Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn và loạt sao Việt đều thi nhau cắt tóc longbob retro rồi, bạn thì sao?

AH GIL,
Chia sẻ

Không hẹn mà gặp, nhiều gương mặt đình đám trong giới mộ điệu thời trang Việt Nam đều đang đồng loạt lăng xê kiểu tóc cực kỳ cá tính, mang đậm âm hưởng retro cổ điển.

Thời trang giống như một vòng tuần hoàn, cứ qua một thời gian, những xu hướng xưa cũ sẽ đồng loạt quay về và lại trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Xu hướng retro cũng vậy, manh nha trở lại từ lâu nhưng phải tới hơn 1 năm trở lại đây, nó mới thực sự bùng nổ mạnh mẽ. Từ Á sang Âu, các tín đồ thời trang đều lùng sục tìm mua loạt item nào quần áo, nào phụ kiện mang âm hưởng những năm 80s, 90s. Ngoài ra, người ta còn thi nhau lăng xê lại kiểu tóc long bob với màu nhuộm trầm cực cá tính.

Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn và loạt sao Việt đều thi nhau cắt tóc longbob retro rồi, bạn thì sao? - Ảnh 1.

Hai trông số những người đầu tiên lăng xê cho kiểu tóc này là cặp bạn thân Kendall Jenner và Bella Hadid bởi họ cũng chính là những tín đồ trung thành của phong cách retro. Dần dần, kiểu tóc này cũng quay trở lại và xu hướng cắt long bob cũng được nhân rộng hơn. Giờ đây, nhiều hot girl lẫn các sao nữ Vbiz cũng quay trở lại với long bob, sau một thời gian dài gắn liền hình ảnh với tóc xoăn dài Hàn Quốc.

Với kiểu tóc mang đậm âm hưởng retro này, thường thì người ta sẽ duỗi thẳng tóc, nhuộm đen hoặc cùng lắm là đen ánh nâu thật trầm, tạo được độ bí ẩn, cuốn hút. Tùy vào sở thích, có người thì để tóc dài chấm vai, có người lại để dài gần xương quai xanh một chút. Bạn có thể tham khảo dáng tóc của Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn, Lan Ngọc, Salim, Teelayn hay cô bạn Lưu Linh Đan.

Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn và loạt sao Việt đều thi nhau cắt tóc longbob retro rồi, bạn thì sao? - Ảnh 2.
Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn và loạt sao Việt đều thi nhau cắt tóc longbob retro rồi, bạn thì sao? - Ảnh 3.
Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn và loạt sao Việt đều thi nhau cắt tóc longbob retro rồi, bạn thì sao? - Ảnh 4.

Đây là một kiểu tóc khá phóng khoáng nhưng lại vẫn đậm nét nữ tính cổ điển. Sở dĩ là bởi nó hợp với rất nhiều phong cách ăn mặc. Tóc long bob retro chính xác là một chất xúc tác, khiến vẻ ngoài của bạn thêm phần hoàn thiện, ấn tượng, dù bạn có style là gì đi chăg nữa.

Ngoài ra, để hút mắt hơn, bạn cũng có thể mix cùng các item như khuyên tai to bản, kính màu sắc, kính gọng nhỏ mini nếu thích theo phong cách retro. Mặt khác, bạn cũng có thể kết hợp cùng túi fanny pack rồi mặc áo croptop, quần ống rộng theo kiểu sporty chic cũng cực kỳ ổn.

Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn và loạt sao Việt đều thi nhau cắt tóc longbob retro rồi, bạn thì sao? - Ảnh 5.
Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn và loạt sao Việt đều thi nhau cắt tóc longbob retro rồi, bạn thì sao? - Ảnh 6.
Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn và loạt sao Việt đều thi nhau cắt tóc longbob retro rồi, bạn thì sao? - Ảnh 7.
Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn và loạt sao Việt đều thi nhau cắt tóc longbob retro rồi, bạn thì sao? - Ảnh 8.
Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn và loạt sao Việt đều thi nhau cắt tóc longbob retro rồi, bạn thì sao? - Ảnh 9.

Một biến thể khác của tóc long bob retro là tóc long bob mái ngắn, thay vì để mái dài như kiểu basic phía trên. Hai kiểu mái hợp nhất là mái mỏng lưa thưa như Min, Petty Trần hoặc mái ngố mini kiểu tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo giống cô nàng Dương Minh Ngọc.

Nếu là người bận rộn hoặc không muốn dành quá nhiều thời gian cho tóc tai, bạn có thể để luôn tóc thẳng mà chẳng cần tạo kiểu nhiều. Tuy nhiên, nếu muốn điệu đà hơn, bạn vẫn có thể uốn xoăn sóng to, trông bạn vẫn sẽ rất thu hút và chẳng mất chất retro đâu.

Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn và loạt sao Việt đều thi nhau cắt tóc longbob retro rồi, bạn thì sao? - Ảnh 10.
Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn và loạt sao Việt đều thi nhau cắt tóc longbob retro rồi, bạn thì sao? - Ảnh 11.
Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn và loạt sao Việt đều thi nhau cắt tóc longbob retro rồi, bạn thì sao? - Ảnh 12.
Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn và loạt sao Việt đều thi nhau cắt tóc longbob retro rồi, bạn thì sao? - Ảnh 13.
Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn và loạt sao Việt đều thi nhau cắt tóc longbob retro rồi, bạn thì sao? - Ảnh 14.
Chia sẻ