Bộ ảnh so sánh sự khác biệt giữa mẹ và ''mẹ ngoại'': ''Có con rồi mới thấy các bà đúng là siêu nhân''

San San,
Chia sẻ

Thay vì lúc nào cũng vội vàng, đầu bù tóc rối thì bà ngoại luôn làm mọi thứ cẩn thận, chỉn chu và gọn gàng một cách thật kỳ diệu.

Bộ ảnh so sánh sự khác biệt giữa mẹ và bà ngoại: ''Có con rồi mới thấy các bà đúng là siêu nhân'' - Ảnh 1.

Sáng ra tôi luôn trễ giờ dậy, làm vội món gì đó thật nhanh để ăn cho đủ bữa. Trong khi mẹ thường dậy rất sớm, chuẩn bị tươm tất cơm nước chỉ đợi tôi và bố ngồi vào bàn ăn mà thôi.

Bộ ảnh so sánh sự khác biệt giữa mẹ và bà ngoại: ''Có con rồi mới thấy các bà đúng là siêu nhân'' - Ảnh 2.

Đưa lũ trẻ ra khỏi nhà vào buổi sáng đúng là không hề dễ dàng. Thi thoảng tôi còn cáu vì con lề mề làm trễ giờ nữa. Trong khi đó mẹ tôi dậy rất sớm, ăn uống xong còn có thời gian nghỉ ngơi, thậm chí là trò chuyện vào buổi sáng.

Bộ ảnh so sánh sự khác biệt giữa mẹ và bà ngoại: ''Có con rồi mới thấy các bà đúng là siêu nhân'' - Ảnh 3.

Nuôi con quả là một cuộc chiến. Đi đâu cũng tay xách nách mang quá nhiều thứ đồ khiến tôi không còn tâm trạng hay sự vui vẻ để chuyện trò với con. Thế mà không hiểu sao mẹ tôi luôn nở nụ cười trên môi và vui vẻ làm mọi thứ.

Bộ ảnh so sánh sự khác biệt giữa mẹ và bà ngoại: ''Có con rồi mới thấy các bà đúng là siêu nhân'' - Ảnh 4.

Công việc bận rộn nên ngày sinh nhật con tôi tranh thủ mua luôn bánh gato tại cửa hàng. Trong khi mẹ tôi thì khác, mỗi khi có dịp quan trọng nào đó như sinh nhật hay tiệc tùng, bà đều tự tay vào bếp làm một chiếc bánh thật ngon và xinh xắn.

Bộ ảnh so sánh sự khác biệt giữa mẹ và bà ngoại: ''Có con rồi mới thấy các bà đúng là siêu nhân'' - Ảnh 5.

Sáng nào tôi cũng thức dậy trong sự mệt mỏi, chỉ muốn ngủ thêm mà thôi. Hẹn báo thức đến 3-4 lần cũng không sao dậy nổi. Tôi thắc mắc vì sao mẹ luôn dậy sớm được và mọi thứ đều điềm tĩnh, chỉn chu kì lạ.

Bộ ảnh so sánh sự khác biệt giữa mẹ và bà ngoại: ''Có con rồi mới thấy các bà đúng là siêu nhân'' - Ảnh 6.

Có mẹ ở nhà là nhà cửa, đồ đạc lúc nào cũng sáng loáng, sạch sẽ. Còn tôi thì, không hiểu sao càng dọn dẹp lại càng cảm thấy mọi thứ thật bừa bãi và hỗn độn.

Bộ ảnh so sánh sự khác biệt giữa mẹ và bà ngoại: ''Có con rồi mới thấy các bà đúng là siêu nhân'' - Ảnh 7.

Là mẹ nhưng tôi cảm thấy bản thân thiếu rất nhiều kỹ năng khi chăm sóc con. Trong khi mẹ tôi rất khéo léo biết làm mọi việc thì tôi lại vụng về như thế...

Bộ ảnh so sánh sự khác biệt giữa mẹ và bà ngoại: ''Có con rồi mới thấy các bà đúng là siêu nhân'' - Ảnh 8.

Tôi thích đồ ăn nhanh bởi chúng tiện lợi. Thế nhưng, một điều không thể phủ nhận được là chúng không hề tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là các loại bánh kẹo khiến răng trẻ em dễ sâu. Tuy nhiên thi thoảng vì lười nên tôi vẫn mua về. Còn mẹ thì khác, bà lúc nào cũng mua đồ tươi sống về và nấu các món thật ngon.

Bộ ảnh so sánh sự khác biệt giữa mẹ và bà ngoại: ''Có con rồi mới thấy các bà đúng là siêu nhân'' - Ảnh 9.

Khi có thời gian rảnh, tôi sẽ ngồi chơi, lướt mạng, ăn uống hay xem một bộ phim yêu thích. Còn mẹ tôi thì không, bà làm hết việc này tới việc kia không ngừng nghỉ.

Bộ ảnh so sánh sự khác biệt giữa mẹ và bà ngoại: ''Có con rồi mới thấy các bà đúng là siêu nhân'' - Ảnh 10.

Mẹ tôi làm chuyện gì cũng khéo léo và dễ dàng. Trong khi mẹ là chuyên gia chăm sóc cây thì tôi lại trồng cây nào chết cây đó. Mẹ tôi quả là siêu nhân.

Theo Brightside

Chia sẻ