Clip: Xem biểu cảm đáng yêu của bé sơ sinh khi được mát-xa

Video siêu đáng yêu của các khách hàng nhỏ tuổi nhất lần đầu được mát xa tại baby spa.

Ai cũng có thể trở thành thượng đế, kể cả những em bé nhỏ nhất, đó là những khách hàng nhí được sử dụng dịch vụ tại spa đầu tiên dành cho trẻ sơ sinh ở Australia.

Một video mới đây của Baby Spa Perth cho chúng ta thấy các em bé cảm thấy vô cùng bình yên và thư giãn khi chúng được tham gia liệu trình mát xa và thủy liệu pháp (hydrotherapy hay thủy trị liệu - là hình thức sử dụng nước tác động vào bề mặt ngoài của cơ thể với mục đích trị liệu)

Một video mới đây của Baby Spa Perth cho chúng ta thấy các em bé vô cùng thích thú và thư giãn khi chúng được tham gia liệu trình massage và thủy liệu pháp.

Trong clip có hình ảnh hai em bé nhìn nhau đầy vẻ tò mò ở dưới nước, nơi chúng được nổi bồng bềnh dưới sự trợ giúp của chiếc phao cuốn quanh cổ.

Một em bé khác thì lại ngủ ngon lành khi hai ngón tay nhẹ nhàng đặt ở trước trán, trong khi đó lại có em bé khác đang nằm trên chiếc khăn tắm và cười khúc khích sau khi được mát xa lưng.

Có hàng nghìn em bé đã tới Baby Spa Perth kể từ khi spa mở cửa năm ngoái. Baby spa đầu tiên tại Australia này do hai chị em Kavita Kumar và Anita Yap sáng lập.

Các em bé nhỏ từ 2 ngày tuổi cho đến 6 tháng tuổi đã tới spa, bắt đầu bằng lộ trình kéo dài 1 giờ đồng hồ trị giá $85 (tương đương khoảng gần 2 triệu đồng) với việc ngâm mình trong bể nước thủy liệu pháp. Sau đó chúng được quấn trong một chiếc khăn ấm và được cô y tá cùng các nhân viên được đào tạo bài bản mát xa bằng dầu hạt nho.

Clip: Xem biểu cảm đáng yêu của bé sơ sinh khi được mát-xa - Ảnh 2.

Các em bé nhỏ từ 2 ngày tuổi cho đến 6 tháng tuổi đã tới spa, bắt đầu bằng lộ trình kéo dài 1 giờ đồng hồ trị giá $85 với việc ngâm mình trong bể nước thủy liệu pháp.

Clip: Xem biểu cảm đáng yêu của bé sơ sinh khi được mát-xa - Ảnh 3.

Một em bé đang nằm trên chiếc khăn tắm và cười sảng khoái sau khi được massage lưng.

Kavita (36 tuổi) cho biết: “Spa dành ra một không gian nơi các ông bố bà mẹ có con lần đầu có thể giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm sinh con trong một môi trường an toàn và không phán xử. Hiện tại chúng tôi đưa ra các gói có 3, 5, và 10 công đoạn, và có rất nhiều khách hàng đang trải nghiệm liệu pháp của spa cùng với việc tham gia vào “nhóm các bà mẹ” được tổ chức họp mặt hàng tuần”.

Spa dành cho em bé thì không chỉ là để thư giãn

Việc sử dụng nước theo thủy liệu pháp giúp cải thiện cơ bắp của em bé và sức dẻo dai của xương và áp lực nhẹ vào ngực giúp cải thiện chức năng phổi.

Clip: Xem biểu cảm đáng yêu của bé sơ sinh khi được mát-xa - Ảnh 4.

Anita Yap (trái) và Kavita Kumar (phải) là hai chị em cùng sáng lập ra baby spa đầu tiên của Australia tại Perth

Clip: Xem biểu cảm đáng yêu của bé sơ sinh khi được mát-xa - Ảnh 5.

Em bé được các cô y tá massage sau lộ trình thủy liệu pháp

Clip: Xem biểu cảm đáng yêu của bé sơ sinh khi được mát-xa - Ảnh 6.

Em bé nổi bồng bềnh trong bể bơi thủy liệu pháp bằng cái phao hỗ trợ quấn quanh cổ.

Thủy liệu pháp là một phương pháp hoàn hảo giúp cho em bé cảm thấy tự tin hơn trong nước trước khi bắt đầu tập bơi.

Spa đầu tiên dành cho em bé trên thế giới được sáng lập ở London, đây chính là nơi đã giúp Kavita biết đến phương pháp này và là nguồn cảm hứng để cô mở ra một spa của riêng mình.

Tôi được biết đến spa dành cho em bé qua nhóm các bà mẹ ở London và sau quá trình sinh con không được dễ dàng cho lắm, spa là nơi khá là lý tưởng dành cho con trai Nadal và tôi. Hai vợ chồng tôi đưa con trai tới spa từ khi bé mới được 4 ngày tuổi và chúng tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục tại đây bởi sự bình an mà nó đem lại cho mỗi chúng tôi khi bé Nadal bắt đầu tiếp xúc với nước”, Kavita cho biết.

Clip: Xem biểu cảm đáng yêu của bé sơ sinh khi được mát-xa - Ảnh 7.

Sau khi được massage bằng dầu hạt nho, các em bé có thể được nằm ngủ trên chiếc nôi (ảnh bên phải).

Clip: Xem biểu cảm đáng yêu của bé sơ sinh khi được mát-xa - Ảnh 8.

Thủy liệu pháp là một phương pháp hoàn hảo giúp cho em bé cảm thấy tự tin hơn trong nước trước khi bắt đầu tập bơi.

Ngay sau đó, Kavita bắt đầu tập huấn và chính thức trở thành chuyên gia hướng dẫn mát xa cho trẻ sơ sinh tại Hiệp hội quốc tế về mát xa cho trẻ nhỏ. “Cùng với người chị em Anita, chúng tôi muốn chia sẻ phương pháp này cho các bố mẹ sinh sống tại quê hương Perth của chúng tôi và hy vọng có thể mở rộng được ra toàn Australia”, cô nói.

Baby Spa Perth cho phép những bà mẹ mới sinh con lần đầu cũng như những phụ huynh khác được kết nối với em bé của họ qua cơ thể, cảm xúc và tinh thần.

Thủy liệu pháp và liệu pháp mát xa cho trẻ sơ sinh giúp bố mẹ có thể hiểu rõ hơn về các hành động, dấu hiệu, ý muốn của bé, giúp cho những ai lần đầu có con thấy tự tin hơn. Trong quá trình liệu pháp các bà mẹ sẽ được giao tiếp với con qua xúc giác, giọng nói, thính giác, khứu giác và qua giao tiếp bằng mắt. Khi bé được mát xa các vị phụ huynh cũng được tham gia, học các kỹ thuật mà họ có thể áp dụng cho con hàng ngày”, Kavita cho biết.

Việc mát xa cũng đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe, giúp tăng cường hệ tiêu hóa của trẻ.

Clip: Xem biểu cảm đáng yêu của bé sơ sinh khi được mát-xa - Ảnh 9.

Kavita cùng với gia đình của mình, chồng Anthony và con trai Nadal ở London trước khi quay trở về Australia.

Clip: Xem biểu cảm đáng yêu của bé sơ sinh khi được mát-xa - Ảnh 10.

Người đồng sáng lập spa - Anita Yap đang bế con trai mới sinh Xavier tại Baby spa Perth.

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm