Chế độ dinh dưỡng giúp bé phát triển tối ưu IQ và EQ

Sự phát triển cân bằng cả IQ và EQ chính là công thức then chốt giúp trẻ hình thành năng lực và phát triển phẩm chất cá nhân vượt trội. Do vậy, tìm kiếm một nguồn dinh dưỡng phù hợp, giúp trẻ phát triển IQ và EQ cùng lúc là vấn đề mà mẹ Việt nào cũng quan tâm.

Tháng 7 vừa qua, Mead Johnson vừa chính thức ra mắt dòng sản phẩm Enfa A+ với DHA & MFGM giúp phát triển trí não tốt hơn.

Trẻ cần phát triển IQ và EQ để thành công trong tương lai

Bên cạnh chỉ số trí tuệ IQ, chỉ số cảm xúc EQ cũng vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của con trẻ. Các chuyên gia cho biết, cha mẹ cần có những cách thức giúp trẻ phát triển cân bằng cả IQ và EQ, không nên “bỏ lơ” các kỹ năng giao tiếp và tương tác xã hội ở trẻ. Chỉ số IQ và EQ có thể được thể hiện qua 6 kỹ năng chính: tư duy phản biện, khả năng tập trung, khả năng giải quyết vấn đề (IQ) khả năng giao tiếp, sự hợp tác và sự đồng cảm (EQ).

Khi đưa ra gợi ý phát triển IQ và EQ cùng lúc cho trẻ, các chuyên gia thường đề cập đến việc cho trẻ tham gia các lớp kỹ năng, ngoại khóa, tăng cường dành thời gian chuyện trò cùng con, cho con chơi các trò chơi kích thích sáng tạo…, và đặc biệt là cần chú trọng dinh dưỡng, vì yếu tố này cần tác động mỗi ngày và trong một khỏang thời gian lâu dài. Rõ ràng, dinh dưỡng đóng một vai trò không nhỏ trong việc giúp trẻ phát triển cân bằng cả IQ lẫn EQ.

Chế độ dinh dưỡng giúp bé phát triển tối ưu IQ và EQ - Ảnh 1.

Khả năng tập trung – 1 trong 3 kỹ năng chính của tư duy (IQ)

MFGM - thành phần đột phá cho sự phát triển trí tuệ và cảm xúc của trẻ nhỏ

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra một trong những thành phần quý giá có trong sữa mẹ đó là MFGM (Milk Fat Globule Membrance) - Màng giàu dinh dưỡng bao quanh giọt chất béo sữa, chứa hơn 150 protein và lipid. Thành phần đột phá này rất có lợi cho sự phát triển trí não bao gồm tư duy, cảm xúc và hệ miễn dịch cho trẻ đặc biệt trong 5 năm đầu đời. Đây là một phát hiện mang tính đột phá kế tiếp kể từ cột mốc đưa DHA vào sữa công thức hơn 15 năm trước trong ngành dinh dưỡng nhi khoa.

Nhân sự kiện Enfa A+ Brain Expo vừa qua tại TP.HCM, Mead Johnson Nutrition Việt Nam đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm Enfa A+ mới với công thức đột phá DHA & MFGM giúp phát triển trí não tốt hơn cho trẻ. Đây được xem là nỗ lực của Mead Johnson trong việc khẳng định vị trí tiên phong trong dinh dưỡng nhi khoa cũng như nâng tầm chất lượng dinh dưỡng trong sữa công thức đạt gần hơn đến chuẩn vàng, cũng như cung cấp cho các bậc cha mẹ công thức dinh dưỡng thông minh giúp con trẻ sẵn sàng cho thành công trong tương lai.

Ông Soren Bech, Tổng Giám Đốc Công ty Mead Johnson Việt Nam cho biết, “Thế giới đang thay đổi một cách nhanh chóng. Để thành công trong tương lai, trẻ em Việt Nam cần được trang bị trí tuệ tương lai, không chỉ bao gồm sự phát triển về mặt tư duy mà còn cần được trau dồi cả trí tuệ cảm xúc. Với công thức đột phá kết hợp MFGM và hàm lượng DHA tăng 40% so với dòng sản phẩm cũ, chúng tôi mong muốn các bậc cha mẹ có thể nuôi dưỡng cho trẻ cả tư duy và trí tuệ cảm xúc, giúp trẻ sẵn sàng cho những thành công phía trước”.

Chế độ dinh dưỡng giúp bé phát triển tối ưu IQ và EQ - Ảnh 2.

Sự kiện Enfa A+ Brain Expo ra mắt dòng sản phẩm Enfa A+ mới với công thức đột phá DHA & MFGM

Chia sẻ
Đọc thêm