Có chiếc giường cũi SNOO, bố mẹ chẳng cần ru con vẫn ngủ ngon lành

Tuấn Anh,
Chia sẻ

Nếu bố mẹ đang đi tìm một giải pháp để đảm bảo giấc ngủ say và dài hơn cho con mà không cần phải bế bồng hay vỗ về, thì chiếc giường cũi SNOO có lẽ là câu trả lời hoàn hảo.

Dựa vào việc em bé từng ngủ say trong bụng mẹ là nhờ những âm thanh đều đặn khi máu chảy qua các động mạch, hay những chuyển động nhịp nhàng mỗi khi mẹ bước đi, các nhà khoa học đã sáng chế ra chiếc giường cũi để tạo một môi trường y hệt như vậy ngay cả khi em bé đã chào đời.

Giải pháp cho bố mẹ muốn tìm… sự bình yên

Trong vòng 5 năm, Tiến sỹ, bác sỹ Nhi khoa Harvey Karp và các chuyên gia hàng đầu từ phòng thí nghiệm MIT Lab Media (Học viện công nghệ Massachusetts, Mỹ) đã nghiên cứu để tạo ra một chiếc giường cũi cho em bé được cho là tốt nhất và an toàn nhất từ trước đến nay.

Clip giới thiệu về chiếc giường cũi SNOO đã thu hút hơn 25 triệu lượt xem.

Có tên là SNOO, chiếc giường cũi này được tung ra thị trường từ cuối năm 2016 như là một món quà tuyệt vời dành tặng cho bố mẹ với mong muốn họ sẽ có nhiều thời gian hơn để ngủ khi bớt đi những mệt nhọc trong việc chăm con.

Bởi theo Tiến sỹ Harvey Karp, hiện nay nhiều bố mẹ chỉ được ngủ khoảng 6 tiếng mỗi đêm và thời gian này là không đủ để đảm bảo sức khỏe cũng như ổn định tâm lý. Việc thiếu ngủ sẽ dẫn tới những căng thẳng không cần thiết hay gây nên chứng trầm cảm sau sinh cho các bà mẹ.

Có chiếc giường cũi SNOO, bố mẹ chẳng cần ru con vẫn ngủ ngon lành - Ảnh 2.

Mẹ sẽ an tâm hơn khi có bạn đồng hành khác tự động ru em bé ngủ.

Trong khi đó, SNOO là chiếc giường cũi kỳ diệu, hiệu quả nhất trong việc ru em bé vào giấc ngủ say với chế độ rung lắc nhịp nhàng và thiết bị âm thanh đi kèm để tạo ra những tiếng động tương tự như khi em bé đang ở trong bụng mẹ. Vì vậy, bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt con ngủ riêng trong chiếc giường đặc biệt này.

Có chiếc giường cũi SNOO, bố mẹ chẳng cần ru con vẫn ngủ ngon lành - Ảnh 3.

Giải pháp hoàn hảo khi bố mẹ muốn có thêm vài giờ để ngủ mỗi đêm.

Ngoài ra, chiếc giường cũi SNOO còn đặc biệt thông minh khi có thể nhận biết được em bé khóc vì đói hay cần được thay tã, bỉm. Khi đó, chiếc giường này sẽ không kích hoạt chế độ âm thanh và chuyển động nữa mà để cho em bé cứ vậy khóc. Bố mẹ sẽ có thể nghe thấy tiếng con khóc để đến bên kiểm tra, thay tã hay cho bé uống sữa.

Có chiếc giường cũi SNOO, bố mẹ chẳng cần ru con vẫn ngủ ngon lành - Ảnh 4.

Bố mẹ sẽ biết khi nào bé cần được chăm sóc.

Phần đai đặc biệt được thiết kế như một chiếc áo ngủ linh hoạt bên trong cũi để có thể mở ra, gắn chặt theo nhu cầu của bố mẹ. Nhờ đó, em bé được giữ nằm yên, không bị lăn qua lăn lại khi ngủ mà lại vẫn có thể được bế ra ngoài để thay tã, bỉm hay cho ăn khi cần thiết.

