Chữa đau nhức cho vợ bầu bằng ngải cứu

Bố cu Tít - Eva,

Vợ mang bầu khiến những ông chồng như mình cũng như mang bầu cùng vậy. Ngày ngày vợ kêu đau nhức người, mệt mỏi rồi thì chán ăn, buồn nôn khiến mình cảm thấy khổ cho vợ nhiều lắm.

Giá mà có thể mang bầu hộ được vợ thì tốt (đó là câu nịnh vợ những lúc nàng cau mày vì đau nhức thôi chứ có ông chồng nào dám tình nguyện mang bầu hộ vợ phải không mọi người?). Thế là mình chỉ còn biết chia sẻ với vợ bằng cách học nấu những món ăn ngon, tốt cho bà bầu, đưa vợ đi chơi, tối tối massage miễn phí cho nàng và nghe ai mách có bài thuốc gì hay chữa ốm nghén, chữa đau nhức chân tay… thì cố làm bằng được cho vợ. Những mong mặt nàng sẽ đỡ cau có hơn và như thế mình cũng cảm thấy được “thoải mái cái tâm hồn” hơn.

Vợ mình khi mang bầu bị đau lưng khá ác liệt. Ngay từ hồi mới mang bầu nàng đã có triệu chứng này. Đi hỏi bác sĩ thì được khuyên là nên nghỉ ngơi nhiều vì đây là hiện tượng bình thường nhưng đợi đến tháng thứ 5 vẫn cứ đau hoài. Thai càng lớn, chứng bệnh càng hoành hành dữ dội hơn. Ngoài ra, vợ mình còn bị đau cả hông nữa. Buổi sáng ngủ dậy thì không sao nhưng cứ mỗi chiều đi làm về là kêu dữ lắm. Đấy là nàng nhà mình cũng được ưu tiên lắm nhé. Nhà có giúp việc nên việc nhà chẳng phải động tay. Đi làm về đến nhà là lên phòng nghỉ đến 7h30 dậy ăn cơm rồi chỉ loáng thoáng tí là 10h đi ngủ. Nhưng cứ mỗi khi lên giường là mất cả tiếng nằm trằn trọc kêu đau nhức. Khổ nhất là nàng đã nằm xuống rồi thì không thể quay bên này, quay bên kia hay ngồi dậy được vì đau lưng, đau hông. Nhìn nàng đau mình cũng thấy tội.

Tình cờ một hôm mình nghe lỏm được câu chuyện của các chị em trong cơ quan trong đó có cả chị đang có bầu. Các chị bảo nếu bị đau lưng thì dùng lá ngải cứu nướng lên rất an toàn và khá hiệu quả. Nghe thế mình thấy mừng lắm lắm, đến luôn chỗ đó hỏi cho ra ngô ra khoai về cách làm thế nào. Các chị còn khen mình quan tâm đến vợ khiến mình phổng cả mũi. Cách  làm của mình đã học được rất đơn giản thế này: “lấy lá ngải cứu rửa sạch trộn lẫn muối hạt to rồi nướng nóng hoặc rang lên, sau đó bọc qua một lớp khăn mỏng chườm vào phần bị đau nhiều lần vào buổi tối trước khi đi ngủ”.
 
Ngay hôm đó về mình đã làm và chườm giúp vợ. Ngày nào cũng kiên nhẫn làm thế, ấy vậy mà sau 2 tuần liên tiếp, bệnh của vợ mình có dấu hiệu thuyên giảm thật. Đến giờ nàng đã mang thai tháng thứ 8 mà chẳng đau nhức gì. Thỉnh thoảng thời tiết thay đổi nàng hơi đau là mình lại thực hiện cách làm này. Thật sự là mình thấy hiệu quả.
 
Cách làm này không chỉ giúp vợ mình thấy dễ chịu mà còn giúp hai mẹ con nàng ngủ ngon hơn đấy. Mà hình như các bà xã rất thích được chính tay chồng mình chườm cho chứ không muốn tự chườm đâu nhé, vậy nên các anh xã nên dành chút thời gian buổi tối massage cho nàng theo cách này nhé. Các bạn cũng nên lưu ý không được nướng lá ngải cứu quá nóng sẽ dễ gây bỏng vùng da được chườm.
 
Mình chia sẻ với các ông chồng có vợ bầu bí cùng hoàn cảnh như vợ mình có thể thử nhé. Những cách làm này đều rất an toàn trong thời gian mang thai đấy.

 
 Kinh nghiệm chia sẻ từ bố cu Tít
Chia sẻ
Đọc thêm