Chiếc chăn lông này đã được cả cộng đồng mạng truy tìm bởi một nguyên nhân vô cùng đặc biệt

Một chiếc chăn lông với họa tiết xe ô tô thì có gì đặc biệt đến nỗi cả mạng xã hội đều rộ lên tìm kiếm? Đây là câu chuyện hết sức ngọt ngào.

Đối với nhiều cô cậu bé, bất cứ khi nào đi ngủ hoặc đi chơi xa đều phải mang theo chiếc chăn ghiền của mình thì mới cảm thấy yên tâm. Đối với con trai của chị Crystal Eldridge, bé Parker, chiếc chăn lông còn là thứ quan trọng hơn rất nhiều. Cậu bé 2 tuổi mắc chứng tự kỷ nặng, không biết nói chuyện, luôn nhạy cảm với tất cả mọi thứ xung quanh và chỉ có duy nhất chiếc chăn này là thứ khiến cậu bé cảm thấy dễ chịu.

Chiếc chăn lông này đã được cả cộng đồng mạng truy tìm bởi một nguyên nhân vô cùng đặc biệt - Ảnh 1.

Chiếc chăn lông đã trở thành vật bất ly thân của Parker kể từ khi chào đời (Ảnh: Internet)

“Parker thích cái chăn này từ lúc nó mới ra đời. Trong hai năm qua, tôi từng dùng nhiều cách, đổi rất nhiều thứ khác cho thằng bé nhưng nó nhất định không chịu”, chị Crystal chia sẻ.

Tuy nhiên, sau hơn 2 năm sử dụng, chiếc chăn lông này đã cũ và mỏng đến sắp rách. Chị Crystal rất lo lắng nếu như không còn chiếc chăn thân yêu, con trai mình sẽ phải đối mặt với sự căng thẳng và khủng hoảng không có cách nào chế ngự được. Chính vì thế, người mẹ đã cố lùng sục khắp các tiệm bán online, các cửa hàng bán đồ trẻ em mong tìm được chiếc chăn giống hệt để thay thế. Chị Crystal thậm chí là chị còn liên hệ với cả nhà sản xuất chăn ở tận Trung Quốc, tất cả đều vô vọng, mẫu chăn từ lâu đã không còn được sản xuất nữa.

Chiếc chăn lông này đã được cả cộng đồng mạng truy tìm bởi một nguyên nhân vô cùng đặc biệt - Ảnh 2.

Chỉ có ôm chăn, cậu bé mới thấy dễ chịu (Ảnh: Internet)

Với sự tuyệt vọng to lớn, Crystal quyết định gửi lời cầu cứu đến Christine Blackmon, người điều hành hội nhóm Delicate Flower trên Facebook, mong rằng tìm được một chút may mắn dù rất nhỏ nhoi.

Chiếc chăn lông này đã được cả cộng đồng mạng truy tìm bởi một nguyên nhân vô cùng đặc biệt - Ảnh 3.

Chiếc chăn được sử dụng nhiều đến mức cũ nát (Ảnh: Internet)

Gần 30 nghìn thành viên sau khi đọc chia sẻ của Christine đã cố gắng tìm kiếm chiếc chăn yêu dấu cho cậu bé Parker. Câu chuyện về chiếc chăn cũng nhanh chóng được lan truyền, nhiều bà mẹ đã truyền tin sang những hội nhóm khác mới mong muốn càng lan rộng thông tin, cơ may tìm được chiếc chăn càng lớn hơn.

Chiếc chăn lông này đã được cả cộng đồng mạng truy tìm bởi một nguyên nhân vô cùng đặc biệt - Ảnh 4.

Đoạn chia sẻ của cộng đồng mạng giúp Crystal tìm kiếm chiếc chăn lông (Ảnh: Internet)

Sức mạnh của cộng đồng mạng cuối cùng đã giúp cho chị Crystal tìm được 2 chiếc chăn dự phòng cho Parker, một chiếc từ Texas của chị Esmeralda Flores Diaz, và một chiếc từ Florida của chị Colleen Bethel.

Chiếc chăn lông này đã được cả cộng đồng mạng truy tìm bởi một nguyên nhân vô cùng đặc biệt - Ảnh 5.

Một trong hai chiếc chăn đã được tìm thấy và gửi về cho mẹ con Crystal (Ảnh: Internet)

Theo chia sẻ của chị Colleen, sau khi thấy chiếc chăn của Parker, chị chợt nhớ cô giáo giữ trẻ của con gái cũng có một chiếc tương tự nên đã hỏi xin. “Tôi biết phải khó khăn thế nào để nuôi lớn một đứa trẻ và thậm chí là phải đủ dũng khí ra sao để tìm sự giúp đỡ của những người lạ xung quanh. Người mẹ này đã cố hết sức để chăm sóc cho con trai mình và tôi biết mình cần phải làm gì đó”.

Chiếc chăn lông này đã được cả cộng đồng mạng truy tìm bởi một nguyên nhân vô cùng đặc biệt - Ảnh 6.

Hai mẹ con Crystal hạnh phúc khi được sự giúp đỡ tận tình của cộng đồng mạng (Ảnh: Internet)

Với Parker, cậu bé không hề nhận ra được sự khác biệt khi chiếc chăn cũ nát đã bị thay bằng một chiếc mới hơn. Cậu bé vẫn phấn khích và hạnh phúc khi được quấn người trong chăn, được ôm ấp chiếc chăn thương yêu của mình.

“Những người phụ nữ tốt bụng đã giúp tôi trở thành một bà mẹ hạnh phúc”, chị Crystal chia sẻ trong sự biết ơn và nụ cười rạng rỡ.

Chia sẻ
Đọc thêm