Cô bé 4 tuổi khóc thét khi đang ngủ rồi nói “búp bê đang cười với con”: Muốn tốt cho con mình, cha mẹ không nên mua 4 loại đồ chơi này

PHAN HIỀN, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Có một số món đồ chơi tuy đẹp mắt nhưng tiềm ẩn những rủi ro có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Khi mua đồ chơi cho trẻ, cha mẹ cần chọn lựa kỹ càng vì có một số loại có thể khiến trẻ gặp nguy hiểm. Đồ chơi dù có đẹp đến mấy đi chăng nữa, nếu nó ảnh hưởng xấu đến trẻ, nhất định cha mẹ không nên mua.

Có một bé gái 4 tuổi được mẹ mua cho một con búp bê rất đẹp. Hơn nữa, con búp bê này còn biết nói chuyện, chỉ cần bật công tắc là nó có thể phát ra những âm thanh rất vui nhộn.

mua đồ chơi cho trẻ - Ảnh 1.

Con búp bê này ban ngày rất dễ thương nhưng ban đêm lại đáng sợ.

Khi nhận được món quà này, cô bé rất vui sướng, lúc nào cũng ôm trên tay, đi ngủ cũng phải mang theo bên mình.

Tuy nhiên, vào một buổi tối, khi người mẹ đang ngủ thì bất ngờ giật mình bởi tiếng hét của con gái. Sau đó, người mẹ định mở cửa chạy qua phòng con gái thì đã thấy cô bé đứng ngoài cửa vừa khóc vừa nói: "Mẹ ơi, búp bê đang cười với con, con sợ quá".

Khi tìm hiểu đầu đuôi sự việc, người mẹ biết được hóa ra là do con gái ôm búp bê đi ngủ, vô tình chạm vào công tắc, khiến búp bê cười. Vào ban ngày, có lẽ điều này sẽ khiến trẻ con thích thú, nhưng vào ban đêm âm thanh đó lại trở nên khá ám ảnh.

Cô bé bị búp bê dọa một phen sợ hãi nên muốn ném món đồ chơi này đi và không chịu ngủ một mình nữa.

Trên thực tế, có không ít trường hợp như bé gái này. Có những món đồ chơi trông rất xinh xắn vào ban ngày, nhưng ban đêm dưới ánh điện yếu ớt, nó bỗng trở nên rất đáng sợ. Nếu thức dậy vào nửa đêm, nhìn thấy con búp bê với đôi mắt to tròn nhìn chằm chằm vào mình, không chỉ trẻ con mà người lớn cũng phải sợ.

Mua đồ chơi cho trẻ cần tránh 4 loại

Khi mua đồ chơi, cha mẹ nên ưu tiên mua những loại an toàn, không gây hại cho trẻ. Đặc biệt, những món đồ chơi sau nhất định cần tránh.

1. Bong bóng bay

Cô bé 4 tuổi khóc thét khi đang ngủ rồi nói “búp bê đang cười với con”: Muốn tốt cho con mình, bố mẹ không nên mua 4 loại đồ chơi này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Những quả bóng bay nhiều màu sắc với đủ loại hình dáng khác nhau thực sự rất đẹp mắt, nhưng nó lại chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Để quả bong bóng này bay lên được, người ta sẽ bơm đầy khí hydro. Trên thực tế, hydro là loại khí rất dễ gây cháy nổ.

Nếu bóng bay vô tình tiếp xúc với nguồn nhiệt (chẳng hạn như tàn thuốc lá), nó có thể phát nổ. Lúc này, quả bóng bay có thể đốt cháy những vật dụng xung quanh, gây phỏng da nếu chẳng may trẻ đụng vào.

2. Đồ chơi có tia laser

Cô bé 4 tuổi khóc thét khi đang ngủ rồi nói “búp bê đang cười với con”: Muốn tốt cho con mình, bố mẹ không nên mua 4 loại đồ chơi này - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Khi bắn tia laser vào một điểm cụ thể quá lâu, nó sẽ tạo ra nhiệt, gây cháy. Vì trẻ không biết được mức độ nghiêm trọng của việc chiếu tia laser vào mắt, việc nghịch ngợm này có thể khiến trẻ bị mù lòa.

Trong thực tế, có không ít trường hợp trẻ bị mù cả 2 mắt vì nghịch những món đồ có tia laser. Tia laser nếu chiếu lâu vào mắt sẽ gây tổn thương võng mạc, không thể hồi phục được.

Có một thí nghiệm chiếu tia laser vào một tờ báo dày 8 lớp, kết quả trong vòng 20 giây, tờ báo bị cháy. Điều này cho thấy tác hại khủng khiếp nếu chiếu tia laser tập trung vào da hay trên khuôn mặt.

3. Nỏ bắn

Cô bé 4 tuổi khóc thét khi đang ngủ rồi nói “búp bê đang cười với con”: Muốn tốt cho con mình, bố mẹ không nên mua 4 loại đồ chơi này - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Nỏ bắn giống như một chiếc cung cỡ nhỏ, có dây kéo và mũi tên. Chiếc nỏ này có thể bắn xuyên qua trái cây và giấy, vì thế sẽ rất nguy hiểm nếu trẻ bắn vào mắt.

Trẻ chơi nỏ bắn nhắm vào đồ vật thì không sao, nhưng nếu chẳng may nhắm vào người sẽ dẫn đến hậu quả lớn. Đặc biệt các bé trai rất thích món đồ chơi này, cha mẹ cần tránh mua cho con mình.

4. Hạt nhựa nở

Cô bé 4 tuổi khóc thét khi đang ngủ rồi nói “búp bê đang cười với con”: Muốn tốt cho con mình, bố mẹ không nên mua 4 loại đồ chơi này - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Những hạt nhựa đầy màu sắc, khi ngâm trong nước sẽ nở phồng lên, được nhiều trẻ con rất thích. Tuy nhiên, một số trẻ nhầm lẫn nó với kẹo, nếu chẳng may nuốt phải rất nguy hiểm tới tính mạng.

Trước khi ngâm nước, hạt nhựa chỉ có đường kính 3mm, nặng 0,02g. Thế nhưng, sau khi tiếp xúc với nước, trọng lượng của nó có thể tăng lên 2g, tức gần 100 lần so với trọng lượng ban đầu. Nếu chẳng may trẻ nuốt những hạt nhựa này vào bụng, hậu quả không thể tưởng tượng được.

Trong trường hợp cha mẹ để cho con mình chơi với hạt nhựa này, cần phải có sự giám sát chặt chẽ.

Nguồn: SohuQQ

https://afamily.vn/co-be-4-tuoi-khoc-thet-khi-dang-ngu-roi-noi-bup-be-dang-cuoi-voi-con-muon-tot-cho-con-minh-cha-me-khong-nen-mua-4-loai-do-choi-nay-20220222164159562.chn
Chia sẻ
Đọc thêm