Chưa tới 10 giây, người gây rối show Gucci tại Milan đã bị tống cổ!

Gia Nguyễn,
Chia sẻ

Sau Coach, Gucci tiếp tục là thương hiệu bị những vị khách không mời này nhắm đến.

Chuyện có người xông thẳng lên sàn catwalk giữa show diễn để gây rối từ lâu đã không còn là chuyện lạ trong thế giới thời trang. Việc các show diễn của những nhà mốt xa xỉ bị đưa vào tầm ngắm thường rơi vào 2 lý do chính: Thu hút sự chú ý của truyền thông để tìm kiếm hào quang tai tiếng và bày tỏ những bất bình. 

Lại có người phá rối sàn runway trong tháng thời trang, nạn nhân lần này là Gucci  - Ảnh 1.

19h00, tối ngày 22/09 (giờ Việt Nam), show diễn ra mắt được mong đợi của tân Giám đốc sáng tạo Gucci - Sabato De Sarno đã diễn ra tại Milan Fashion Week, thu hút sự chú ý của giới mộ điệu thời trang và truyền thông. Khi các người mẫu đang catwalk, bỗng nhiên một người phụ nữ lao ra giữa sàn runway giơ cao tấm biển "Gucci: Ban Exotic Skin" (Tạm dịch: Gucci hãy cấm sử dụng da của động vật hoang dã). Người này sau đó đã được bảo vệ nhanh chóng lôi ra khỏi sàn diễn. Khoảnh khắc này chỉ diễn ra trong vỏn vẹn vài giây nhưng đã thu hút sự chú ý nhiều người theo dõi show diễn và báo chí. 

Hình ảnh những người biểu tình tại show diễn SS24 của Gucci

Đáng chú ý, đây là hành vi gây rối thứ hai trong tháng thời trang mùa mốt Spring Summer 2024. Cụ thể, ngay trong show diễn của thương hiệu Coach thuộc khuôn khổ New York Fashion Week, một nhóm người đã xông lên sàn runway giơ cao biển "Coach: Leather Kills" (Tạm dịch: "Coach: Dùng đồ da là sát sinh"). Đáng chú ý, có người thậm chí chỉ "mặc" một lớp sơn vẽ trên người, mô tả một cơ thể bị lột da, lộ thịt, cơ bắp và gân. Những người biểu tình đã đi được nửa vòng sàn diễn trước khi bị nhân viên an ninh chặn lại và kéo đi.

Lại có người phá rối sàn runway trong tháng thời trang, nạn nhân lần này là Gucci  - Ảnh 3.

Hình ảnh những người biểu tình tại show diễn SS24 của Coach

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, tháng thời trang mùa Spring/Summer 2024 sẽ kết thúc với điểm đến cuối cùng tại Paris. Không biết liệu có thêm bất cứ màn phá đám nào diễn ra nữa hay không?

Chia sẻ