Chuyện đi đẻ cười ra nước mắt của Giang Ơi: Chưa kịp đau thì sản phụ phòng bên la hét kinh hoàng, gây tê màng cứng nên đẻ cực dễ

San San,
Chia sẻ

Hot vlogger đã có những trải nghiệm khó quên với hành trình đi đẻ của mình.

Vậy là sau nhiều ngày chờ đợi, Giang Ơi, hot vlogger sinh năm 1991 đã chính thức gia nhập hội bỉm sữa showbiz Việt. Bà mẹ 1 con chia sẻ đó sẽ là hành trình mà suốt cuộc đời cô và ông xã không thể nào quên. Những khoảnh khắc từ lúc chuyển dạ cho đến sinh con và chứng kiến con chào đời đều vô cùng xúc động.

Đêm ngày 22/11, Giang Ơi bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ và hai vợ chồng hot vlogger đến bệnh viện ngay trong đêm. Do đi sinh vào mùa dịch nên Giang Ơi và ông xã sẽ phải làm thủ tục test PCR trước khi nhập viện. Bởi vậy, bà mẹ 9x đã phải nằm một mình trong khoảng thời gian khá dài trước khi được gặp chồng.

Theo chia sẻ của Giang Ơi, cô đã theo bệnh viện này từ những ngày đầu tiên có bầu. Toàn bộ quá trình khám thai, xét nghiệm tiểu đường, tiêm vắc xin và rất nhiều quy trình khác đều đã được bác sĩ nắm rõ. Điều này sẽ có lợi hơn cho các mẹ bầu khi bác sĩ và y tá đã hiểu rõ về thể trạng của người mẹ trước khi sinh.

Chuyện đi đẻ cười ra nước mắt của Giang Ơi: Chưa kịp đau thì sản phụ phòng bên la hét kinh hoàng, gây tê màng cứng nên đẻ cực dễ - Ảnh 1.

Giang Ơi và ông xã tại phòng sinh.

Chuyện đi đẻ cười ra nước mắt của Giang Ơi: Chưa kịp đau thì sản phụ phòng bên la hét kinh hoàng, gây tê màng cứng nên đẻ cực dễ - Ảnh 2.

Khoảnh khắc em bé chào đời.

Chuyện đi đẻ cười ra nước mắt của Giang Ơi: Chưa kịp đau thì sản phụ phòng bên la hét kinh hoàng, gây tê màng cứng nên đẻ cực dễ - Ảnh 3.

Cô bé Thu An, biệt danh là Mây trong thời khắc mới chào đời.

Điều hài hước nhất được bà mẹ 1 con chia sẻ là câu chuyện cười ra nước mắt: ''Trong lúc mình đang đợi tử cung mở từ 2 phân lên 3 phân thì cô gái phòng bên sinh trước. Mình xin thề trong cuộc đời mình chưa từng nghe một người nào mà la lớn đến như vậy. Đến mức mà mình thấy đau hộ luôn ạ. Mình nằm ở phòng này mà mặt tái mét. Thế là chị y tá phải trấn an mình rất nhiều''.

Sau khi mở được khoảng 3 phân, Giang Ơi được bác sĩ tiêm thuốc gây tê màng cứng: ''Mình phải nằm cong lại như con tôm và không được phép giật mình trong khi bác sĩ đang thao tác. Nếu mình phản xạ lại như đẩy người lên sẽ gây nguy hiểm. Mình ôm chặt lấy chị y tá và cố gắng không hình dung ra cảnh tượng đang diễn ra. Cơn đau chỉ là một phần, nhiều khi tất cả là do sự tưởng tượng của bản thân khiến nỗi sợ hãi dâng cao.

Bà mẹ 1 con khóc nức nở trong khoảnh khắc da kề da.

Sau khoảng 15-20 phút, thuốc gây tê bắt đầu có tác dụng. Cảm giác mọi thứ rất thoải mái, dễ chịu. Mình không hoàn toàn mất cảm giác đâu, khi đụng vào chân mình vẫn biết. Tranh thủ lúc này không đau mình bắt đầu tập thở. Việc này cực kỳ quan trọng đó, vì khi mình thở đúng thì lượng máu sẽ vào con để bé đủ oxy trong suốt quá trình sinh.

Được khoảng một lúc sau thì cơn đau bắt đầu dồn dập trở lại, vượt ngưỡng thuốc tê đã tiêm. Lúc này mình không nhớ nổi diễn biến chuyện gì trước sau nữa, mọi thứ diễn ra khá nhanh. Bác sĩ đi vào và khám thì mình đã mở được 7-8 phân rồi. Mình rất may mắn vì tốc độ mở khá nhanh so với nhiều mẹ bầu khác''.

Chuyện đi đẻ cười ra nước mắt của Giang Ơi: Chưa kịp đau thì sản phụ phòng bên la hét kinh hoàng, gây tê màng cứng nên đẻ cực dễ - Ảnh 5.

Những ngày sau sinh, Giang Ơi được phục vụ khá tận tình.

Theo bà mẹ 9x, thuốc gây tê màng cứng này có tác dụng khá hiệu quả: ''Mình lúc này hiểu rằng tại sao thuốc tê nó không vượt ngưỡng cơn đau được mà nó chỉ ở mức độ vừa phải thôi. Bởi sau đó mình cần phải biết khi nào cơn đau đến để bắt đầu rặn và sinh em bé''.

Khoảng 1 tiếng sau thì em bé chào đời. Lời khuyên của Giang Ơi là lúc sinh con hãy cố gắng hết sức, dù rất đau nhưng hãy cố gắng làm theo lời bác sĩ, tập trung vào từng nhịp và kiên quyết không được bỏ cuộc. May mắn hơn là Giang Ơi không phải rạch tầng sinh môn, bà mẹ 1 con chỉ bị rách tự nhiên một chút nhẹ, bác sĩ cũng khâu lại và vết thương hồi phục khá nhanh sau đó.

Em bé Mây đáng yêu. 

Những khoảnh khắc đáng nhớ của hai vợ chồng Giang Ơi và Trị Nguyễn. 

''Cảm giác khi được da kề da với con cực kỳ xúc động. Mình nghĩ là đến suốt cuộc đời mình cũng không thể nào quên. Mình đã có rất nhiều cảm giác đặc biệt như vui, buồn nhưng không có điều gì giống như khi con được đặt lên người mình'', Giang Ơi tâm sự.

Trước khi sinh con, bà mẹ 9x cho biết đã từng nghe rất nhiều đến trầm cảm sau sinh, thế nhưng cho đến hiện tại Giang Ơi vẫn cảm thấy hạnh phúc. Cô tự thấy may mắn và cực kỳ thích vai trò làm mẹ này.

Chia sẻ