Chăm con khéo như Hoa hậu Phạm Hương: Luyện con ngủ xuyên đêm từ 3 tháng tuổi, 1 ngày uống đến 5 lít nước để có sữa cho con bú

Những chia sẻ mới đây của Hoa hậu Phạm Hương về cách chăm con nhỏ đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Ngày 24/12 vừa qua, Hoa hậu Phạm Hương khiến ai nấy đều bất ngờ khi xác nhận chuyện đã có con trai 1 tuổi tên Maximus.

Hiện tại, Hoa hậu Phạm Hương và con trai đang sinh sống tại Mỹ. Kể từ sau khi công khai chuyện có con, cô đã thoải mái hơn trong việc chia sẻ những hình ảnh của bé Maximus. Mới đây, nàng Hoa hậu còn mở một cuộc giao lưu trên trang cá nhân để chia sẻ kinh nghiệm chăm con. Trong buổi giao lưu này, bà mẹ trẻ tiết lộ cô uống đến 5 lít nước một ngày để có sữa cho con bú.

Sau khi "gây bão" dư luận vì thông báo sinh con, Hoa hậu Phạm Hương tiếp tục tiết lộ 1 ngày uống đến 5 lít nước để có sữa cho con bú - Ảnh 1.

Điều này có thể khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng thực tế uống nhiều nước chính là cách vô cùng hiệu quả để các mẹ có sữa cho con bú. Nhiều mẹ thường bận rộn mà quên mất việc uống nước hàng ngày, trong khi đó cơ thể lại cần một lượng nước lớn để duy trì việc tiết sữa.

Chăm con khéo như Hoa hậu Phạm Hương: Luyện con ngủ xuyên đêm từ 3 tháng tuổi, 1 ngày uống đến 5 lít nước để có sữa cho con bú - Ảnh 2.

Hoa hậu Phạm Hương và con trai.

Phạm Hương cho biết bé Max được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Khoảng 3 tháng đầu, bé được bú theo cữ từ 2 - 3 giờ/lần. Bà mẹ xinh đẹp cũng kết hợp cho con ti trực tiếp và bú bình từ nhỏ để Max bú được nhiều sữa hơn.

Liên quan đến việc nuôi con bằng sữa mẹ, Phạm Hương còn nhiệt tình chia sẻ cách xử lí khi bé bị ọc sữa và phương pháp bảo quản sữa mẹ hiệu quả nhất: "Em bé ọc sữa là chuyện rất bình thường, việc quan trọng giai đoạn 1-3 tháng đó chính là sau khi cho bé bú, các mẹ nên vỗ ợ hơi để bé ợ được...".

Chăm con khéo như Hoa hậu Phạm Hương: Luyện con ngủ xuyên đêm từ 3 tháng tuổi, 1 ngày uống đến 5 lít nước để có sữa cho con bú - Ảnh 4.

Bé Max được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên.

"Sau khi vắt sữa xong em sử dụng túi trữ sữa chuyên dụng để trữ, ghi rõ ngày tháng, số ml và để ngăn đá. Sữa mẹ có thể bảo quản đông lạnh khoảng 6 tháng. Trước khi cho bé uống em chỉ cần lấy ra trước 1-2h để tan là được. Không cần phải hâm nóng sữa mẹ vì sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng".

Nhờ được mẹ rèn cho nếp sinh hoạt khoa học từ giờ ăn, giờ ngủ nên Hoa hậu Phạm Hương cho biết đó chính là tiền đề quan trọng để tập cho Max ngủ xuyên đêm từ tháng thứ 3. Ngoài ra, cô cũng bật mí thêm một bí quyết trong việc rèn con tự ngủ đó là không để con ngủ chung giường với mẹ. Ngay từ khi mới 6 tháng tuổi, bé Max đã có thể tự ngủ trong phòng riêng. Đặc biệt nàng Hoa hậu không cho con dùng ti giả vì theo cô điều này rất có hại cho nướu của bé sau này.

Chăm con khéo như Hoa hậu Phạm Hương: Luyện con ngủ xuyên đêm từ 3 tháng tuổi, 1 ngày uống đến 5 lít nước để có sữa cho con bú - Ảnh 5.

Vóc dáng đáng ghen tị của bà mẹ một con.

Khi được người hâm mộ đặt câu hỏi về cách cho con ăn dặm, Phạm Hương cho biết cô cho bé Max ăn dặm từ tháng thứ 6 và để bé làm quen với những món từ đậu, bí đỏ, khoai lang trước rồi mới đến thịt, cá, trứng.

Giữ dáng sau sinh cũng là một trong nhiều vấn đề Hoa hậu Phạm Hương nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Nàng Hoa hậu tiết lộ ngoài việc tích cực cho con bú và vắt sữa thì bí quyết cô thường áp dụng đó là ăn uống khoa học, tập gym và yoga, nhờ thế mà cơ thể nhanh về dáng hơn.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Sau khi "gây bão" dư luận vì thông báo sinh con, Hoa hậu Phạm Hương tiếp tục hóa mẹ bỉm sữa thông thái khi chia sẻ "1 rổ" bí quyết chăm con - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm