Chuyện thời học online: Mẹ thì đau đầu nghĩ món, con lại hào hứng tập tành vào bếp

Ha Thu,
Chia sẻ

Một mùa học online dài thật dài và chưa biết ngày nào sẽ kết thúc. Vậy là công cuộc ở nhà của mẹ và bé lại có thêm nhiều điều vui cũng có, mếu cũng nhiều nữa rồi.

Chắc có nằm mơ, các mẹ cũng chưa bao giờ tưởng tượng ra việc các con đến tuổi đi học với cô lại chợt ở nhà cùng mẹ học online qua phần mềm, thay vì nô đùa ở trường cùng bạn thì nay lại đang chạy nhảy khắp nhà xen lẫn tiếng gọi í ới của mẹ. Việc học rồi chơi của trẻ đã đủ xây xẩm mặt mày nhưng các mẹ lại còn phải đảm nhận thêm vai đầu bếp, chuẩn bị từng bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho con sẵn sàng tiếp nhận niềm vui mới mỗi ngày.

MỖI BỮA ĂN LÀ MỘT "NIỀM NHỨC NHỐI"

Làm mẹ thường ngày vốn đã bận tối tăm mặt mũi khi ban ngày thì bận rộn đi làm, lúc về lại phải tối tăm mặt mũi chăm lo gia đình. Rồi thời con cái tạm xa trường lớp, học online tại nhà còn khiến các mẹ đã bận lại thêm quay cuồng theo nhịp sống sinh hoạt bị đảo lộn hoàn toàn. Giờ học trực tuyến khác thường buộc mẹ phải theo sát trẻ rồi giục giã con làm bài tới cả những việc thường ngày nhỏ nhất như vệ sinh, vui chơi.

Chuyện thời học online: Mẹ thì đau đầu nghĩ món, con lại hào hứng tập tành vào bếp - Ảnh 1.

Chưa hết, sự đau đầu còn tới từ những bữa ăn chuẩn bị cho con, dù chính hay phụ cũng ngốn không ít thời gian và tâm sức. Các bé ở nhà nhiều là mẹ phải chuẩn bị thêm nhiều bữa ăn. Đang tuổi "õng ẹo" nên chẳng lạ khi trẻ thường chán các món ăn bổ dưỡng như rau củ, hoa quả mà thay vào đó là bánh kẹo ngọt hấp dẫn từ hương vị tới màu sắc. Vậy nên mỗi ngày, câu hỏi ngay khi mở mắt của các bà mẹ chính là: "Hôm nay cho con ăn gì vừa lành vừa ngon đây?"

Tưởng đã hoàn thành bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ là đủ nhưng không, các mẹ còn phải để tâm tới sự tiện lợi nữa. Vẫn làm việc khi con ở nhà học online, mẹ cần "khua" nhanh đồ ăn của bé cho kịp làm những công việc khác. Ngoài 3 bữa chính thì còn thêm bữa xế, bữa phụ nên mẹ lúc nào cũng luôn trong tâm thế sẵn sàng để mỗi khi: "Mẹ ơi con đói" là có ngay đồ ngon cho trẻ nạp năng lượng.

Chuyện thời học online: Mẹ thì đau đầu nghĩ món, con lại hào hứng tập tành vào bếp - Ảnh 2.

Chuyện chẳng của riêng ai, chỉ riêng việc ăn uống trong cái thời học online dài tưởng bất tận này đã khiến không ít mẹ từ trẻ tới già phải đau đầu nhức nhối mỗi ngày.

VỚI MẸ THÌ MỆT NHƯNG CON LẠI HÀO HỨNG LẮM LUÔN

Khác hẳn với những cơn đau đầu chẳng dứt của mẹ mỗi khi nghĩ tới gian bếp với nồi niêu nấu nướng thì các bé lại hào hứng không ngừng khi đặt chân vào thế giới "tự làm đồ ăn". Thời gian ở nhà nhiều thêm nên cũng chẳng lạ, trẻ nhỏ lại nảy sinh hứng thú với cả những thứ bình thường xung quanh, đặc biệt là căn bếp gia đình. Các bạn ấy sẽ thắc mắc về công dụng của từng vật liệu, tò mò với đủ nguyên liệu và vô cùng hân hoan khi đích thân làm ra một món ăn, dù ngon hay không thì chưa ai biết chắc!

Chuyện thời học online: Mẹ thì đau đầu nghĩ món, con lại hào hứng tập tành vào bếp - Ảnh 3.

Chuyện thời học online: Mẹ thì đau đầu nghĩ món, con lại hào hứng tập tành vào bếp - Ảnh 4.

Chẳng ngại dầu mỡ hay bắn bẩn, trẻ nhỏ như bước vào một thế giới thần kỳ cho phép chúng thỏa sức sáng tạo, trổ tài điêu luyện như những đầu bếp trong phim hoạt hình. Dù tay bé nhỏ chưa thạo việc nhưng chính sự năng nổ của bé đã truyền cảm hứng chế biến đủ món hấp dẫn cho cả gia đình.

Công cuộc tập tành vào bếp của các bạn nhỏ không chỉ khiến mẹ bé thêm tình cảm mà còn đem tới những khoảnh khắc cười vui cho cả gia đình. Chạy lon ton lấy đồ phụ giúp, tay nhỏ xinh nhưng làm "việc lớn" rồi khuôn mặt hốt hoảng hết hồn khi thấy mẹ "ra tay", tất cả đều khiến thời gian ở nhà vì dịch bệnh trở nên thú vị và rộn vang tiếng cười.

Chẳng ai đoán được khi nào "kỷ nguyên học online" kết thúc nhưng cả mẹ và bé hãy cứ vui vẻ tận hưởng khoảng thời gian đáng nhớ này. Mẹ dạy con cách tập làm người lớn, con cùng mẹ san sẻ niềm hạnh phúc nhỏ để chiếc bụng chẳng bao giờ biết đói, những bữa ăn ngập tràn sự lành ngon và cả căn nhà luôn thơm hương bếp ấm nồng.

Thời gian học trực tuyến tại nhà chính là cơ hội để mẹ gần gũi và dạy bé những điều bổ ích trong cuộc sống. Với mục đích mang tới những hoạt động thú vị dành cho mẹ và bé trong gian bếp, aFamily và thương hiệu G Kitchen đã khởi động chương trình "2 tuần lành ngon" với nhiều nội dung và hoạt động hấp dẫn.

Thương hiệu G Kitchen là kết quả 18 năm tâm huyết xây dựng chuỗi thực phẩm FEED – FARM – FOOD của tập đoàn GREENFEED, với mong muốn mang những sản phẩm lành ngon, hương vị mới lạ giúp bữa ăn của hàng triệu gia đình Việt thêm phần trọn vẹn. Với những nguyên liệu "lành ngon" đến từ nhãn hàng G Kitchen, các bạn đừng bỏ qua những thông tin bổ ích của chương trình nhé!

Ghé thăm G Kitchen và tìm mua các sản phẩm để cùng bé vào bếp tại: gkitchen.com

Chuyện thời học online: Mẹ thì đau đầu nghĩ món, con lại hào hứng tập tành vào bếp - Ảnh 6.

Chia sẻ