“Chiêu” thư giãn của bà bầu những ngày chờ lên bàn đẻ

Hồi hộp, lo lắng thậm chí sợ hãi khi biết một ngày không xa phải lên bàn đẻ, những bà bầu xinh đẹp và thông minh này đã phải áp dụng nhiều chiêu thư giãn khác nhau để lấy lại tinh thần và hân hoan đón ngày dự sinh.

Kết hôn 8 tháng nay, Đào Hằng, 23 tuổi (Ngõ 20, Cát Linh, Hà Nội) may mắn đón nhận tin vui có bầu sau 2 tháng kết hôn. Nhưng 6 tháng mang bầu thì có tới hơn 4 tháng Hằng phải “sống trong sợ hãi” vì bị nghén lên nghén xuống. 
 
Trước khi bầu bí, người phụ nữ trẻ này cũng đã chuẩn bị tinh thần những ngày tháng mệt mỏi. Song cô không ngờ, cái mệt mỏi của sự ốm nghén đầu thai kỳ lại “choáng váng” và ám ảnh đến thế. 
 
“Chiêu” thư giãn của bà bầu những ngày chờ lên bàn đẻ 1
Bà bầu Đào Hằng, 23 tuổi
 
Mình nghén lên nghén xuống, uống nước lọc cũng nôn. Thậm chí có lúc phải đi truyền nước. Nhìn vợ mang bầu xơ xác, chồng suốt ngày hỏi ăn được gì để đi mua cho. Vợ muốn ăn gì, bất kể giờ nào, chồng cũng đi mua về cho vợ mà không than vãn nửa lời. Nhưng mua về, chưa kịp cho vào miệng, vợ lại đã nôn. Chồng lại tiếp tục bài ca nịnh nọt: Em ăn gì để anh đi mua. Nghĩ lại vẫn thấy tội và thương chồng quá” – Hằng nhớ lại những tháng đầu thai kỳ của mình.
 
Hằng phân trần: “Nếu mẹ bầu nào không nghén thì không biết khổ thế nào đâu. Người như sống dở chết dở. Nhìn mọi vật xung quanh thê thảm lắm. Lúc nào cũng ứ ở cổ. Sợ mùi vị, chẳng thiết tha gì, toàn ăn hoa quả linh tinh”.
 
Vừa vượt qua những ngày ốm ghén “mắt xanh nanh vàng”, giờ bắt đầu ổn định lại tinh thần thì bà bầu xinh đẹp này lại nhen lên nỗi mệt mỏi và lo lắng mới khi bước vào 3 tháng cuối thai kỳ.
 
Hàng ngày mình vẫn đi làm. Nhưng giờ đã thấy cơ thể bắt đầu thấy ì ạch hơn trước. Suốt ngày chỉ chăm chăm phải đi hái hoa thôi vì con cứ thúc xuống rồi trồi đạp loạn xạ. Chắc con đang bảo mình: “mẹ ơi, con bắt đầu thấy nhà này chật chội rồi. Giờ mình đang trong thời kỳ muốn thấy mặt con yêu song lại bắt đầu cảm giác sợ đau đẻ” (Cười) - Bà bầu nói.
 
“Chiêu” thư giãn của bà bầu những ngày chờ lên bàn đẻ 2
Hiện Hằng đang mang thai tháng thứ 6
 
Vì mới 6 tháng nên chân Hằng chưa bị phù. Nhưng ngồi làm việc lâu ở công ty 8 tiếng/ngày, Hằng cũng tức bụng và khá mệt mỏi. Để thư giãn nhiều hơn và lấy lại cân bằng trong 3 tháng cuối thai kỳ, mỗi lúc về nhà, Hằng vẫn làm việc nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, lúc rảnh Hằng vẫn nằm gác chân nghe nhạc, đọc truyện cười, xem phim hoạt hình đáng yêu: “Mình rất thích đọc truyện gì đó funfun hay xem những bộ phim hoạt hình đáng yêu. Ngoài ra, mình vẫn duy trì thực hiện tập yoga khoảng 10 phút mỗi tối”.
 
Nói về việc tập yoga để thư giãn lúc bầu bí, Hằng kể: “Mình tập yoga từ lâu rồi. Nhưng khi mới mang thai, mình nghén quá chưa tập luyện được. Giờ mình lại bắt đầu duy trì tập luyện nhưng chỉ tập một vài tư thế dành riêng cho bà bầu. Tập luyện yoga mỗi tối khoảng 10-15 phút, mình thấy được thư giãn tối ưu. Cảm giác khó chịu và mệt mỏi cũng tan biến dần”.
 
