Clip: Bé gái Sài Thành chia sẻ sở thích mà bất cứ bố mẹ nào cũng mong con mình có

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thói quen và sở thích này sẽ rất có ích cho tương lai của các con.

Mỗi em bé đều có niềm đam mê và sở thích khác biệt, nếu bố mẹ chịu khó quan sát và ươm mầm sẽ giúp con có cơ hội được phát huy tài năng và sự hiểu biết của bản thân. Nhiều bậc phụ huynh chia sẻ, sở thích của các bé được nuôi dưỡng từ thuở nhỏ sẽ là bước đệm để con tiến xa hơn trên con đường trưởng thành.

Mới đây, bé Nguyễn Ngọc Gia Hân (10 tuổi, sống tại TP HCM) đã chia sẻ về một sở thích của bản thân mà bất cứ bố mẹ nào cũng mong con mình có. Đó chính là đọc sách. Mỗi ngày cô bé đều dành ra 1-2 tiếng cho việc đọc sách này.

Điều con thích - Bé thích đọc sách

Đọc sách là một trong những thói quen rất có ích cho các bé. Từ sách vở, con không chỉ học được nhiều kiến thức hay ho trong cuộc sống mà còn là hành trang giúp bé vững vàng hơn khi bước vào đời. 

Cùng đọc sách với con là cơ hội để bố mẹ cùng con học thêm nhiều điều bổ ích, từ đó mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình cũng được khăng khít, gắn bó hơn. Không chỉ vậy, nhờ đọc sách, Gia Hân luôn cảm thấy tự tin trong cuộc sống. Cô bé gửi lời cảm ơn đến sách vì sách là ''người bạn thân tuyệt vời''.

Cô bé Gia Hân đáng yêu. 

Nhờ đọc sách, Gia Hân đã tự tin hơn và tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. 

Chia sẻ thêm về con gái của mình, chị Hồng Hạnh cho biết ngay từ khi Gia Hân được 2 tháng tuổi, chị đã bắt đầu cho con làm quen với sách: ''Mình đọc và chỉ hình cho bé xem. Khi bé lớn hơn, mình bắt đầu dạy con nhìn hình và tưởng tượng ra nội dung của câu chuyện. Một cách nữa để chị nuôi dưỡng sở thích yêu sách của bé đó chính là rải sách khắp nhà, nhìn đâu cũng thấy sách. 

Mỗi một cuốn sách đều có nội dung khác nhau, đủ các chủ đề, từ đó kích thích sự tò mò của bé và bé sẽ cầm sách để xem mỗi khi thấy. Từ khi học mẫu giáo, đọc sách trước khi đi ngủ đã là thói quen của bé và đó cũng là thời điểm mình nhận ra con có đam mê đọc sách. Hiện tại, bé vẫn đang giữ thói quen rải sách khắp nhà. Có thể với các bố mẹ khác, đó là một thói xấu, nhưng đối với mình đó lại là một cách để con có thể học hỏi mọi lúc mọi nơi''.

"Điều con thích'' là sân chơi để các bé được chia sẻ niềm đam mê của mình, mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực, đáng yêu đến các bạn nhỏ cùng trang lứa. Cũng là nơi có thể lưu giữ kỷ niệm cho bé. Ban biên tập rất mong muốn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các bố mẹ dành cho ''Điều con thích''.

Thể lệ gửi clip về ban biên tập:

- Các bé có sở thích, đam mê và sẵn sàng chia sẻ.

- Clip bố mẹ gửi về nên quay ngang, hình ảnh rõ nét, hạn chế tạp âm.

- Clip vui lòng gửi về địa chỉ email dieuconthich@afamily.vn.

Clip: Bé gái Sài Thành chia sẻ sở thích mà bất cứ bố mẹ nào cũng mong con mình có - Ảnh 5.

https://afamily.vn/clip-be-gai-sai-thanh-chia-se-so-thich-ma-bat-cu-bo-me-nao-cung-mong-con-minh-co-2021121615511229.chn
Chia sẻ
Đọc thêm