Con dâu vừa được đẩy ra khỏi phòng sinh, hành động của mẹ chồng khiến ai cũng cảm động

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội, người xem đều ngưỡng mộ sản phụ có được một người chồng tốt và gia đình chồng yêu thương, quý trọng.

Xưa nay mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vốn vẫn được cho rằng khó hòa hợp. Các nàng dâu đa phần rất lo ngại về mối quan hệ với mẹ chồng sẽ cơm không lành canh không ngọt khi về chung sống với nhau.

Thế nhưng những hình ảnh trong câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn có cái nhìn tích cực hơn về mối quan hệ có phần “muôn thuở” này.

Cách đây không lâu những hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội Weibo ghi lại cảnh gia đình của một sản phụ đang thấp thỏm chờ đợi trước cửa phòng sinh. Bao gồm hai người, trong đó có một người là mẹ chồng và một người là chồng của sản phụ.

Con dâu vừa được đẩy ra khỏi phòng sinh, hành động của mẹ chồng khiến người xem đều cảm động khôn xiết - Ảnh 1.

Mẹ chồng và chồng sản phụ thấp thỏm chờ trước cửa phòng sinh.

Khi sản phụ được các y bác sĩ đẩy ra từ phòng sinh, mẹ chồng và chồng cô lập tức tiến lên sốt sắng quan tâm, hỏi han. Sau đó mẹ chồng cô đã có những hành động khiến người xem không khỏi xúc động.

Bà nắm tay, vuốt tóc con dâu, thậm chí còn đặt một nụ hôn lên trán cô. Để biểu thị sự an ủi, động viên và cảm kích trước những vất vả mà cô phải trải qua trong quá trình mang thai và sinh con.

Có một điều đáng chú ý là, sản phụ đã yếu ớt nói gì đó trong khoảnh khắc ấy. Nhưng cả mẹ chồng và chồng cô đều gạt đi, khẳng định giới tính của đứa trẻ không quan trọng, chỉ cần 2 mẹ con khỏe mạnh là được.

Con dâu vừa được đẩy ra khỏi phòng sinh, hành động của mẹ chồng khiến người xem đều cảm động khôn xiết - Ảnh 2.

Người mẹ chồng dành cho con dâu 1 nụ hôn lên trán.

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội, người xem đều ngưỡng mộ sản phụ có được một người chồng tốt và gia đình chồng yêu thương, quý trọng. Có cư dân mạng nhận xét chắc chắn sản phụ này cũng là một người phụ nữ tuyệt vời, xứng đáng nhận được tình yêu thương của những người xung quanh.

Thời điểm mang thai và sinh con là một trong những khoảng thời gian khó khăn và nhạy cảm đối với mỗi người phụ nữ. Khi đó, sự động viên, thấu hiểu và chia sẻ, giúp đỡ từ người thân là điều vô cùng cần thiết. Quan trọng nhất là người chồng rồi đến bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ của sản phụ, từ đó giúp cô ấy có động lực vượt qua khó khăn, vất vả.

Con dâu vừa được đẩy ra khỏi phòng sinh, hành động của mẹ chồng khiến người xem đều cảm động khôn xiết - Ảnh 3.

Sản phụ được gia đình an ủi, động viên hết mực.

Người phụ nữ trong câu chuyện thật sự là một người vợ may mắn. Để có được mối quan hệ gia đình thuận hòa, êm ấm như vậy, vai trò của người chồng là không thể thiếu. Họ cần trở thành cầu nối điều hòa mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, đừng bao giờ để người vợ phải chịu cảnh cô đơn, bơ vơ trong gia đình chồng.

Ngoài ra cũng mong rằng những bậc mẹ chồng - đã từng trải qua quá trình sinh con và nuôi con nhỏ, sẽ thấu hiểu hơn nỗi nhọc nhằn của con dâu, yêu thương và chia sẻ với họ hơn. Để từ ấy sẽ không còn bà mẹ sau sinh nào phải bật khóc giữa đêm khuya hoặc rơi vào tình cảnh trầm cảm sau sinh nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm