Chơi đùa cùng anh, bé trai 6 tháng tuổi bị nan ô đâm xuyên cánh tay

An Kiên, Theo VOV-Tây Bắc

Người thân của bé cho biết, anh trai 12 tuổi của bé trong lúc chơi đùa cùng em đã mang ô ra dỗ cho em cười, bất ngờ chiếc ô bị bung, nan ô bật ra đâm thẳng vào cánh tay bé.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai vừa tiếp nhận trường hợp bé trai N.N.H (6 tháng tuổi, trú tại phường Thống Nhất, thành phố Lào Cai) nhập viện trong tình trạng đau đớn, khi bị một chiếc nan ô đã cũ rỉ đâm xuyên thẳng vào cánh tay phải.

Theo bác sĩ Đào Xuân Khuê, khoa Ngoại bệnh viện, qua thăm khám thấy mạch quay cháu bé vẫn bắt rõ, cùng với có thể vận động, cảm giác tay bình thường, nên tiên lượng không bị tổn thương mạch máu và thần kinh, chỉ tổn thương phần mềm.

Chơi đùa cùng anh, bé trai 6 tháng tuổi bị nan ô đâm xuyên cánh tay - Ảnh 1.

Hình ảnh bệnh nhi cùng chiếc nan ô đâm xuyên cánh tay.

Kết quả chụp X-Quang cho thấy, nan ô đâm xuyên qua da, cơ, sát một bên xương cánh tay. Sau khi đánh giá tình trạng, xử trí giảm đau, chúng tôi đã cho tiêm chống uốn ván, điều trị kháng sinh, sau đó gây mê rút dị vật ra cho cháu bé”, bác sĩ Khuê cho biết.

Cũng theo bác sĩ Khuê, vẫn còn may là nan ô đâm vào tay, chứ đâm vào một số vùng khác như mắt thì rất nguy hiểm. “Qua câu chuyện này, các phụ huynh khác cũng cần rút kinh nghiệm, chú ý hơn trong việc trông coi con em mình đảm bảo sự an toàn”, bác sĩ Khuê khuyến cáo.

Chơi đùa cùng anh, bé trai 6 tháng tuổi bị nan ô đâm xuyên cánh tay - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm