Chạm vào bộ phận này trên cơ thể bé giúp cải thiện chỉ số IQ, nhiều bậc phụ huynh giật mình vì chưa từng nghĩ đến

Rất nhiều ông bố, bà mẹ bất ngờ khi biết được điều này.

Cha mẹ nào cũng mong con mình thông minh. Để khuyến khích trẻ phát triển IQ, nhiều bậc phụ huynh đã nghĩ ra một số cách như cho bé chơi với đồ chơi giáo dục, đăng ký tham gia các lớp giáo dục sớm...

Thực tế, trên cơ thể bé có những bộ phận rất đặc biệt, nếu thường xuyên chạm vào có thể cải thiện chỉ số IQ của bé, nhưng một số bố mẹ lại không hề hay biết và chưa từng chạm vào những bộ phận này.

Lili, một bà mẹ người Trung Quốc bị ám ảnh bởi sự sạch sẽ, sau khi sinh, cô đặc biệt chú ý đến việc vệ sinh cá nhân cho em bé hàng ngày, không để người khác chạm vào em bé, kể cả người thân trong gia đình.

Chạm vào bộ phận này trên cơ thể bé giúp cải thiện chỉ số IQ, nhiều bậc phụ huynh giật mình vì chưa từng nghĩ đến - Ảnh 1.

Lili nói rằng người lớn có rất nhiều vi khuẩn trên cơ thể của họ, còn trẻ sơ sinh thì quá mỏng manh. Nhưng chồng của Lili không quan tâm đến điều đó, anh ấy thường xuyên chạm vào bàn tay, hôn vào bàn chân của em bé khi Lili không chú ý, biết được điều này Lili tất nhiên rất không vui.

Một lần, cả hai cùng đưa con đến bệnh viện khám sức khỏe, chồng của Lili hỏi bác sĩ rằng: ''Việc chạm vào người bé lúc bình thường có thực sự khiến bé bị ốm không?''. Bác sĩ lắc đầu mỉm cười và nói với hai người họ: "Em bé không mong manh như vậy. Thay vào đó, nếu bạn chạm vào em bé nhiều hơn, nó có thể thúc đẩy sự phát triển của não và em bé sẽ trở nên thông minh hơn".

Thì ra trên cơ thể bé có rất nhiều huyệt đạo, một số huyệt đạo thông với não, nếu cha mẹ thường xuyên chạm vào những vị trí này có thể kích thích sự phát triển trí não của bé, nâng cao chỉ số IQ giúp bé ngày càng thông minh hơn.

Vì vậy, cha mẹ có thể chạm vào người bé, đặc biệt là một số bộ phận sau trên cơ thể, tuy nhiên không được phép quá mạnh tay và cắt móng tay trước khi chạm vào con để tránh làm bé bị trầy xước hay tổn thương.

1. Bàn chân

Cũng giống như người lớn, trẻ sơ sinh có rất nhiều huyệt đạo trên bàn chân. Não bộ của bé đang trong giai đoạn phát triển nhanh, nếu bố mẹ có thể chạm vào chân bé nhiều hơn cũng giống như xoa bóp cho bé sẽ giúp các huyệt đạo trên bàn chân được kích thích, dẫn truyền lên não để não bộ phát triển, tốt hơn nữa thì chỉ số thông minh sẽ ngày càng cao hơn, đồng thời có thể tránh được bệnh tật cho bé.

Chạm vào bộ phận này trên cơ thể bé giúp cải thiện chỉ số IQ, nhiều bậc phụ huynh giật mình vì chưa từng nghĩ đến - Ảnh 2.

2. Tay bé

Tay của bé được bao phủ bởi các dây thần kinh ngoại vi, khi mới sinh ra thị giác chưa được tốt lắm, phải dựa vào tay để cảm nhận thế giới, khi tay bé được kích thích sẽ gửi phản hồi cảm giác đến não.

Chạm vào bộ phận này trên cơ thể bé giúp cải thiện chỉ số IQ, nhiều bậc phụ huynh giật mình vì chưa từng nghĩ đến - Ảnh 3.

Chạm vào tay bé cũng khiến con cảm nhận tình yêu của mẹ. Ảnh: Internet.

Cha mẹ nên chạm vào tay bé thường xuyên hơn, điều này có thể kích thích các tế bào thần kinh, gửi nhiều tín hiệu đến não của bé làm cho vỏ não phát triển nhanh chóng và chỉ số thông minh của bé có thể được cải thiện.

3. Lưng bé

Khi trẻ quấy khóc, nếu cha mẹ xoa bóp lưng cho trẻ, trẻ sẽ nhanh hết khóc và tỏ ra rất thoải mái. Có một số trẻ khó ngủ vào ban đêm, cha mẹ hãy nhẹ nhàng chạm vào lưng trẻ giúp con nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Hoặc mẹ có thể xoa lưng, vỗ về để bé có thể ngủ ngon hơn. 

Chạm vào bộ phận này trên cơ thể bé giúp cải thiện chỉ số IQ, nhiều bậc phụ huynh giật mình vì chưa từng nghĩ đến - Ảnh 4.

Chạm vào lưng bé giúp con ngủ ngon hơn. Ảnh: Internet.

Đó là do lưng bé có nhiều dây thần kinh, khi bố mẹ chạm vào lưng bé không chỉ tạo cho bé cảm giác an toàn mà còn kích thích dây thần kinh này, nâng cao khả năng phối hợp của tay chân. Điều này có thể thúc đẩy sự phát triển trí não và giúp em bé thông minh hơn.

(Theo Sohu)

https://afamily.vn/cham-vao-bo-phan-nay-tren-co-the-be-giup-cai-thien-chi-so-iq-nhieu-bac-phu-huynh-giat-minh-vi-chua-tung-nghi-den-20220406141445147.chn
Chia sẻ
Đọc thêm