Chạy theo cùng quy chuẩn nhan sắc và mốt, thế là Vbiz có những cặp sinh đôi, sinh ba và thậm chí cả sinh bốn

Bông Hồng Nhỏ, Theo Helino

Những nét mặt hao hao nhau, phong cách trang điểm tương đồng và cùng có mẫu số chung là phong cách thời trang hiện hành là nguyên cớ khiến nhiều sao Việt trở nên giống nhau lạ thường.

Bản năng của con người, sinh ra ai cũng muốn chính mình thuộc dạng "duy ngã độc tôn" - có một và duy nhất, chẳng giống ai. Thế nhưng những quy chuẩn về sắc đẹp và xu hướng thời trang chính là hai yếu tố tiêu biểu "bào mòn" tính độc nhất của mỗi cá thể, tạo nên những sự tương đồng vô cùng lý thú trong cùng một môi trường.

Chẳng hạn như chỉ trong phạm vi Vbiz cũng đã xuất hiện khá nhiều ca sinh đôi, sinh ba hay thậm chí là... sinh bốn chỉ vì các người đẹp cùng uốn mình theo những xu hướng thịnh hành cả trong thời trang lẫn nhan sắc như mũi cao, cằm nhọn, môi dày, tóc chải ngược, "lên đồ" gợi cảm cá tính...

Chạy theo cùng quy chuẩn nhan sắc và mốt, thế là Vbiz có những cặp sinh đôi, sinh ba và thậm chí cả sinh bốn - Ảnh 1.

Không chỉ là một hội bạn thân nổi tiếng nhất nhì showbiz, các người đẹp như Hoa hậu Kỳ Duyên hay Diệp Lâm Anh, Hà Lade và Lam Cúc còn có những nét chung rất giống nhau như đường nét khuôn mặt, lối trang điểm, màu tóc hay thậm chí là style ăn mặc. Dễ nhận thấy rằng Diệp Lâm Anh và Kỳ Duyên rất giống nhau, trong khi Lam Cúc và Hà Lade lại từa tựa chị em một nhà.

Kỳ Duyên và Diệp Lâm Anh đều là những người đẹp sở hữuhữu phong cách thời trang cá tính và gợi cảm, mua sắm hàng hiệu chẳng tiếc tay. Cả hai còn từng diện đồ đôi với tần suất dày đặc trước khi Diệp Lâm Anh trở thành bà mẹ 1 con.

Hà Lade và Hoa hậu Lam Cúc cũng là một cặp bài trùng trong phong cách, thường xuyên "lên đồ" như sinh đôi. Đặc biệt là sau quá trình phẫu thuật thẩm mỹ bên Hàn Quốc, đường nét trên diện mạo cả hai lại càng giống nhau lạ thường!

Chạy theo cùng quy chuẩn nhan sắc và mốt, thế là Vbiz có những cặp sinh đôi, sinh ba và thậm chí cả sinh bốn - Ảnh 4.

Trước đó vào dịp đầu năm, công chúng đã được chứng kiến bộ ca... sinh ba gồm Hoa hậu Kỳ Duyên, Hoa hậu Jolie Nguyễn và Á hậu Khánh Phương. Cả 3 đều chuộng lối trang điểm tây với mắt sâu, môi dày gợi cảm và mái tóc chải ngược thời thượng.

Chạy theo cùng quy chuẩn nhan sắc và mốt, thế là Vbiz có những cặp sinh đôi, sinh ba và thậm chí cả sinh bốn - Ảnh 5.

Trong lúc tình cảm còn đang tốt đẹp thì Jolie Nguyễn, Kỳ Duyên cùng Diệp Lâm Anh cũng từng hóa thành chị em sinh ba với trang phục trắng tinh khôi.

Chạy theo cùng quy chuẩn nhan sắc và mốt, thế là Vbiz có những cặp sinh đôi, sinh ba và thậm chí cả sinh bốn - Ảnh 6.

