Chỉ cần bỏ ra 5 phút, mẹ chẳng cần tốn tiền mà con vẫn có những chiếc đèn lồng thật xinh đón Trung thu

Bôm Bốp NF, Theo Helino

Nếu đèn điện mua sẵn quá dễ dàng để có được còn đèn ông sao thì quá rắc rối, mẹ có thể tự làm đèn lồng cho con từ giấy và keo dán cực đơn giản đấy!

Ngày Trung thu đang đến rất gần rồi, khắp các khu phố từ to tới nhỏ đều bày la liệt những món đồ hàng dành cho các con. Ở xã hội hiện đại này, việc con có được một món đồ chơi để đi phá cỗ đêm rằm không còn là giấc mơ quá xa vời. Nhưng đã bao giờ các mẹ nghĩ sẽ tự tay làm lồng đèn cho con chưa?

Khi mà những chiếc đèn điện chạy bằng pin trở nên quá dễ dàng để có được, còn những chiếc đèn ông sao truyền thống lại khá khó để tự tay làm, việc dành ra 5 phút chơi đùa cùng con với giấy và băng keo, mẹ hoàn toàn có thể đem đến cho con cả một tuổi thơ ắp đầy kỷ niệm đáng nhớ đấy!

Mới đây, trên MXH đã xuất hiện một số đoạn video ghi lại hướng dẫn cách làm đèn lồng bằng giấy đang được các vị phụ huynh ủng hộ nhiệt liệt. Chẳng hạn như 2 đoạn video tiêu biểu sau đây:

 Những chiếc đèn lồng chính là một phần của tuổi thơ con.

Đèn lồng tự tay mẹ làm chắc chắn sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn là đèn lồng đi mua rồi!

Theo như các đoạn video này ghi lại, việc làm ra những chiếc đèn lồng bằng giấy quả thật chẳng khó chút nào. Nhiều khi mẹ không cần phải có hoa tay, mà chỉ cần mẹ chịu khó bỏ thời gian và công sức ra là đã đủ rồi. Bởi nguyên vật liệu chuẩn bị rất đơn giản gồm kéo và băng keo, tiếp đó chỉ cần mẹ chăm chú theo dõi những đường gấp đã được chỉ dẫn sẵn, chắc chắn thành quả sẽ vô cùng bất ngờ.

Ngay sau khi đăng tải, các đoạn video hướng dẫn làm đèn lồng này đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của dân tình. Đa số các bà mẹ đều tỏ ra khá thích thú với những chiếc đèn lồng giấy xinh xắn và đáng yêu. Nhiều người thừa nhận rằng ngày nay, việc cho trẻ chơi những chiếc đèn lồng được bày bán sẵn không hề khó, chỉ có điều khi ấy tuổi thơ của trẻ sẽ chẳng còn những niềm vui háo hức như thuở bố mẹ chúng khi xưa.

Chính vì vậy, dạy và làm cho con đèn lồng bằng giấy cũng là một trong những cách giúp bố mẹ lưu giữ tuổi thơ đáng quý của con yêu đấy!

Chia sẻ
Đọc thêm