Chỉ làm vài động tác đơn giản, bác sĩ tiêm phòng xong mà bé vẫn không cất một tiếng khóc

Chỉ với mẹo nhỏ này khiến bé xao nhãng và tới khi tiêm xong, bé vẫn không hề cất tiếng khóc.

Sự đau đớn của mũi kim đối với trẻ, có thể chỉ là thoáng qua nhưng sự ám ảnh về kim tiêm khiến trẻ sợ hãi hơn nhiều ở cả những lần sau. Vậy nên, các cha mẹ luôn tìm cách để giảm bớt đau đớn cho trẻ mỗi lần phải tiêm phòng.

Mới đây, một đoạn clip vị bác sĩ nọ đã tìm ra một cách cực hay để trẻ tiêm phòng không khóc nhận được sự quan tâm đông đảo các ông bố, bà mẹ. Mẹo nhỏ này vốn không hề khó thực hiện, chỉ cần một chút sự phối hợp của bác sĩ và gia đình nhưng hiệu quả không thể phủ nhận.

Mẹo nhỏ tiêm phòng giúp bé không khóc

Theo như đoạn clip, bác sĩ "múa kim tiêm" một hồi nhằm thu hút sự chú ý của trẻ, khiến trẻ xao lãng sau đó mới tiêm. Khi kim thật sự chích vào da, dường như bé còn chưa nhận thức được vẫn còn giữ nguyên nét mặt hồ hởi, vui vẻ. Sau đó, vị bác sĩ này thi thoảng vỗ tay hay thổi bong bóng khiến trẻ rất thích thú cười thật tươi. Gương mặt cậu bé đi tiêm mà đáng yêu và thoải mái như đang đùa vui vậy.

Nhiều ông bố, bà mẹ thừa nhận: Ngoài một số mũi tiêm phòng đặc biệt đau thì hầu hết chỉ đau nhẹ. Đôi khi đi tiêm trẻ sẽ khóc vì sợ chứ không hẳn khóc vì đau. Thế nên, với cách làm này không chú ý tới việc tiêm ngừa và vô tình làm giảm sự đau đớn cho trẻ.

Chỉ làm vài động tác đơn giản, bác sĩ tiêm phòng xong mà bé vẫn không cất một tiếng khóc - Ảnh 2.

Bé rất hào hứng khi được vị bác sĩ chơi đùa cùng. (Ảnh cắt từ clip)

Một số lại cho rằng, biện pháp này tuy đơn giản nhưng không dễ để áp dụng. Tài khoản facebook A.Q cho biết: "Tưởng đơn giản lại không đơn giản, vì hầu hết các bác sĩ ở bệnh viện Việt Nam rất bận rộn không có đủ thời gian để cùng bố mẹ bày trò giúp giảm sự tập trung của trẻ được. Tuy nhiên, mình thấy vẫn có rất nhiều cách để gây sự chú ý của trẻ giúp hạn chế sự đau đớn khi tiêm như dùng một món đồ chơi, cho bé bú bình, bú mẹ hoặc ngậm núm vú giả, nói chuyện với con…"

Nhiều bậc phụ huynh thì thốt lên thán phục: "Cách làm này hay quá. Trước giờ đi tiêm bác sĩ cứ cầm kim lên là con khóc toáng, giãy giụa đôi khi rất nguy hiểm. Bác sĩ làm trò thế này con thấy như một người bạn, con sẽ không sợ bác sĩ, không sợ tiêm nữa!"

Nhiều người tỏ ra thích thú, tag nửa kia của mình vào, nhắc nhở: "Vợ ơi, lần sau đi tiêm cho con áp dụng nè. Mẹo nhỏ mà hay quá!"

Không chỉ gây ấn tượng với mẹo giảm đau cho bé khi tiêm qua vài bước hoa chân múa tay đơn giản của bác sĩ, clip còn thu hút vì biếu cảm đáng yêu của cậu bé khi đi tiêm.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm