Chùm ảnh xúc động về bé sơ sinh chào đời sau 11 năm mẹ hiếm muộn

Em bé sơ sinh Jedi được mẹ đặt nằm trên chiếc giường êm ái, với thanh kiếm ánh sáng kề bên và những nhân vật trong loạt phim Star Wars nổi tiếng.

Bộ ảnh bé sơ sinh do dì của cậu bé, Trish McCoy, ghi lại. Kèm theo đó là những chia sẻ khiến người xem vô cùng xúc động về hành trình chiến đấu và chiến thắng của cả mẹ và bé. Để sau 11 năm ngóng chờ, bé Jedi chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ của mẹ và gia đình.


Trẻ sơ sinh
Từ lâu lắm rồi, chị gái tôi được chẩn đoán không thể có con được nữa. Chị bị ung thư và sau đó rơi vào nhóm 7% số người bị mắc một căn bệnh vô cùng hiếm gặp. Nhưng chị đều kiên cường vượt qua.

Trẻ sơ sinh
11 năm sau, chị tôi bất ngờ báo tin có bầu.

Trẻ sơ sinh
Nhưng các bác sĩ không dám chắc chắn rằng chị tôi có thể giữ được em bé bởi vì chị vẫn chưa thoát khỏi căn bệnh tự miễn dịch, một dạng tổn thương do thiếu hụt nguyên tố đồng. 2 lần mỗi tuần, vào thứ 2 và thứ 6, chị phải tới viện để tiêm truyền. 

Trẻ sơ sinh
Một lần nữa, với động lực lớn lao từ thai nhi bé bỏng đang mang, chị tôi lại vượt lên mọi giai đoạn đen tối, lại chiến thắng mọi dự đoán về khả năng thất bại, để hạnh phúc đón chào bé Jedi bé bỏng đến với thế giới này, với đầy đủ 10 ngón tay, 10 ngón chân và một thanh kiếm ánh sáng. 


Trẻ sơ sinh
Trong quá trình mang thai, bác sĩ cũng cảnh báo chị tôi rằng em bé có thể không đạt được tình trạng sức khỏe tốt do hệ miễn dịch mẹ quá yếu.

Trẻ sơ sinh
Và sự thực đúng là như vậy. 


Trẻ sơ sinh
Cháu trai tôi chào đời với một vài trở ngại. 


Trẻ sơ sinh
Jedi bị vàng da, phổi không nở rộng như các em bé khỏe mạnh bình thường khác. 


Trẻ sơ sinh
Và hệ miễn dịch của cháu cũng không được khỏe.


Trẻ sơ sinh
Nhưng giống như mẹ, kiên cường và đầy bản lĩnh, chiến binh bé bỏng của chúng tôi đã dũng cảm đối mặt với mọi cuộc chiến và dần dần giành chiến thắng hết lần này tới lần khác.
Chia sẻ
Đọc thêm