Có chiếc giường cũi SNOO, bố mẹ chẳng cần ru con vẫn ngủ ngon lành - Ảnh 5.

Có chiếc giường cũi SNOO, bố mẹ chẳng cần ru con vẫn ngủ ngon lành - Ảnh 6.

Phần đai được thiết kế gắn chặt vào thành giường cũi.

Sản phẩm công nghệ cao này cũng được giới thiệu là có thể sử dụng cho em bé ngay khi mới chào đời đến khoảng 6 tháng tuổi (hoặc thời kỳ còn ẵm ngửa trên tay). Mức giá niêm yết ban đầu của SNOO ở thời điểm tung ra thị trường là $1150 (khoảng 26.100.000 VNĐ).

Những điểm trừ cho chiếc giường công nghệ cao

Sự phát triển của công nghệ luôn mang lại hai mặt. Sản phẩm giường cũi thông minh SNOO cũng không là ngoại lệ. Mặc dù được giới thiệu như là một siêu phẩm mang lại sự an tâm tuyệt đối cho bố mẹ, giúp bố mẹ có giấc ngủ dài hơn nhưng nhiều người cho rằng, SNOO đang cố tình ngắt sự kết nối giữa bố mẹ và em bé mới sinh.

Có chiếc giường cũi SNOO, bố mẹ chẳng cần ru con vẫn ngủ ngon lành - Ảnh 7.

Em bé sẽ phải ngủ một mình từ ngay khi chào đời và không có sự liên kết với bố mẹ.

Bởi việc để một em bé nằm cạnh bên mình và trải nghiệm làm bố mẹ trong những ngày tháng đầu tiên là cực kỳ cần thiết đối với mọi gia đình. Chiếc giường này khi tách em bé ra sẽ khiến quá trình này bị gián đoạn, bố mẹ sẽ dần mất đi bản năng trong mình và khiến sợi dây tình cảm giữa bố mẹ - em bé cũng trở nên mong manh hơn.

Có chiếc giường cũi SNOO, bố mẹ chẳng cần ru con vẫn ngủ ngon lành - Ảnh 8.

Có chiếc giường cũi SNOO, bố mẹ chẳng cần ru con vẫn ngủ ngon lành - Ảnh 9.

Tại sao lại phải tạo ra chế độ như trong tử cung ngay cả khi em bé đã chào đời?

Ngoài ra, nhiều người khi xem clip giới thiệu sản phẩm cũng đặt câu hỏi rằng tại sao lại muốn duy trì một chế độ như trong bụng mẹ ngay cả khi em bé đã chào đời? Em bé sinh ra là để khám phá và làm quen với thế giới bên ngoài, nên không việc gì lại phải phát minh ra một sản phẩm nhằm tạo ra âm thanh, nhịp điệu giống như khi đang ở trong tử cung để khiến em bé bị lệ thuộc vào đó…

Có chiếc giường cũi SNOO, bố mẹ chẳng cần ru con vẫn ngủ ngon lành - Ảnh 10.

Thêm nữa, mức giá $1150 (khoảng 26.100.000 VNĐ) được coi là khó tiếp cận với nhiều bố mẹ. Đó là mức giá quá đắt đỏ để đầu tư một sản phẩm chỉ để sử dụng được ít tháng đầu đời. Và trên thị trường hiện nay còn nhiều chiếc giường cũi khác cũng có chức năng tương tự nhưng mức giá rẻ hơn nhiều, thậm chí chỉ bằng khoảng ¼ mà cũng đáp ứng đủ nhu cầu của bố mẹ.

Có chiếc giường cũi SNOO, bố mẹ chẳng cần ru con vẫn ngủ ngon lành - Ảnh 11.

Mức giá $1150 là quá cao so với tầm với của nhiều gia đình.

Tuy nhiên, các bố mẹ hoàn toàn có thể tự cân nhắc để đưa ra quyết định cuối cùng về việc có nên sắm cho em bé nhà mình một chiếc giường riêng đầu đời tuyệt vời như SNOO hay không.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