Chú vịt di động - Trò chơi bố mẹ tự làm cho con chơi hoài không chán

Một món đồ chơi vô cùng thú vị chắc chắn sẽ khiến con bạn mê tít nhưng lại vô cùng dễ làm, bố mẹ ngại gì mà không thử làm cho con chơi ngay nhỉ?

Trẻ con luôn thích thú với những đồ chơi có thể chuyển động vì chúng kích thích sự tò mò của trẻ. Những đồ chơi chuyển động được thường là những đồ điện tử đắt tiền, tuy nhiên, cha mẹ có thể tự tay làm cho trẻ những chú vịt đáng yêu có thể chuyển động được chỉ bằng thao tác đơn giản bất ngờ. Nguyên liệu thì cực kì gần gũi dễ kiếm, cách làm lại đơn giản, chỉ cần một chút tỉ mỉ và một chút thời gian rảnh là cha mẹ có thể dễ dàng đem đến cho trẻ món đồ đầy sinh động và háo hức, rất đáng để thử phải không nào?

Chú vịt di động - Trò chơi bố mẹ tự làm cho con chơi hoài không chán - Ảnh 1.

Món đò chơi này tuy đơn giản nhưng không kém phần thú vị đâu nhé!

Để bắt tay làm món đồ chơi này, chỉ cần chuẩn bị các nguyên vật liệu vô cùng đơn giản như:

- Bìa cứng

- Kéo

- Bút chì, bút màu

- Băng dính 2 mặt

- Keo dính

- Vài viên bi

- Và 1 chiếc khay để đặt những chú vịt lên và chơi sau khi hoàn tất

Đoạn clip hướng dẫn bố mẹ cách làm.

Cách làm:

- Đầu tiên, hãy sử dụng tấm bìa hình chữ nhật màu trắng, gấp đôi lại và phác họa bằng bút chì hình 1 chú vịt lên rồi cắt theo viền đã vẽ. Cách gấp đôi như vậy để có thể đồng thời cắt được 2 hình 1 lúc thay vì cắt từng hình một.

Chú vịt di động - Trò chơi bố mẹ tự làm cho con chơi hoài không chán - Ảnh 3.

- Tiếp theo dùng bút dạ và bút màu vẽ và tô màu cánh, mắt, mỏ, lông cho chú vịt thêm phần sinh động.

Chú vịt di động - Trò chơi bố mẹ tự làm cho con chơi hoài không chán - Ảnh 4.

- Sau đó, dùng 1 miếng bìa khác hình chữ nhật dài rộng như 1 chiếc thước kẻ và gấp theo chiều dọc tạo hình như 1 sợi dây. Rồi dùng nó quấn quanh 1 viên bi để ước lượng và cuốn lại thành hình tròn như chiếc nhẫn, cố định bằng băng dính 2 mặt (làm sao cho sau khi cuốn thành chiếc nhẫn ta vẫn có thể nhét vừa viên bi vào trong lỗ).

Chú vịt di động - Trò chơi bố mẹ tự làm cho con chơi hoài không chán - Ảnh 5.

- Cuối cùng, ghép 2 phần thân vịt cắt ở bước 1 vào 2 bên của vòng tròn vừa cuốn, dùng keo dính ép dính 2 đầu vịt vào với nhau.

Chú vịt di động - Trò chơi bố mẹ tự làm cho con chơi hoài không chán - Ảnh 6.

- Bạn cũng có thể làm thêm vài chú vịt nữa hoặc thay hình chú vịt bằng hình xe ô tô hoặc hình con ếch, hình con mèo,… tùy thích.

Chú vịt di động - Trò chơi bố mẹ tự làm cho con chơi hoài không chán - Ảnh 7.

Cách chơi:

Chỉ cần một chiếc khay như thế này là trẻ có thể chơi ngay rồi.

Đặt những chú vịt lên khay, thả viên bi vào vòng tròn, sau đó chỉ cần xoay và dốc chiếc khay lên xuống một chút, viên bi sẽ đóng vai trò như chiếc bánh xe và làm cho chú vịt di chuyển như lướt đi trên bề mặt khay. Chắc hẳn trẻ sẽ cực kì mê mệt những chú vịt biết chạy như vậy cho xem.

Chia sẻ
Đọc thêm