Con gái vừa chào đời, ông bố lập tức bắt con ký một bản thỏa thuận khiến ai nấy vừa đồng cảm vừa buồn cười

Tú Cầu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hôm đó ông bố này về nhà và mang theo 1 tờ giấy A4 đã in sẵn nội dung bản thỏa thuận.

Cha mẹ nào cũng yêu thương con với tất cả những gì mình có. Chính tình yêu bao la ấy khiến phụ huynh nhiều khi nảy sinh sự lo lắng quá mức, thậm chí con vừa chào đời, còn chưa biết đi biết nói nhưng bố mẹ đã lo lắng tới chuyện lập gia đình sau này của con. Câu chuyện dở khóc dở cười của 1 ông bố người Trung Quốc dưới đây là 1 ví dụ như thế.

Chẳng là ông bố này vừa vui mừng đón chào sự ra đời của một cô con gái đáng yêu. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì anh đã phải phiền muộn khi nghĩ tới khả năng con gái sau này sẽ lấy chồng xa nhà, anh không còn được gặp con gái thường xuyên nữa. Nỗi lo ấy cứ lớn dần trong lòng ông bố, cuối cùng anh mới nghĩ ra 1 cách giải quyết.

Theo lời kể của vợ anh - người chia sẻ câu chuyện, hôm đó ông bố này về nhà và mang theo 1 tờ giấy A4 đã in sẵn vài dòng chữ. Anh vào phòng tìm con gái, người mẹ đọc được trên tờ giấy viết rằng: Bản thỏa thuận - Hứa với bố lớn lên sẽ không lấy chồng xa!

Con gái vừa chào đời, ông bố lập tức bắt con ký một bản thỏa thuận, người xem không khỏi phì cười đồng thời cũng vô cùng đồng cảm - Ảnh 1.

Ông bố bắt ép con gái điểm chỉ vào bản thỏa thuận: Hứa với bố lớn lên sẽ không lấy chồng xa. 

Sau đó anh bế con gái, bôi mực đỏ vào bàn chân nhỏ xinh của con rồi in lên bản thỏa thuận. Nhìn kế hoạch của mình hoàn thành tốt đẹp, lúc ấy anh mới thở phào, yên tâm phần nào. Khi nào con lớn lên, anh sẽ mang ra cho con xem, để bé biết chính bé đã điểm chỉ vào bản thỏa thuận không lấy chồng xa ấy rồi.

Người mẹ không khỏi phì cười với hành động trẻ con của chồng mình, liền chụp lại và chia sẻ "bản thỏa thuận giữa bố và con gái" ấy lên MXH. Cư dân mạng được phen cười lăn với sự đáng yêu của ông bố, đồng thời cũng nhận định tình yêu anh dành cho con gái rất thắm thiết, vì vậy mới có chuyện lo xa cả chuyện của mấy chục năm sau, con gái vừa sinh đã tính toán đến lúc con đi lấy chồng như vậy.

Con gái vừa chào đời, ông bố lập tức bắt con ký một bản thỏa thuận, người xem không khỏi phì cười đồng thời cũng vô cùng đồng cảm - Ảnh 2.

Bản thỏa thuận của bố và con gái.

Đặc biệt là những bậc phụ huynh có con gái đều bày tỏ sự đồng cảm với người bố này. Họ rất lo lắng sau này con gái lấy chồng xa, họ sẽ không được gặp con thường xuyên hoặc con gặp chuyện buồn cũng chẳng thể ở cạnh giúp đỡ, che chở cho con.

Thực ra tâm lý của ông bố trong câu chuyện là điều không khó hiểu, cha mẹ nào cũng mong muốn con cái luôn bé bỏng mãi trong vòng tay mình. Nhưng cha mẹ cũng cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý, con lớn lên sẽ có cuộc sống riêng của chúng và điều đó tốt cho chính bản thân con. Bởi cha mẹ không thể ở bên cạnh con mãi mãi được.

Chính vì thế ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ chớ nên bao bọc, che chở con quá kỹ lưỡng, mà hãy hướng dẫn trẻ sống tự lập, tự chịu trách nhiệm. Để mai này trưởng thành bé sẽ giải quyết tốt các vấn đề của bản thân khi không có cha mẹ ở cạnh.

Chia sẻ
Đọc thêm