Cũng đang mang bầu nhưng là mang bầu song sinh, chị Trần Đỗ Thu Hà (Số nhà 5, Tổ 37, Khu tập thể Cục đối ngoại, Định Công, HN) từng lo đến mất ăn mất ngủ vì sợ phút lên bàn đẻ. Vì không bị ốm nghén nên suốt từ đầu thai kỳ đến giờ, Hà vẫn xinh đẹp và đi lại nhanh nhẹn.
 
Mang bầu song sinh tháng thứ 8, nhưng nhìn Hà như không có bất cứ sự mệt mỏi nào. Ngược lại, bà bầu này vẫn năng động với công việc của nhân viên kinh doanh. Về nhà, Hà lại luôn chân luôn tay bán hàng quần áo trẻ em.
 
“Chiêu” thư giãn của bà bầu những ngày chờ lên bàn đẻ 3
Mang bầu song sinh tháng thứ 8, nhưng nhìn Thu Hà như không có bất cứ sự mệt mỏi nào.
 
Hà tâm sự: “Mang thai những tháng cuối của thai kỳ rồi, lại là sinh đôi nhưng thực sự mình không cảm thấy nặng nề lắm. Chỉ là giờ bầu to rồi nên ngoài đi làm ở công ty ra, mình hạn chế đi ra ngoài nhiều. Ngoài giờ làm, mình về nhà bán quần áo online và nghỉ ngơi thư giãn cùng chiếc Smart Box chồng mới mua tặng”.
 
Như chợt nhớ ra điều gì, Hà hạnh phúc kể: “Biết mình những ngày bầu bí không đi ra ngoài nhiều như trước nên tháng vừa rồi, anh xã đi siêu thị đã ôm ngay sản phẩm công nghệ này về nhà. Từ ngày có Set top box này, mình có thể biến chuyển chiếc ti vi thông thường nhà mình thành một Smart TV hay TV Internet theo nhu cầu sử dụng đa dạng của mình”.
 
Những lúc không có chồng ở nhà hay cuối tuần chồng vẫn bận việc, ở nhà một mình Hà vẫn thấy vui. Bởi vì: “Mình khoái xem phim nên cực bồ kết thiết bị này. Ở nhà cả ngày mình có thể xem phim trên từng cây số vì có tới 10.000 phim trong box. Chưa kể, khi load phim rất nhanh, không lâu như trước đây mình xem trên laptop hay đầu thu khác”.
 
Điều làm bà bầu xinh đẹp này sung sướng và thấy tiện lợi hơn cả là: “Chán xem phim, mình có thể dễ dàng chuyển sang xem các thông tin về bầu bí. Vì đang ở những tháng cuối thai kỳ nên mình rất quan tâm check các dấu hiệu khi chuyển dạ, khi nào cần nhập viện và vào viện cần phải chuẩn bị những vật dụng gì để đỡ “cà cuống”. Điều này giúp mình bớt căng thẳng và bớt sợ hãi hơn hẳn khi đối mặt với giờ G”. (Cười)
 
“Chiêu” thư giãn của bà bầu những ngày chờ lên bàn đẻ 4
Những lúc không có chồng ở nhà hay cuối tuần chồng vẫn bận việc, ở nhà một mình Hà vẫn thấy vui.
 
Đặc biệt, để chuẩn bị các kỹ năng làm mẹ sớm, những ngày này, bà bầu 8 tháng này hay tranh thủ xem các ứng dụng Góc của bé trên Smart Box để học cách chăm sóc thông minh và cách nuôi dạy con khoa học nhất.
 
Sắp làm mẹ 2 nhóc sinh đôi, mình biết sẽ rất vất vả. Nhưng vì lần đầu làm mẹ, có quá nhiều điều sẽ rất bỡ ngỡ với mình. Vì thế, mình đang trau dồi cho bản thân kỹ năng chăm sóc bé sơ sinh sinh đôi và cách nuôi dạy con đây. Những điều này mình toàn tranh thủ vừa bán hàng tại nhà vừa cập nhật từ sản phẩm công nghệ này”.
 
“Đến giờ, mình đã dắt túi được nhiều kỹ năng chăm con lúc sơ sinh rồi. Tâm lý của mình cũng an tâm hơn và đã sẵn sàng vào phòng đẻ bất cứ lúc nào. Mọi người hãy cùng chúc mình mẹ tròn con vuông nhé!” - Bà bầu xinh đẹp nói.
 
“Chiêu” thư giãn của bà bầu những ngày chờ lên bàn đẻ 5
    
Chia sẻ
Đọc thêm