Con gái 15 tháng tuổi nôn ói uể oải, bố mẹ đinh ninh con bị nhiễm trùng tai đến khi bác sỹ kết luận mắc bệnh trung niên

Một đứa trẻ 15 tháng tuổi lại mắc phải căn bệnh mà chỉ thường xảy ra ở phụ nữ độ tuổi 50.

Đó là trường hợp vô cùng hy hữu của cô bé Harlow đến từ California (Mỹ). Dù mới 15 tháng tuổi nhưng cô bé Harlow đang phải giành giật sự sống với căn bệnh ung thư buồng trứng, thường chỉ xuất hiện ở phụ nữ độ tuổi trung niên trên 50 tuổi.

Cơ thể nhỏ bé của Harlow đã phải trải qua hàng loạt phương pháp điều trị như hóa trị, phẫu thuật, cấy ghép tế bào gốc với tỷ lệ sống sót là khoảng 50%. Và cô bé kiên cường ấy đã chiến thắng được "tử thần", tiếp tục ở lại với gia đình. 

Mặc dù hiện giờ tình trạng bệnh của Harlow đã thuyên giảm nhưng mẹ của cô bé, chị Bianca Langtree, 27 tuổi, vẫn cô cùng lo lắng bởi căn bệnh của Harlow rất nguy hiểm và có khả năng tái phát ung thư cao trong khi cô bé mới được hơn 1 tuổi.

Con gái 15 tháng tuổi nôn ói uể oải, bố mẹ đinh ninh con bị nhiễm trùng tai đến khi bác sỹ kết luận mắc bệnh trung niên - Ảnh 1.

Harlow và em gái.

Con gái 15 tháng tuổi nôn ói uể oải, bố mẹ đinh ninh con bị nhiễm trùng tai đến khi bác sỹ kết luận mắc bệnh trung niên - Ảnh 2.

Gia đình nhỏ của bé Harlow, bố mẹ và em gái.

Theo Daily mail, vào tháng 4 năm 2016, cha mẹ của Harlow phát hiện con gái có một số triệu chứng lạ như chán ăn, nôn mửa thường xuyên và có vẻ mệt mỏi, không muốn chơi đùa. Ban đầu họ nghĩ rằng con gái nhỏ của mình đã bị nhiễm trùng tai hoặc bệnh gì đó, nhưng họ trở nên lo ngại hơn khi đưa con đi khám và các bác sĩ đề nghị chuyển cô bé đến Bệnh viện Nhi của Quận Cam (CHOC) để được kiểm tra kỹ hơn.

Sau khi thực hiện các cuộc xét nghiệm, bác sĩ kết luận trong cơ thể Harlow có một khối u lớn đang chèn ép buồng trứng trái. Ngay lập tức bé Harlow đã thực hiện phẫu thuật cắt bỏ khối u khổng lồ, một bên buồng trứng và cả ruột thừa.

be-gai-9
be-gai-9
be-gai-8
be-gai-8
be-gai-6
be-gai-6
be-gai-5
be-gai-5
be-gai-4
be-gai-4
be-gai-3
be-gai-3

Những ngày tháng đầy đau đớn khi Harlow phải điều trị trong bệnh viện.

Chia sẻ về khoảnh khắc nhận tin "trời giáng" ấy, chị Langtree nói: "Sẽ ra sao khi bạn nghe bác sĩ nói rằng con bạn có 50-50 cơ hội sống sót và được bảo rằng con gái bạn sẽ trải qua hóa trị đầy đau đớn, đáng sợ. Tôi đã bị sốc và đau đớn khi phải đón nhận tin ấy".

"Khi họ cho chúng tôi thấy hình ảnh khối u của trong cơ thể nhỏ bé của con tôi, tôi muốn ném nó đi. Cảm giác như có ai đó liên tục đấm vào dạ dày mình cho đến khi tôi không còn thở được nữa".

Langtree nói thêm: "Chúng tôi vẫn mạnh mẽ trong lần nhập viện 8 ngày đầu tiên. Harlow đã trải qua một cuộc phẫu thuật lớn, loại bỏ khối u đã đè lên buồng trứng trái của con, nên phải cắt bỏ cả một bên buồng trứng đó".

Sau đó, cô bé Harlow dũng cảm đã trải qua một hành trình dài hóa trị đầy đau đớn, vất vả. Vì vẫn còn rất nhỏ nên Harlow rất sợ bệnh viện đến nỗi mà thời gian đầu, cô bé cứ khóc to và hét lên sợ hãi mỗi khi các y tá đến gần. Sau khi tiến hành hóa trị, tóc cô bé dần rụng hết nhiều người không biết đã nhận nhầm Harlow là một bé trai.

Mặc dù bị sốc khi nhận được chẩn đoán từ bác sĩ, nhưng vợ chồng chị Langtree quyết định chia sẻ mọi khoảnh khắc hạnh phúc với con gái Harlow trên truyền thông xã hội.

Langtree nói: "Chúng tôi muốn chia sẻ hành trình của gia đình với bất kỳ ai muốn theo dõi và để tiếp thêm động lực, sức mạnh cho những gia đình có hoàn cảnh tương tự".

Bố của Harlow thường xuyên chụp ảnh con gái và đăng lên mạng xã hội. Harlow thích ca hát và nhảy múa nên cả gia đình luôn có buổi khiêu vũ trong phòng khách trước giờ ăn tối. "Đó là những điều đơn giản nhưng tràn đầy tình yêu mà chúng tôi dành cho con. Chúng tôi luôn cố gắng để con bé mỉm cười mỗi ngày. Harlow vẫn còn cả một con đường dài phía trước".

Con gái 15 tháng tuổi nôn ói uể oải, bố mẹ đinh ninh con bị nhiễm trùng tai đến khi bác sỹ kết luận mắc bệnh trung niên - Ảnh 4.

Nói về tương lai của con gái mình, Langtree nói: "Harlow vẫn còn một con đường dài phía trước. Tình trạng của con bé mới chỉ thuyên giảm trong khoảng 1 năm nay và trong tương lai cứ 6 - 8 tuần Harlow lại phải đến bệnh viện thực hiện các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt phòng ngừa khối u tái phát".

Con gái 15 tháng tuổi nôn ói uể oải, bố mẹ đinh ninh con bị nhiễm trùng tai đến khi bác sỹ kết luận mắc bệnh trung niên - Ảnh 5.

Con gái 15 tháng tuổi nôn ói uể oải, bố mẹ đinh ninh con bị nhiễm trùng tai đến khi bác sỹ kết luận mắc bệnh trung niên - Ảnh 6.

Hiện tại bệnh tình Harlow đã thuyên giảm nhưng rất dễ tái phát trong tương lai.

Cô cũng gửi thông điệp cho các bậc cha mẹ khác là: "Là cha mẹ, bạn phải luôn mạnh mẽ để con mình thấy nhưng đôi lúc cũng có thể khóc. Ngay cả khi bạn đang ở tình cảnh xấu nhất, hãy nhớ con bạn dũng cảm và mạnh mẽ như thế nào. Bạn phải chiến đấu cho con cũng giống như con đang chiến đấu cho bản thân. Hãy ủng hộ con. Hãy là sức mạnh của con".

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm