Chạm đáy cảm xúc với hình ảnh em bé ngọ nguậy chui ra từ vết rạch trên bụng mẹ khi sinh mổ

Những hình ảnh chân thực đến mức nhìn rõ ràng những thớ thịt, mảng da từ vết rạch trên bụng của người mẹ trong quá trình sinh mổ.

Khoảnh khắc những em bé vừa ra khỏi bụng mẹ luôn là kỉ niệm quý giá mà bà mẹ nào cũng muốn ghi lại. Và với sự phổ biến của các thiết bị điện tử thông minh cùng mạng xã hội như hiện nay, rất nhiều bà mẹ đã may mắn lưu lại được thời khắc tuyệt vời ấy. Bác sỹ sản khoa hiện đang làm việc ở Venezuela, Jham Frank Lugo là người thường xuyên đăng tải những clip, hình ảnh ghi lại khoảnh khắc các em bé chào đời lên trang instagram của mình. Mỗi clip, bức ảnh mà vị bác sỹ tận tâm này đưa lên đều chạm đến trái tim người xem vì bắt trọn cảm xúc thiêng liêng của những giây phút đầu đời. Mới đây, là clip một em bé sinh mổ, được các bác sỹ trợ giúp chui ra từ bụng mẹ khiến không ít người phải lên tiếng cảm thán, ví đó là hình ảnh ý nghĩa nhất trên thế giới:

Khoảnh khắc ngắn gọn nhưng đủ để lay động trái tim bất cứ bố mẹ nào.

Đoạn clip ngắn bắt đầu bằng thời khắc đầu của em bé nhô ra từ bụng mẹ trong nhịp điệu chậm rãi, hồi hộp và đầy háo hức. Môi của em bé còn mím chặt vào vết cắt trên bụng mẹ rồi mới từ từ nhả ra theo chuyển động của mình, lưỡi còn lấp la lấp liếm như muốn nếm thử dư vị từ bụng mẹ cho đến khi phần đầu hoàn toàn chui ra ngoài. Em bé như một thiên thần đang say ngủ, mắt nhắm nghiền nhưng cái miệng thì đã sẵn sàng hoạt động và thể hiện lời chào đến thế giới.

Chạm đáy cảm xúc với hình ảnh em bé ngọ nguậy chui ra từ vết rạch trên bụng mẹ khi sinh mổ - Ảnh 2.

Clip ngắn khiến nhiều người rung động khi nhìn thấy vết mổ sâu trên bụng người mẹ, cảm nhận được vết rạch sắc lẹm, tê tái đến thế nào. Vết rạch dài đủ để một em bé chui ra, sau khi hết thuốc tê chắc chắn sẽ khiến người mẹ đau nhói đến tận cùng. Thế nhưng, sự hi sinh đó là xứng đáng bởi mẹ đã hoàn thành nhiệm vụ mang đến trái đất này thêm một sinh linh bé nhỏ. Sự hi sinh của những người mẹ, thật sự rất đáng được trân trọng, ngợi ca.

Chạm đáy cảm xúc với hình ảnh em bé ngọ nguậy chui ra từ vết rạch trên bụng mẹ khi sinh mổ - Ảnh 3.

Hình ảnh gương mặt em bé qua vết rạch trên bụng mẹ, chuẩn bị chào đời.

Ngoài clip ngắn ý nghĩa trên, trang cá nhân của bác sỹ Jham Frank Lugo gần đây còn đăng tải thêm một vài những hình ảnh, clip khác nữa cũng xúc động không kém phần. Có thể kể đến như khung hình bắt trọn một em bé đáng yêu, toàn vẹn chào đời trong vòng tay bố mẹ hay có thể là clip ngắn gọn ghi lại những hành trình tuyệt đẹp của em bé ngôi mông chào đời qua sinh mổ, những em bé "tự thân vận động" trong các ca sinh mổ tự nhiên, em bé chào đời còn nguyên trong túi ối hay đáng giá như một bức ảnh khuôn mặt em bé được hé lộ qua vết rạch trên bụng mẹ.

Em bé sinh mổ miệng còn ngậm đầy máu khi chui ra từ trong bụng mẹ, miệng nhả ra từ từ cũng là khoảnh khắc khiến nhiều người bị lay động.

Hành trình kì diệu của em bé ngôi mông chào đời qua vết mổ của mẹ.

Một em bé chào đời còn nguyên trong túi ối.

Em bé vừa chào đời vừa hắt xì rất đáng yêu.

Một ca sinh mổ tự nhiên được ghi lại từ trên cao.

Cùng ngắm thêm những hình ảnh quí giá ghi lại khoảnh khắc những em bé vừa chào đời do bác sĩ Jham Frank Lugo ghi lại:

Chạm đáy cảm xúc với hình ảnh em bé ngọ nguậy chui ra từ vết rạch trên bụng mẹ khi sinh mổ - Ảnh 9.

Em bé dù người lem nhem nhiều vết nhớt, nhưng vẫn đáng yêu vô cùng.

Chạm đáy cảm xúc với hình ảnh em bé ngọ nguậy chui ra từ vết rạch trên bụng mẹ khi sinh mổ - Ảnh 10.

Khoảnh khắc cắt dây rốn.

Chạm đáy cảm xúc với hình ảnh em bé ngọ nguậy chui ra từ vết rạch trên bụng mẹ khi sinh mổ - Ảnh 11.

Ánh mắt hạnh phúc xen lẫn sự lo lắng, hồi hộp của người bố khi nhìn bé con mới chào đời của mình.

Chạm đáy cảm xúc với hình ảnh em bé ngọ nguậy chui ra từ vết rạch trên bụng mẹ khi sinh mổ - Ảnh 12.

Bác sỹ Jham Frank Lugo (đứng trước) cùng ekip của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm