Oách nhất Trung thu năm nay: Bố trẻ tự làm chiếc đèn vừa "siêu to khổng lồ" vừa có động cơ khiến ai nấy trầm trồ

Miss Hóng,
Chia sẻ

Chiếc đèn Trung thu "siêu to khổng lồ" này khiến dân mạng vừa thán phục vừa ghen tị.

Một mùa Trung thu nữa lại sắp đến. Trong khi người lớn không khỏi nghĩ về khoảnh khắc đoàn viên của gia đình thì trẻ con lại háo hức vì được rước đèn Trung thu, phá cỗ trông trăng... Bên cạnh đó lại có những bậc phụ huynh muốn đem lại thật nhiều kỉ niệm cho con vào ngày đặc biệt này nên đã tự tay làm những chiếc đèn Trung thu độc nhất vô nhị.

Mới đây, dân mạng lại được một phen phát cuồng và không khỏi ghen tị trước những chia sẻ của bà mẹ trẻ tên N.T.H (Cao Bằng) về việc chồng mình làm đèn Trung thu cho con trai. 

18

Chị N.T.H viết: "Cả tháng nay chồng mình hì hục làm đèn Trung thu cho con. Mới đầu định làm xe tăng mà sau khi hỏi ý kiến, cu cậu bảo thích máy bay nên lão ý đi tìm cây que về, trưa nào đi làm về cũng tranh thủ làm đèn cho con. Tâm huyết quá nên giờ cái máy bay nó to như cái giường luôn, không biết cái này để cho bố chơi hay con chơi nữa. Gần đến ngày Trung thu mà giờ bị cạn ý tưởng không biết trang trí thế nào cho đẹp nữa, mọi người tư vấn cho mình với!".

Ngay sau khi xuất hiện trên MXH, chiếc đèn Trung thu siêu to khổng lồ này đã thu hút sự chú ý của dân mạng và nhận về rất nhiều lượt yêu thích. Dân mạng đã dành lời khen không ngớt cho ông bố trẻ khéo tay này:

- Có cả động cơ quạt luôn, đầu tư quá!

- Cái này bố mẹ nó dẫn cháu ra sân bay chơi nhé! Kẻo vướng víu lắm. Ra đó cả nhà cùng bay cho vui.

- Ông con được dịp oai nhất xóm rồi!

- Bạn có ông chồng rất tinh tế.

- Chị có cảm thấy mình lấy đúng người chưa?

- Rước quả đèn Trung thu này thì oách nhất tổ dân phố rồi.

Chiếc đèn Trung thu "siêu to khổng lồ" được gắn động cơ.

Liên hệ với chị N.T.H, bà mẹ trẻ cho biết: "Ý tưởng làm chiếc đèn này là năm ngoái lúc đưa con đi chơi Trung thu, vợ chồng mình có gặp gia đình anh chị kia đưa con đi chơi trên chiếc xe máy trang trí như 1 chiếc xe tăng. Nhìn cu cậu nhà ấy rất thích thú nên vợ chồng mình cùng lên ý tưởng năm nay sẽ làm cho con 1 chiếc lồng đèn theo sở thích của con để khi con lớn lên có được kỉ niệm đáng nhớ!

Nhưng do bận công việc nên chồng mình làm đèn lồng khá sớm, chủ yếu tranh thủ trưa và tối đi làm về thì làm. Khung đèn chồng mình đi chặt cây tre để uốn, bánh xe tận dụng ở chiếc xe đẩy lúc bé của con. Đèn nháy mua ngoài hiệu, trang trí bằng giấy, hình vẽ thì tự cắt dán thôi. Khâu trang trí là lâu nhất!".

Chiếc đèn Trung thu khi vừa làm xong và hiện tại đang ở giai đoạn trang trí.

Bà mẹ trẻ cũng cho biết thêm con trai mình đã 5 tuổi. Cậu bé đang rất háo hức, mong chờ đến ngày được rước chiếc đèn Trung thu độc đáo và ý nghĩa này. Riêng vợ chồng chị N.T.H lại mong ngày Trung thu năm nay sẽ không mưa để con mình cùng các bạn sẽ được rước đèn thuận lợi.

Gia đình nhỏ của vợ chồng chị N.T.H.

Chia sẻ