Clip: Cuộc cạnh tranh tàn khốc của hàng triệu tinh trùng

Bài: Lan Anh, Dịch sub: Youaholic,

(aFamily.vn) - Video về quá trình tinh trùng tìm đến và kết hợp với trứng sẽ làm các mẹ vô cùng ngạc nhiên đấy!

Tại sao mỗi lần xuất tinh, cơ thể của người đàn ông lại phải tung ra ít nhất 300 triệu tinh trùng trong khi chỉ cần một tinh trùng cũng đủ tạo nên bào thai?

Sau khi người nam xuất tinh vào âm đạo của người phụ nữ, tinh dịch chứa khoảng 300 đến 500 triệu tinh trùng sẽ phóng thẳng vào âm đạo. Ngoài ra, chất dịch tiết ra từ dương vật trước khi xuất tinh cũng có thể chứa một lượng nhỏ tinh trùng.

Sau mỗi lần ân ái, gười phụ nữ nhận được ít nhất khoảng 300 triệu tinh trùng. Phần lớn chúng bị đẩy ra ngoài bằng nhiều cách: có "chàng" đã được bắn thẳng vào trong tử cung, có "chàng" đậu ở cổ tử cung, có "chàng" nằm ngay ở cửa âm đạo, nhưng thông thường các "chàng" nằm ở trong âm đạo trước cổ tử cung.

Tại điểm xuất phát của mình, tinh trùng bắt đầu bơi qua vùng chất nhầy để tìm "nàng trứng". Trong quá trình này, các "chàng" quẫy đuôi liên tục, bơi lên buồng tử cung rồi vào ống dẫn trứng. Điểm hẹn của tinh trùng và trứng là đoạn một phần ba phía ngoài ống dẫn trứng. Đến đây, nếu may mắn thì các "chàng tinh trùng" sẽ gặp được một "nàng trứng" đón chờ.

Clip: Cuộc cạnh tranh tàn khốc của hàng triệu tinh trùng 1
Mỗi lần xuất tinh, tinh dịch của người nam có chứa khoảng 300 đến 500 triệu tinh trùng.

Nếu các bạn tin rằng tinh trùng chỉ có 1 loại thì nghiên cứu của nhà sinh hóa Robin Baker được công bố mới đây trong cuốn Chiến tranh tình dục về thế giới bí ẩn của tinh trùng sẽ khiến bạn cực kì ngạc nhiên và thú vị vì ông đã "điểm mặt gọi tên" được các tinh trùng:

- Tinh trùng sát thủ: chúng có đặc điểm dài ngoằng và "lực lưỡng", loại tinh trùng này không có nhiệm vụ sinh đẻ. Nó chỉ lang thang trong tử cung để lùng sục kẻ thù và tiêu diệt chúng. Mỗi khi sát thủ gặp tinh trùng của người đàn ông khác, đầu tiên nó "làm phép thử" bằng cách tiết ra một thứ hóa chất nằm ở "đầu mũ". Nếu nhận ra có sự không trùng hợp, lập tức chúng sẽ ra tay ngay. Nếu cùng loại, đó là phe ta. Nó sẽ bỏ đi và tiếp tục "tuần tra" trong tử cung.

Clip: Cuộc cạnh tranh tàn khốc của hàng triệu tinh trùng 2
Nhưng chỉ có 1% tổng số có khả năng sinh sản.

- Tinh trùng phá băng: Dùng để tiêu diệt đối thủ trên đường chạy đua đến tử cung. "Cái mũ" của nó có khả năng phân biệt mùi kẻ thù. Tinh trùng này có đuôi xoắn, thân mình cũng xoắn, với một cái lưng gù, có thể xuyên qua bất kỳ loại nước nhờn âm đạo nào ngăn cản đường tiến quân của chúng.

- Tinh trùng săn trứng: Loại này chỉ chiếm 1% tổng số và đây chính là tinh trùng có khả năng sinh sản. Cơ thể nó trơn láng và lực lưỡng giống như tinh trùng sát thủ. Người đàn ông nào có tỉ lệ tinh trùng săn trứng cao nhất sẽ thắng cuộc.

Tất nhiên, đó là "đội quân" được sinh ra từ những cơ thể đàn ông khỏe mạnh. Trong trường hợp cơ thể đó bị ảnh hưởng bởi stress, thuốc trừ sâu, dược phẩm, tuổi già... thì chất lượng cũng như số lượng tinh binh sẽ khác, đó có thể là một đội quân yếu đuối, chậm chạp, ít ỏi, dị dạng bất thường, thậm chí là chẳng có lấy một tinh binh nào. Đội quân này dĩ nhiên là sẽ "chào thua" ngay từ đầu chẳng cần đợi cuộc chiến diễn ra.

Clip: Cuộc cạnh tranh tàn khốc của hàng triệu tinh trùng 3
Khoảnh khắc tinh trùng chui vào gặp trứng.

Tinh trùng thì có hàng trăm triệu “chàng”, nhưng trứng thì chỉ có một “nàng”, vậy điều gì đã quyết định kẻ chiến thắng? “Chàng” nào sẽ là người chiếm giữ được khung thành và sau khi tinh trùng gặp trứng chuyện gì sẽ xảy ra?

Video về quá trình thụ thai sẽ lý giải cho các mẹ những thắc mắc này:
 Video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình thụ tinh trong ống nghiệm một cách chính xác nhất.
Clip: Cuộc cạnh tranh tàn khốc của hàng triệu tinh trùng 4
Chia sẻ
Đọc thêm