Chế rượu gừng, nghệ giảm "phệ" sau sinh

Theo Eva,
Chia sẻ

Chị em nào muốn "eo đẹp, dáng thon" thì cùng học cách tự chế một hũ rượu gừng nghệ để matxa nhé!

Trước khi sinh khoảng 2 tháng, chị em có thể bắt tay vào làm một hũ rượu gừng, nghệ để dùng sau sinh. Làm hũ to hay nhỏ tùy ý, có thể làm 1 hũ 5 lít, bao gồm: gừng + nghệ mua khoảng 2kg (có thể chia đều hoặc mua tỉ lệ chênh lệch một chút cũng không sao); rượu trắng khoảng 3 – 4 lít. Và, nên ngâm rượu bằng hũ thủy tinh.

Cách làm:

- Gừng và nghệ rửa sạch. Nếu có thời gian có thể cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, giã dập.

- Cho gừng và nghệ đã giã dập vào hũ, rồi đổ rượu trắng vào (sao cho ngập khoảng 2 đốt tay là được). Chị em có thể hạ thổ hoặc đậy kín nắp, đặt ở chỗ thoáng mát để không bị hư hỏng, lên bọt hay nước chuyển màu.

- Rượu gừng nghệ ngâm sẽ có màu vàng nghệ rất sáng.

Sử dụng:

- Đổ rượu đã ngâm ra bát, rồi thoa lên vùng bụng và matxa đều. Đeo bao tay nylon để tránh vàng móng tay. Dùng 1 chiếc khăn mềm mỏng của em bé để thoa, có thể mặc 1 bộ đồ dài đã cũ sau khi thoa để nếu có dính nghệ vào quần áo cũng đỡ tiếc, trải báo xung quanh khu vực ngồi thoa rượu để không dính nghệ vào nền nhà.
 

Lưu ý:

-    Lúc đầu sử dụng có hơi vàng da, nhưng sẽ nhanh chóng trở lại 'trạng thái bình thường'.

-    Gừng, nghệ có chạm vào da bé cũng không sao. Nhưng nếu các mẹ cẩn thận thì sau khi thoa nên đợi cho khô rồi mới bế bé. Không nên thoa bầu ngực vì bé ngậm vào sẽ cay và đắng, nhớ chùi xung quanh kỹ để tránh chảy nước gừng vào.

-    Thường thì lúc sinh nở giống như rắn lột da. Thoa rượu gừng nghệ sẽ hiệu quả hơn. Lúc bình thường thì da có tế bào chết, chị em vẫn có thể dùng, nhưng có lẽ không tác dụng nhiều như da lúc sinh.

-    Rượu gừng nghệ chỉ dùng để thoa lên cơ thể, tuyệt đối không uống.

Chia sẻ