Clip:

Chứng kiến tận mắt một ca chọc dò ối

Youaholic,
Chia sẻ

Clip này sẽ cho bạn chứng kiến tận mắt một quá trình chọc dò ối được tiến hành như thế nào.Chọc ối là việc được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ trong những trường hợp cần thiết. Khi được chỉ định chọc ối, hầu hết thai phụ có lo lắng về những nguy cơ có thể xảy ra.

Đây là phương pháp được đánh giá là xác định được nhiều dị tật bẩm sinh của thai nhi nhất và kết quả chính xác nhất.

Khi thực hiện kỹ thuật này, thai phụ sẽ phải đối mặt với một số rủi ro cho thai nhi. Theo thống kê của bệnh viện Phụ sản Trung ương (2007), thì các rủi ro có thể gặp trong quá trình chọc hút ối như sau:

- Không lấy được ối (0.36%)

- Phải thực hiện lấy ối 2 lần  (2.51%)

- Nuôi cấy tế bào ối thất bại (5.38%)

- Sảy thai (0.36%)

Không ít thai phụ lo lắng khi thai nhi càng lớn thì việc chọc ối càng khó khăn, rủi ro đâm kim vào em bé cao hơn, ối bị nhiễm trùng… Thế nhưng, các bác sĩ sản khoa khuyên chị em nên yên tâm khi phải chọc hút ối. Bởi quá trình chọc ối sẽ được kết hợp với siêu âm giám sát trong thời gian thực hiện, do vậy không có nguy cơ kim đâm vào thai nhi. Các bác sĩ sẽ thực hiện việc này bằng các dụng cụ đảm bảo vệ sinh, an toàn y tế nên hoàn toàn không có nguy cơ bị nhiễm trùng ối hay rỉ ối về sau.

Nếu bác sĩ không phải chuyên khoa hoặc không có kinh nghiệm thực hiện kỹ thuật chọc ối thì rủi ro chảy máu có thể xảy ra nếu kim tiêm đâm vào mạch máu của nhau thai. Còn về nguy cơ sảy thai thì chỉ là rất thấp - 1/1600 (Theo kết quả nghiên cứu mới của Hội Y khoa Mỹ). Để tránh nguy cơ sảy thai, thai phụ đã được bác sĩ kê cho thuốc uống chống co bóp tử cung để an toàn hơn.Cùng xem clip dưới đây để khám phá quá trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung.
Chứng kiến tận mắt một ca chọc dò ối 1
Chia sẻ