Cho con 23 ngày tuổi đi mát-xa, bà mẹ choáng váng khi thấy con làm được điều "không thể tin nổi" này

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Thông thường, một đứa trẻ sơ sinh phải đến 1 tuổi mới bắt đầu tập phát âm những tiếng đầu tiên nhưng đứa trẻ 23 ngày tuổi này đã gây ngạc nhiên cho cả mẹ và các nhân viên mát-xa.

Khi trở thành cha mẹ, nâng niu chăm bẵm con từng ngày, ông bố bà mẹ nào cũng mong lắm đến giây phút con cất tiếng gọi "cha, mẹ" đầu tiên trong cuộc đời hoặc khoảnh khắc con biết lẫy, biết bò, rồi biết đứng, biết đi. Đó đều là những dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển của một đứa trẻ. 

Thông thường, một đứa trẻ sơ sinh phải đến 1 tuổi mới bắt đầu tập phát âm những tiếng đầu tiên nhưng mới đây, một bà mẹ ở Trung Quốc đã không khỏi ngạc nhiên và hạnh phúc khi được nghe thấy tiếng con gọi mẹ từ lúc đứa trẻ mới được 23 ngày tuổi.

Cho con 23 ngày tuổi đi mát-xa, bà mẹ choáng váng khi thấy con làm được điều không thể tin nổi này - Ảnh 1.

Tình huống thú vị đáng nhớ này diễn ra tại một trung tâm mát-xa ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) vào ngày 20 tháng 1 mới đây.

Mẹ của bé trai đã may mắn ghi lại được đoạn video ngắn 10 giây và đăng tải lên mạng xã hội, không ngờ nó đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. 

Cho con 23 ngày tuổi đi mát-xa, bà mẹ choáng váng khi thấy con làm được điều "không thể tin nổi".

Trong video dài 10 giây, cậu bé nằm sấp trong khi một nhân viên mát-xa nhẹ nhàng xoa lưng cho bé. Bất chợt, đứa trẻ sơ sinh nói "aiya" làm cho bà mẹ bật cười và nghĩ thầm: "Thằng bé này thật hài hước". Tuy nhiên, vài giây sau, bé trai đột nhiên gọi "mama" khiến mẹ và cả các nhân viên mát-xa có mặt ở đó đều choáng váng.

noi-3
noi-3
noi-2
noi-2

Bé trai thích thú khi được mát-xa.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình Cát Lâm, người mẹ cho biết thời điểm đó, cô vừa cho con tham gia lớp học bơi xong. Vì đi bơi, sợ con chớ ra nước nên chị chỉ cho con bú một chút sữa trước khi đến lớp học. Cô cho rằng vì con trai đói nên có thể đã phát ra âm thanh bất thường mà lại trùng hợp đến vậy.

"Thằng bé đã khóc trước và trong khi được các nhân viên mát-xa. Có lẽ nó đã bắt đầu cáu vì tôi không cho ăn và sau đó nó bật ra tiếng "mama". Mặc dù đó chỉ là sự trùng hợp thôi nhưng gia đình tôi cảm thấy rất vui", cô nói.

Cho con 23 ngày tuổi đi mát-xa, bà mẹ choáng váng khi thấy con làm được điều không thể tin nổi này - Ảnh 4.

Bà mẹ trả lời phỏng vấn kênh truyền thông địa phương.

Nhân viên tại trung tâm chăm sóc sức khỏe bé sau sinh cho biết so với những đứa trẻ khác, cậu bé có thể tạo ra âm thanh đặc biệt hơn rồi. Một em bé tập nói những tiếng đầu tiên vào khoảng 12 tháng tuổi và đến 18 tháng tuổi, bé có thể nói được khoảng 10 đến 20 từ đơn giản.

Cho con 23 ngày tuổi đi mát-xa, bà mẹ choáng váng khi thấy con làm được điều không thể tin nổi này - Ảnh 5.

Bé trai mới 23 ngày tuổi.

Nhận xét về video clip, một bác sĩ của Bệnh viện Trẻ em Trường Xuân đã đồng ý rằng cậu bé đang phát ra âm thanh không có chủ ý. Tiến sĩ Zhang Xiaoming, giám đốc Khoa Tâm lý Trẻ em tại bệnh viện, nói với các phóng viên: "Trẻ từ 1 đến 2 tháng tuổi phát ra âm thanh với các cơ quan phát âm, như cổ họng và môi. Mặc dù em bé này nói "mama" rất rõ ràng, nhưng đó vẫn là một âm thanh phát ra trong vô thức".

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm