Chọn kiểu tóc nào cho những ngày mưa gió

Elessar,
Chia sẻ

Tìm cho mình một kiểu tóc phù hợp nhất trong những ngày mưa nhiều mà không làm mất đi vẻ duyên dáng, nữ tính.

Những ngày mưa vẫn tiếp tục kéo theo hàng tá những rắc rối phiền muộn cho chị em. Một trong số đó chính là việc chọn kiểu tóc sao cho phù hợp. Bởi lẽ mái tóc với chị em chính là thứ phụ kiện quan trọng nhất, thế nên chỉ cần một chút "tính toán sai" với thời tiết sẽ khiến mái tóc bạn dính bết, mất kiểu.

Vậy thì hôm nay, hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài kiểu tóc cơ bản cho tóc mỗi khi trời mưa, để bạn có thể tự tin và luôn xinh đẹp khi xuống phố nhé.

1. Tóc búi thấp

Điều quan trọng nhất khi xuống phố ngày mưa, đó là bạn cần có một mái tóc gọn gàng. Dẹp qua một bên những kiểu tóc xoăn lọn to lọn nhỏ, tóc ép thẳng ép cụp, tất cả những gì bạn cần là một kiểu tóc được che chắn và ít tiếp xúc với nước mưa nhất có thể. Trong trường hợp này, hãy luôn gạch đầu dòng những kiểu tóc búi đầu tiên.

Tất nhiên, có rất nhiều kiểu tóc búi để bạn có thể lựa chọn. Nhưng hãy tránh tóc búi kiểu "tự nhiên" với quá nhiều lọn tóc lòa xòa xung quanh. Chúng sẽ bết dính lại và tạo hiệu ứng không đẹp. Tóc búi thấp gọn gàng, búi tết, búi lận là những gợi ý hoàn hảo trong ngày mưa.

Chọn kiểu tóc nào cho những ngày mưa gió 1

Chọn kiểu tóc nào cho những ngày mưa gió 2

Chọn kiểu tóc nào cho những ngày mưa gió 3

Chọn kiểu tóc nào cho những ngày mưa gió 4

Chọn kiểu tóc nào cho những ngày mưa gió 5

Chọn kiểu tóc nào cho những ngày mưa gió 6
Chọn kiểu tóc nào cho những ngày mưa gió 7

2. Tóc tết

Nếu như tóc búi có phần hơi trang trọng thì bạn có thể tìm tới những kiểu tóc tết trẻ trung. Tóc tết sẽ giúp những lọn tóc được cố định gọn gàng, hạn chế diện tích tiếp xúc với nước mưa, hơn nữa lại vô cùng nhẹ nhàng, thanh lịch.

Bạn có thể chọn cho mình nhiều phong cách tóc tết trong ngày mưa, nhưng hiệu quả nhất vẫn sẽ là những kiểu tết cả lọn từ chân tóc. Đó có thể là tết kiểu đuôi cá, tết kiểu Pháp… tất cả đều mang tới một vẻ đẹp rất bay bổng và lãng mạn trong ngày mưa cho bạn.

Chọn kiểu tóc nào cho những ngày mưa gió 8

Chọn kiểu tóc nào cho những ngày mưa gió 9

Chọn kiểu tóc nào cho những ngày mưa gió 10

Chọn kiểu tóc nào cho những ngày mưa gió 11

Chọn kiểu tóc nào cho những ngày mưa gió 12

3. Tóc đuôi ngựa

Nếu bạn là một cô nàng tôn thờ sự đơn giản, thì những kiểu tóc búi, tóc tết sẽ là gợi ý hoàn hảo. Không những vậy, kiểu tóc đuôi ngựa còn rất hợp với những ngày mưa khi nó sẽ tạo nên sự gọn gàng, thanh thoát nhất cho bạn. Đừng sợ tóc đuôi ngựa nhàm chán, bởi lẽ, bạn hoàn toàn có thể biến tấu theo nhiều phong cách khác nhau. Ví dụ như sử dụng máy làm xoăn để tạo lọn đuôi tóc, khiến bạn có diện mạo điệu đà, duyên dáng hơn. Hoặc sử dụng chính lọn tóc của mình để tạo một chiếc dây buộc xinh xắn, tóc buộc cao cá tính trendy, hay tóc buộc thấp dịu dàng, nữ tính. 

Chọn kiểu tóc nào cho những ngày mưa gió 13

Chọn kiểu tóc nào cho những ngày mưa gió 14

Chọn kiểu tóc nào cho những ngày mưa gió 15

Chọn kiểu tóc nào cho những ngày mưa gió 16
Chia sẻ