Con tôi đã bắt đầu học tiếng Anh từ mẫu giáo như thế nào?

Saga, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mẫu giáo là thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, dễ dàng nhất. Nhưng cha mẹ phải cho con bắt đầu như thế nào, cha mẹ cần hiểu gì để giúp con khám phá, tích lũy và phát triển ngôn ngữ?

 

Phụ huynh Tạ Quang Đức, con gái Tạ Diệu Anh:

Nhận thấy con có hứng thú với ngôn ngữ, vợ chồng tôi đã bắt đầu cho cháu đi học tiếng Anh tại Language Link từ khi cháu 4 tuổi rưỡi. Sự nhiệt tình của giáo viên, cộng với phương pháp giảng dạy phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo đã khiến cháu rất hứng thú với việc học tiếng Anh, và tiếp thu một cách rất tự nhiên. Lúc đầu vợ chồng tôi cũng hơi sốt ruột khi thấy cháu đi học mà chưa nói được gì nhiều, nhưng khi được giải thích về cơ chế tiếp nhận ngôn ngữ ở trẻ nhỏ, chúng tôi hiểu rằng con cần một giai đoạn im lặng để tích lũy ngôn ngữ. Rồi một ngày, khi chứng kiến con ngồi nói chuyện bằng tiếng Anh với em với âm điệu không khác một em bé bản ngữ là mấy, chúng tôi thật sự thấy bất ngờ và hạnh phúc với tiến bộ của con.

 

Phụ huynh Nguyễn Thu Trang, con gái Nghiêm Thu Trà

Mục đích của tôi khi cho con học ngoại ngữ từ lứa tuổi mẫu giáo chỉ là giúp con cảm nhận thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ, từ đó, tạo cơ hội cho con thấy ngôn ngữ ấy như chìa khóa giúp con khám phá nhiều điều thú vị trong thế giới xung quanh. Do đó, tôi không tạo áp lực con phải thế này, con phải thế kia, mà để con tiếp xúc và tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Với quan niệm đó, tôi nghĩ việc tạo hứng thú cho con với ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ là việc rất quan trọng, và việc tạo hứng thú cho trẻ con không gì hiệu quả hơn là cho con "chơi" với ngôn ngữ, thẩm thấu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Và tôi hoàn toàn hài lòng khi tìm được sự “đồng cảm” với quan niệm giáo dục ngôn ngữ tương tự từ Tổ chức Giáo dục Language Link. Tôi rất vui khi sau một thời gian tích lũy, con đã có thể nói tiếng Anh một cách tự nhiên, với âm điệu, ngữ điệu như những đứa trẻ bản ngữ.

 

Phụ huynh Lê Thu Lam – con gái Lam Khê

Không giống như những gia đình khác, bố mẹ là người quyết định cho con đi học tiếng Anh, ở nhà tôi, Lam Khê là người quyết định việc đó. Hoàn toàn ngẫu nhiên, ởlớp mẫu giáo của con có giáo viên nước ngoài đến dạy và con rất thích thú, về nhà con rất hay nói tiếng Anh dù vốn từ vựng con biết rất hạn chế, con còn luôn yêu cầu mẹ nói tiếng Anh với con… Vì cháu quá yêu thích tiếng Anh nên tôi quyết định chiều theo sở thích và cho cháu đi học tiếng Anh từ lứa tuổi mẫu. Đối với Lam Khê, cho đến bây giờ, tiếng Anh vẫn là môn học con thích nhất. Đối với con, tiếng Anh không phải một môn học mà là niềm đam mê, là mối quan tâm hàng đầu của con. Vì thế, khi theo học tại Language Link, con tiến bộ theo từng bài học, nhất là khả năng nghe nói giao tiếp bằng tiếng Anh. Quan trọng hơn, việc học tiếng Anh giúp cải thiện được tính nhút nhát của con. Giờ đây, tiếng Anh đã trở thành phản xạ tự nhiên của con khi nói hoặc viết. Ví dụ, con đi khám mắt, bác sỹ kiểm tra thị lực bằng bảng chữ cái thì con sẽ đọc bằng tiếng Anh chứ không đọc a bê xê tiếng việt, khi con vẽ tranh lời thoại minh họa sẽ viết bằng tiếng Anh, khi con viết thiệp sinh nhật cho mẹ cũng bằng tiếng Anh…

Để giúp phụ huynh và học sinh lứa tuổi mẫu giáo trải nghiệm nội dung và môi trường học tiếng Anh với 100% giáo viên nước ngoài, Tổ chức giáo dục Language Link Vietnam tổ chức Lớp Học Mẫu – Demo Class MIỄN PHÍ dành riêng cho các bé từ 4-6 tuổi. Đăng ký ngay tại http://goo.gl/forms/H2NxEIIhQk và nhận Ưu đãi học phí 10% cho khóa học chính thức tại Language Link.


Chia sẻ
Đọc thêm