Chuyên gia tóc hé lộ 5 thao tác nhỏ để ''hack'' mặt: Hoá ra nhiều cô nàng lộ mặt to tròn vì không nắm quy tắc này!

TỬ ĐAN, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị
Chia sẻ

Nhiều cô nàng lộ gương mặt to tròn vì không nắm được quy tắc tạo kiểu tóc ''nhỏ mà có võ''.

Nếu chia mái tóc của chúng ta làm nhiều phần, mỗi phần đóng vai trò khác nhau thì có lẽ tóc mái sẽ giữ trọng trách cao cả bậc nhất. Tóc mái cắt nham nhở có thể hạ điểm phong cách nhưng nếu được tạo kiểu cẩn thận, chúng sẽ mang lại cho bạn những lợi ích khó ngờ.

Hôm nay, cô Hasegawa - nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng người Nhật sẽ tư vấn các nàng cách để "cải tổ" vẻ ngoài mà không cần phải vác tấm thân ngà ngọc ra tận salon.

Đừng đánh giá thấp "râu rồng''

''Râu rồng'' là khái niệm mới để chỉ 2 lọn tóc 2 bên dài hơn so với phần giữa tóc mái. Dẫu nhỏ bé nhưng "râu rồng'' lại phân tán điểm nhìn, vô tình che phần mỡ và cằm nọng, làm gương mặt trông tròn trịa hơn.

Để phát huy tính năng của phần tóc này, các nàng nên chải một ít tóc mái 2 bên xuống để buông xoã trước gò má, nhất là khi đang diện kiểu tóc búi/buộc cao. Đây cũng là công thức để các đường nét gương mặt gọn gàng hơn. Còn nếu tóc mái quá dài thì thôi vậy...

Chuyên gia tóc hé lộ 5 thao tác nhỏ để ''hack'' mặt: Hoá ra nhiều cô nàng lộ mặt to tròn vì không nắm quy tắc này! - Ảnh 2.

Chọn lượng tóc buông xõa

Lượng tóc buông xõa 2 bên thực ra giữ vai trò quan trọng hơn ''râu rồng''. Buông xoã tóc nhiều quá thì gương mặt bị "tù bí'', còn nếu không buông tóc thì gương mặt có cảm giác to tròn, dễ lộ nhược điểm. Căn cứ vào hình dáng gương mặt mà chia tỷ lệ tóc buông xoã cho hợp lý nhé các nàng, đừng ''cố đấm ăn xôi".

Chuyên gia tóc hé lộ 5 thao tác nhỏ để ''hack'' mặt: Hoá ra nhiều cô nàng lộ mặt to tròn vì không nắm quy tắc này! - Ảnh 3.

Uốn xoăn nhẹ ''râu rồng''

''Râu rồng'' thẳng đuột hoặc xoăn tít như dây điện thoại không phải là giải pháp tối ưu để tôn vinh gương mặt, thậm chí có thể làm phản tác dụng. Do đó ta có thể uốn xoăn nhẹ phần tóc này bằng máy cuốn hay lô nhựa. Điệu đà hơn, các nàng uốn phồng nhẹ cả phần chân tóc để tóc có độ tơi bồng tự nhiên, mềm mại hơn. Nhớ nhé! Nhè nhẹ cái tay...

Tóc uốn vểnh

Kiểu tóc uốn vểnh ra ngoài tưởng khó diện nhưng lại hack tuổi đáng kể. Không chỉ mang vẻ đẹp pha chút cổ điển, tóc uốn vểnh khiến diện mạo bạn trông vui tươi hơn, trẻ trung hơn vài bậc. Ngoài việc uốn xoăn chữ S thì với phần tóc 2 bên bạn còn có thể uốn xoăn vểnh ra ngoài. Có thể thấy các cô gái Nhật rất ưa thích uốn vểnh mỗi khi độ dài tóc chạm tới vai.

Chuyên gia tóc hé lộ 5 thao tác nhỏ để ''hack'' mặt: Hoá ra nhiều cô nàng lộ mặt to tròn vì không nắm quy tắc này! - Ảnh 5.

Buộc tóc cũng phải khéo!

Bên cạnh việc tránh buộc cả ''râu rồng'', bạn có thể dùng tay kéo nhẹ một vài lọn tóc để tạo độ phồng, tránh để tóc quá áp sát da đầu, nhất là nếu gương mặt bạn to tròn. Ngoài ra vài lọn tóc loà xoà, tự nhiên cũng là tuyệt chiêu thăng hạng nét nữ tính nhanh nhất mà.

Chuyên gia tóc hé lộ 5 thao tác nhỏ để hack mặt: Hoá ra nhiều cô nàng lộ mặt to tròn vì không nắm quy tắc này! - Ảnh 7.

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ
Đọc thêm