Ngoài ra, trong Vbiz còn có một cặp rất ưa hóa "chị em sinh đôi" là Hải Triều và BB Trần. Mỗi sự kiện, cả hai đều mặc đầm dạ hội vô cùng "chặt chém" mà lại tông xuyệt với nhau.

Chạy theo cùng quy chuẩn nhan sắc và mốt, thế là Vbiz có những cặp sinh đôi, sinh ba và thậm chí cả sinh bốn - Ảnh 7.

Ngay cả lối trang điểm của cả hai cũng phải hài hòa cân xứng, đi cạnh nhau mới đủ để tạo ấn tượng mạnh tại mỗi thảm đỏ.

Chạy theo cùng quy chuẩn nhan sắc và mốt, thế là Vbiz có những cặp sinh đôi, sinh ba và thậm chí cả sinh bốn - Ảnh 8.

Không hổ danh là nam nhân giả gái số "chuẩn" số 1 Việt Nam, một dịp khác, BB Trần trở thành một phiên bản khác của Sỹ Thanh với độ giống nhau lên đến 90%. Từ lối trang điểm, màu tóc, quần áo và thậm chí cả thần thái còn y hệt.

Chạy theo cùng quy chuẩn nhan sắc và mốt, thế là Vbiz có những cặp sinh đôi, sinh ba và thậm chí cả sinh bốn - Ảnh 9.

Tại một sự kiện gần đây, hai nhân vật nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ là "My Sói" (Thu Quỳnh) và "Lan Cave" (Thanh Hương) cũng hóa thành một đôi song sinh với hai chiếc đầm tương đồng từ màu sắc cho đến đường nét, chất liệu. Diện mạo của cả hai cũng trở nên giống nhau một cách hữu ý.

Chạy theo cùng quy chuẩn nhan sắc và mốt, thế là Vbiz có những cặp sinh đôi, sinh ba và thậm chí cả sinh bốn - Ảnh 10.

Hoa hậu Mỹ Linh và Á hậu Thanh Tú "tình thương mến thương" với 2 chiếc đầm trong cùng bộ sưu tập, son phấn cũng chung một kiểu.

Chạy theo cùng quy chuẩn nhan sắc và mốt, thế là Vbiz có những cặp sinh đôi, sinh ba và thậm chí cả sinh bốn - Ảnh 11.

Một người thì baby cute, người lại sắc sảo - ấy thế mà cũng có lúc Ngọc Trinh và Linh Chi chẳng khác nào 2 giọt nước khi cùng áp dụng kiểu cách làm đẹp đặc chất Hàn Quốc.

Chạy theo cùng quy chuẩn nhan sắc và mốt, thế là Vbiz có những cặp sinh đôi, sinh ba và thậm chí cả sinh bốn - Ảnh 12.

Trương Chi Trúc Diễm và Quỳnh Chi vốn đã có nhiều đường nét giống nhau trên khuôn mặt, thế nên khi tô vẽ sắc nét thì cả hai trở thành ngay chị em một nhà.

Chạy theo cùng quy chuẩn nhan sắc và mốt, thế là Vbiz có những cặp sinh đôi, sinh ba và thậm chí cả sinh bốn - Ảnh 13.

Phan Lê Ái Phương và Tú Vi trở thành chị em sinh đôi "bất đắc dĩ" khi có chung lựa chọn thời trang từ-đầu-đến-chân.

Chạy theo cùng quy chuẩn nhan sắc và mốt, thế là Vbiz có những cặp sinh đôi, sinh ba và thậm chí cả sinh bốn - Ảnh 14.

Tình trạng "sinh đôi bất đắc dĩ" này còn diễn ra tại The Face mùa 3 khi Thanh Hằng và Minh Hằng "đụng" style từ mũ beret, khuyên tai, kiểu tóc cho đến áo thun. Chẳng trách sao mà Võ Hoàng Yến mới bảo rằng chương trình nên đổi tên thành "The Bè Lũ"!

Chia sẻ
Đọc thêm