Con gái tự tin nhờ 4 thói quen hàng ngày của bố mẹ

Vũ Thắng, Theo giaoducthoidai.vn
Chia sẻ

Con gái thường đa sầu, đa cảm, nhút nhát... nếu không có phương pháp dạy đúng, bạn sẽ khiến con gái của mình mất tự tin.

Một phụ huynh chia sẻ, gần đây con gái chị thường xuống nhà ngồi với chị mỗi buổi cà phê sáng. Hai mẹ con nói chuyện về trường học, thể thao và những gì con lo lắng hoặc hào hứng.

"Đây là cơ hội để tôi động viên và giúp con tự tin hơn trước khi chúng tôi bước ra khỏi cửa. Xây dựng sự tự tin ở con thực sự rất tốt" - chị cho biết.

Mỗi ngày là một cơ hội để chúng ta truyền lại những kinh nghiệm cho con của mình và dẫn dắt chúng trở thành những người lớn thành công.

Con gái tự tin nhờ 4 thói quen hàng ngày của bố mẹ - Ảnh 1.

Dưới đây là 4 cách hàng ngày để xây dựng sự tự tin cho con gái của bạn.

Những diễn giả tuyệt vời nhất là biết truyền cảm hứng để mọi người thấy mình đạt được những điều mà họ chưa từng mơ tới. Đây là những gì cha mẹ có thể làm mỗi sáng cho cô gái của mình.

Mỗi buổi sáng, hãy nói với con gái hôm nay con là một “cô gái rất Cooley”.Con bạn sẽ có thể chưa hiểu từ Cooley là gì, bạn có thể giải thích hoặc thậm chí tranh luận “Cooleys là người tốt bụng, Cooleys là nhà lãnh đạo và Cooleys có thể thay đổi thế giới”.

Hãy tích cực và khích lệ vào buổi sáng để chuẩn bị cho con gái bạn có một ngày thành công.

Hãy cam kết trong bữa ăn rằng vai trò của cha mẹ là giáo viên thiết lập các giá trị. Lắng nghe những nhận xét tích cực mà con có thể đưa ra về bản thân và nói về chúng với sự củng cố tích cực.

Nếu con chia sẻ về việc chúng đã thất bại như thế nào trong buổi kiểm tra thử hoặc bị điểm kém, hãy sử dụng điều đó để dạy con về sự thất bại và những gì con có thể học được từ nó.

Mỗi bữa ăn là một cơ hội để xây dựng sự tự tin cho con gái bằng cách chia sẻ những sự thật mà con sẽ không bao giờ quên.

Trong xe, hãy lắng nghe những câu hỏi mà con có thể đặt ra về thế giới xung quanh và hãy giúp con xử lý giai đoạn cuộc sống hiện tại.

Một số cuộc trò chuyện thú vị nhất mà tôi có với con gái diễn ra khi lái xe đến cửa hàng và quay lại. Bất kỳ cha mẹ nào cũng có thể sử dụng thời gian trên ô tô để xây dựng sự tự tin cho con gái.

Trong khi bạn đang lái xe, bạn là khán giả của con. Dù sao thì con cũng muốn nói chuyện, vì vậy hãy chú ý đến con của bạn.

Luôn luôn là vào khoảng giờ đi ngủ khi giọng điệu của con gái tôi thay đổi và nó nói: “con có thể nói với bố một điều không?”. Hãy lắng nghe nhiều hơn những gì con bạn nói.

Bạn không cần phải trả lời đúng về mọi thứ, mà con gái bạn chỉ muốn được lắng nghe điều gì đó. Khi bạn giúp con trò chuyện các vấn đề trong cuộc sống, con bé sẽ hiểu hơn cuộc sống và điều đó sẽ khiến con bé tự tin hơn khi lớn lên.

Nếu cuộc trò chuyện mất thời gian, hãy cố gắng hết sức để không kết thúc cuộc trò chuyện chỉ vì đã muộn.

Theo Allprodad


Chia sẻ
Đọc thêm