Chỉ với “chiến binh” này, bạn cứ yên tâm thâm nám bay biến, da sẽ sáng khoẻ căng đét cho xem

GG, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
Chia sẻ

Mê skincare, ghét thâm nám và muốn da trắng sáng thì bạn phải đặc biệt để tâm đến thành phần này nha.

Có một điều thú vị là không phải tín đồ làm đẹp nào cũng là những người giỏi Hoá nhưng cứ nhắc đến các loại phân tử rồi acid hữu cơ như AHA, BHA là họ có thể đọc vanh vách. Dễ hiểu thôi, vì đây là những vì sao sáng trong công cuộc tẩy da chết, peel da, trị mụn, mờ thâm... của họ mà. 

Hôm nay, chúng ta hãy bàn về AHA nói chung và Glycolic Acid nói riêng để hiểu thêm về sự vi diệu của chúng trong thế giới skincare nhé.

 - Ảnh 1.

Về cơ bản, AHA chính là một loại acid hữu cơ yếu, được các chuyên gia da liễu trên toàn thế giới đặc biệt khuyên dùng vì sự hiệu quả cũng như tính bền vững. Gia đình AHA gồm có Glycolic Acid, Lactic Acid và Citric Acid. Theo nhận định của bác sĩ Marnie Nussbaum (New York) thì đa phần các loại AHA đều rất tốt trong khoản làm sạch da nhưng một số loại còn có ưu thế vượt trội hơn ở khoản kích thích sản sinh collagen giúp làm mờ thâm, sáng da và đó chính là Glycolic Acid. Khi dùng Glycolic Acid với nồng độ cao đồng nghĩa với việc bạn đã peel da 1 cách nhẹ nhàng, loại bỏ được lớp tế bào trên tầng thượng bì bị tổn thương do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Các nếp nhăn cùng lúc đó cũng được cải thiện đáng kể. 

Đó cũng là lí do thành phần này thường xuyên xuất hiện trong các sản phẩm chống lão hoá, mờ nếp nhăn, giúp người dùng lấy lại được "tuổi xuân" trên làn da của mình.

 - Ảnh 2.

Nếu để so sánh với các "anh em cùng nhà" thì Glycolic Acid có kích thước phân tử nhỏ hơn hẳn, điều này đồng nghĩa với việc nó có khả năng thâm nhập sâu hơn vào các lớp biểu bì dưới da. Nhờ đó, công dụng tẩy da chết, làm sáng, mờ thâm của Glycolic Acid cũng vượt trội hơn hẳn. Không chỉ vậy, nó cũng góp công không nhỏ trong quá trình đẩy mụn trứng cágiúp các nhân mụn nhanh chóng được "phóng thích" ra khỏi da, giúp da dẻ của bạn láng mịn ở bề mặt và sạch sâu từ bên trong. So với Salicylic Acid hay tan trong dầu của nhà BHA thì Glycolic Acid dễ tan trong nước, hợp với nền da ít dầu hơn và xét ở khoản trị mụn, nó cũng không kém là bao đặc biệt là khi bạn dùng Glycolic Acid ở nồng độ cao.

 - Ảnh 3.

Có thể nói, Glycolic Acid nên được gọi là "AHA tái sinh" với tác dụng loại bỏ tế bào tổn thương, giúp kích thích quá trình sản sinh tế bào mới. Nó nổi tiếng với các ưu điểm như tính ổn định, không màu, không mùi (an toàn với những ai bị nhạy cảm với mùi hương), dễ dàng tan trong nước và quan trọng là không hề độc hại nếu bạn có vô tình uống phải.

Nói không ngoa, Glycolic Acid giống như 1 chiếc “phao cứu sinh” với nhiều tín đồ làm đẹp, đặc biệt là với những người đang chiến đấu với thâm nám, mụn nhọt và mưu cầu 1 làn da trắng sáng đấy.

Ảnh: Internet

Chia sẻ
Đọc thêm