Clip 3,4 triệu lượt xem ghi lại cận cảnh một ca sinh thường ngôi mông

Mọi thứ diễn ra quá nhanh chóng mà không có bất kì sự can thiệp phẫu thuật nào, cho dù thai nhi nằm ở tư thế không hề thuận lợi đó là thai ngôi mông.

Một bà mẹ người Brazil đã quyết tâm sinh thường cho dù em bé được chẩn đoán là thai ngôi mông. Theo thống kê, tỷ lệ sinh con ngôi mông khá thấp, chỉ chiếm khoảng 3-4% trong các ca sinh nở. Tuy nhiên, đây cũng là trường hợp khá "hóc búa" đối với các y bác sỹ sản khoa bởi nó có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh nở của bà bầu. Và thường khi phát hiện sản phụ mang thai ngôi mông, các bác sĩ sẽ gợi ý lựa chọn phương pháp sinh nở an toàn hơn đó là sinh mổ.

Tận mắt xem bà mẹ Brazil sinh thường thai ngôi mông.

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại một ca sinh thường ngôi mông đã thu hút 3,4 triệu lượt xem. Được biết, ca sinh nở tự nhiên này là của một bà mẹ người Brazil có tên Thais Reis. Điều đặc biệt ấn tượng là trong ca sinh nở này, dù em bé ở vị trí ngôi mông (chân và tay quay đầu xuống phía dưới chứ không phải đầu như ngôi thuận) nhưng bà mẹ vẫn quyết tâm sinh thường mà không cần đến sự can thiệp của phẫu thuật.

Clip 3,4 triệu lượt xem ghi lại cận cảnh một ca sinh thường thai ngôi mông - Ảnh 2.

Thais được theo dõi ở nhà trước khi đến bệnh viện.

Clip 3,4 triệu lượt xem ghi lại cận cảnh một ca sinh thường thai ngôi mông - Ảnh 3.

Các y tá, bác sĩ đưa sản phụ vào phòng sinh.

Trong đoạn video, cô bé Thayla chào đời vào một ngày chủ nhật tháng 5 năm 2017. Theo kế hoạch ban đầu, mẹ cô bé - Thais Reis dự định sẽ sinh con tại nhà, tuy nhiên, sau khi siêu âm bác sĩ thấy em bé vẫn không quay đầu nên đã khuyên chị nên sinh tại bệnh viện. Đến ngày sinh, người thân của Thais cùng với các nữ hộ sinh Paula Leal và Silvia Briani vẫn túc trực ở nhà cùng với Thais cho đến khi cổ tử cung mở 7cm thì mới đưa cô vào Bệnh viện Meternidade Sepaco (Sao Paulo, Brazil). Và tại đây, chỉ một thời gian ngắn sau, dưới sự hỗ trợ của bác sĩ sản khoa Camila Escudeiro và bác sĩ Nhi khoa Nicole Martin, Thayla được sinh ra một cách hoàn toàn tự nhiên, không có sự can thiệp nào của phẫu thuật.

Clip 3,4 triệu lượt xem ghi lại cận cảnh một ca sinh thường thai ngôi mông - Ảnh 4.

Mông và chân là những bộ phận ra ngoài đầu tiên trong ca sinh thường ngôi mông.

Clip 3,4 triệu lượt xem ghi lại cận cảnh một ca sinh thường thai ngôi mông - Ảnh 5.

Quá trình chào đời đặc biệt của cô bé Thayla.

Tận mắt xem ca sinh nở tự nhiên ngôi mông này, chúng ta có thể quá trình chào đời của cô bé Thayla giống như quá trình ra đời của một chú ngựa con ở tư thế đứng. Bà mẹ Thais Reis đã chọn tư thế quỳ gối để sinh con được dễ dàng nhất. Bắt đầu là phần mông của em bé hiện ra đầu tiên, sau đó người mẹ dùng hết sức rặn để đẩy dần phần lưng và chân em bé ra đồng thời một lúc. Cho đến khi hai bàn chân của em bé bật ra ngoài thì có lẽ người mẹ đã trải qua phần khó khăn đầu tiên của cuộc sinh thường ngôi mông. Tiếp đó, hai tay bé từ từ ra cùng lúc và phần ra cuối cùng là đầu của em bé. Điều này hoàn toàn ngược lại với một cuộc sinh thường ngôi thuận khi đầu em bé sẽ là bộ phận ra ngoài đầu tiên.

Clip 3,4 triệu lượt xem ghi lại cận cảnh một ca sinh thường thai ngôi mông - Ảnh 6.

Khoảnh khắc hạnh phúc trào dâng của hai vợ chồng Thais khi đón con trong vòng tay.

Mọi thứ diễn ra nhanh đến khó tin. Quá trình chào đời vô cùng đặc biệt của Thayla được ghi lại trong đoạn clip ấn tượng đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Thông điệp lớn nhất mà bài mẹ Thais muốn gửi gắm đến các bà mẹ qua đoạn clip này đó là: "Hãy tin vào chính mình, tin vào sức mạnh và sự hoàn hảo của cơ thể bản".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm