Cho con trai 5 tuổi đi du lịch, bố mẹ không ngờ lại trở thành thảm kịch

Hải Yến, Theo Helino
Chia sẻ

Kỳ nghỉ của gia đình bỗng chốc thành thảm kịch khi cậu con trai đã tự ý ra khỏi phòng trong lúc bố mẹ đang ngủ.

Cậu bé Theo Treharne-Jones, 5 tuổi, đến từ Merthyr Tydfil, South Wales đã được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh tại một hồ bơi trong khu nghỉ mát ở đảo Kos, Hy Lạp. Khi đó, cả gia đình cậu bé bao gồm 10 người đang nghỉ dưỡng tại đây.

14913482-7150543-image-a-7_1560812345108

Gia đình Theo Treharne-Jones đang nghỉ dưỡng tại khu nghỉ mát Atlantica Holiday Village ở khu vực Marmari nổi tiếng.

Theo truyền thông địa phương, cậu bé đã thức dậy trước bố mẹ và một mình đi lang thang quanh khu nghỉ mát. Rất không may Theo Treharne-Jones bị ngã xuống bể bơi và đuối nước. Mặc dù được bố mẹ phát hiện và sơ cứu hồi sức nhưng cậu bé xấu số đã không qua khỏi.

Cha mẹ của Theo Treharne-Jones sau đó đã bị bắt vì nghi ngờ ngộ sát và gây nguy hiểm cho trẻ em. Tuy nhiên họ đã được thả ra ngay sau đó vì không có đủ bằng chứng.  

Kos nằm trong quần đảo Dodecanese ở biển Aegean. Gia đình cậu bé xấu số trên đang có kỳ nghỉ tại khu nghỉ mát Atlantica Holiday Village. Khu vực này có nhiều lối dẫn ra hồ bơi.

Cái chết thương tâm của cậu bé 5 tuổi cũng là lời cảnh báo dành cho các bậc phụ huynh khi đưa con đi du lịch, đặc biệt là tại những khu nghỉ dưỡng có bể bơi.

Không rời mắt khỏi trẻ trong bất kỳ hoàn cảnh nào là điều phụ huynh luôn phải ghi nhớ. Và trong trường hợp này, cha mẹ không để ý đến con nhưng phải đảm bảo con được an toàn trong tầm kiểm soát. Hãy khóa cửa cẩn thận để con không thể đi ra khỏi phòng trong lúc bố mẹ đang ngủ.

Để tận hưởng chuyến du lịch an toàn, bố mẹ cần lưu ý những điểm sau:

- Mang theo băng dính bản to: Bạn có thể sử dụng để quấn lại các ổ cắm điện, các thiết bị điện, bo lại các góc nhọn trong phòng hoặc quấn lại dây kéo rèm cửa hay bất cứ vật dụng nguy hiểm nào khác trong phòng. 

- Sử dụng khóa cửa an toàn và chuông báo động để bảo vệ gia đình trước sự xâm nhập hoặc ngăn ngừa con bạn tự ý ra khỏi phòng mà không có người lớn đi cùng. 

- Thẩm định thiết bị: Kiểm tra giường cũi trong phòng khách sạn để đảm bảo không có con ốc hay miếng gỗ nào bị sứt mẻ, hư hỏng. Kiểm tra chăn ga gối cẩn thận để không có vật gì sắc nhọn trên giường. Nhớ lau chùi sạch sẽ, khử trùng cẩn thận. 

- Tránh đi chân trần trong phòng: Mang theo dép đi trong nhà và yêu cầu bọn trẻ mang dép khi ở trong phòng, kể cả trong nhà vệ sinh. 

- Không mở cửa khi không biết người gõ cửa/bấm chuông là ai: luôn luôn khóa cửa khi bạn ở trong phòng và nhớ gọi kiểm tra với bộ phận tiếp tân khi có bất kì dịch vụ phòng, sửa chữa hay giao hàng bất ngờ. Dặn dò trẻ những điều tương tự như vậy. 

- Không để trẻ con một mình trong phòng: Dặn các con khóa cửa ngay khi bạn bước chân ra khỏi phòng và đừng quan tâm đến các tiếng gõ cửa khi không có người lớn trong phòng. Nếu bạn quay về và gõ cửa, hãy nói rõ "Là ba/mẹ đây". Không bao giờ trả lời bất kì một ai nói rằng ba mẹ nhờ họ đến và dạy chúng phải gọi ngay lễ tân để xác nhận nhân viên cấp cứu của khách sạn.

Chia sẻ
Đọc thêm