinh đường ruột, sẽ giúp cháu hấp thu và tiêu hoá tốt hơn và tránh các triệu chứng này tái đi tái lại về sau. Cháu sẽ hết táo bón, trướng bụng, đầy hơi và lên cân bình thường sau đó.
 
Chúc con gái chị Quỳnh sớm thoát khỏi chứng rối loạn tiêu hóa khó chịu!
Lan Anh
(Tổng hợp)
Chia sẻ
Đọc thêm